KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“ngôi sao sáng bạc phận” Thẩm Thúy Hằng đã qua đời

Rate this post

Thứ Tư, ngày 07/09/2022 15:38 PM (GMT + 7)

cô diễn viên qua đời tại nhà riêng vào trong ngày 7/9.

Chiều 7/9, bà Thanh Thúy – phó giám đốc Sở Văn hóa – Sport TP.HCM – xác nhận với địa chỉ chúng tôi thông tin cô diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng đã qua đời. Bà qua đời tại nhà riêng vào sáng ngày 7 tháng 9, hưởng thọ 82 tuổi.

Bà Dương Cẩm Thúy, chủ toạ Hội Điện ảnh TP.HCM cho biết thêm thông tin, sức khỏe của Thẩm Thúy Hằng mấy tháng sắp đây yếu đi. Hiện gia đình đang chờ cháu nhỏ nhắn từ quốc tế về để lo hậu sự. Lễ viếng diễn viên Thẩm Thúy Hằng dự kiến ​​được tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Thẩm Thúy Hằng là một ngôi sao sáng điện ảnh nổi tiếng của việt phái nam phái nam

Thẩm Thúy Hằng sinh vào năm 1940 tại Hải Phòng, là ngôi sao sáng sáng nhất của điện ảnh thương nghiệp miền phái nam bộ việt phái nam phái nam từ cuối thập niên 1950 tới cuối thập niên 1970. Cô tham dự nhiều bộ phim truyền hình, trong đó mang tương đối nhiều phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hong Kong, Nhật game thủ dạng, … Tên tuổi của cô ko chỉ mang nổi tiếng ở việt phái nam phái nam nhưng mà còn được biết tới ở những nước trong khu vực.

Với vai diễn Tam Nương đầu tay trong phim Người xinh Bình Dương năm 1958, Thẩm Thúy Hằng nổi lên như một minh tinh màn bạc và đoạt được người theo dõi màn ảnh rộng lúc bấy giờ. Danh xưng “Người xinh Bình Dương” đã theo Thúy Hằng suốt chặng đường nghệ thuật thập niên 50-60.

Danh xưng “Người xinh Bình Dương” đã theo Thúy Hằng suốt chặng đường nghệ thuật

Sau lúc thành sao, Thẩm Thúy Hằng được những hãng phim thời bấy giờ liên tục mời vào vai thứ chính. Cô đóng nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành ngôi sao sáng số một với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 lúc bấy giờ).

Năm 1969, bà xây dựng nhóm làm phim của riêng mình lấy tên là Thẩm Thúy Hằng, tiền thân của hãng phim Vilifilms nổi tiếng Sài Gòn sau này. bộ phim truyền hình trước tiên của cô với tư cách là chủ hãng phim là “Chiều kỷ niệm”. Thành công tỏa nắng của “Chiều Kỷ Niệm” giúp tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng càng ngày càng nổi tiếng, cô tiếp tục cho ra mắt thêm những bộ phim truyền hình “Nàng”, “Khinh”… đều đạt được thành công vang dội.

Thẩm Thúy Hằng được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú

ko chỉ mang điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham dự lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và cải lương. Ban Thẩm Thúy Hằng là một trong những đoàn hát được thích thú ở Sài Gòn thời bấy giờ. Trong tầm quan trọng trưởng phòng, cô viết kịch game thủ dạng, biên đạo và vào vai chính. một trong những vở thành công như “Mẹ già”, “Suối tình”, “Đôi mắt sứ”… bên trên sân khấu Cải lương, Thẩm Thúy Hằng vào vai vũ phái xinh Cẩm Lệ trong vở “Bóng con tăm cá” do chị thể hiện. Đoàn Thanh Minh – Thanh Nga …

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng ở lại việt phái nam phái nam. Cô tiếp tục tham dự những phim “” Đó là tội ác hiểm “,” Ngọn lửa Krông Jung “,” Một đám hỏi kỷ lục “,” đám hỏi linh đình “… Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng mang những vai diễn đáng xem xét trong” Đối tình yêu tương lai “,” Đôi hoa tai “,” Hoa mai gai trắng “,” vi la bị phá “… Vai diễn sau cuối của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Y. trong vở” Lôi Vũ “của đoàn xoàn.

Thẩm Thúy Hằng được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Hình ảnh Thẩm Thúy Hằng thời trẻ

Năm 1959, Thẩm Thúy Hằng kết hôn với người ck hơn mình 2 tuổi theo sự xếp đặt của mẹ và những anh. Dù thế, cuộc hôn nhân này tan vỡ sau 5 năm dù cả nhị đã mang với nhau một mặt con (sinh vào năm 1961).

Năm 1968, bà gặp ông Nguyễn Xuân Oánh, Tiến sĩ tài chính hơn bà 19 tuổi. Chính anh là kẻ đã giúp cô xây dựng hãng phim Thẩm Thúy Hằng. Năm 1970, cô chính thức lên xe hoa lần thứ nhị. nhị người đã mang với nhau 4 người con.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/minh-tinh-man-bac-tham-thuy-hang-qua-doi-c47a11491.html

Tại sao Việt Hương không tổ chức lễ giỗ đầu cho ca sĩ Phi Nhung?

Theo việt phái nam Hương, Phi Nhung còn nhiều người thân nên cô tôn trọng quyết định của gia đình cố nghệ sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *