KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ngôi sao sáng màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời

Rate this post

Chiều 9-9, bà Thanh Thủy – phó giám đốc Sở Văn hóa – Sport TP.HCM – xác nhận với tuổi xanh trực tuyến rằng cô diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng đã qua đời tại TP.HCM. tuổi xanh trực tuyến cập nhật.

Thẩm Thúy Hằng từng là biểu tượng nhan sắc xuất hiện trên bìa báo và lịch của Sài Gòn trước năm 1975
Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng thời thanh xuân

Thẩm Thúy Hằng vừa là minh tinh màn bạc vừa là hình tượng nhan sắc của điện ảnh miền phái nam bộ việt phái nam phái nam trước 1975.

Thẩm Thúy Hằng tên thực là Nguyễn Kim Phụng, sinh vào năm 1939 tại Hải Phòng, sau đó thiên di vào phái nam. Năm 16 tuổi, cô tham dự cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của Hãng phim Mỹ Vân và đoạt giải nhất.

Bà chủ Hãng phim Mỹ Vân đặt nghệ danh là Thẩm Thúy Hằng. Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng với vai Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương và gắn kèm với biệt danh “Người xinh Bình Dương” từ đó tới nay.

Thẩm Thúy Hằng tham dự diễn xuất khoảng 60 bộ phim truyền hình và là người xinh nổi tiếng thập niên 1950-1960. ko chỉ sở hữu điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham dự lĩnh vực sân khấu, diễn xuất và cải lương.

Thẩm Thúy Hằng tỏa sáng trong những phim Nàng, Trà hoa nữ giới, Đôi mắt bí hiểm, Điệp vụ tìm vàng, Sóng tình, Như giọt mưa, Tứ quái Sài Gòn … Tỏa sáng một thời, 1972 – 1974, Thẩm Thúy Hằng đã nhì lần từng đoạt giải phái nam diễn viên chính rất tốt châu Á tại LHP Đài Bắc, giải hoa khôi ảnh châu Á tại LHP châu Á tổ chức tại Hong Kong và Đài Loan.


Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng đã sở hữu những vai diễn đáng để ý trong Tình yêu tương lai, Đôi hoa tai, Bông hoa sim trắng, vi la đổ nát … Vai diễn sau cuối của cô bên trên sân khấu là Phồn. Y trong vở Lôi Vũ của Đoàn xoàn sau năm 1975.

Thẩm Thúy Hằng cùng theo với Thanh Nga, Kiều Chinh, xoàn được ca tụng là tứ đại người xinh của Sài Gòn trước 1975.

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng tiếp tục đóng nhiều phim: Cho tất cả ngày mai, Ngọn lửa Krông Jung … Cô được tìm tham dự Liên hoan phim Quốc tế Karlovy Vary (Tiệp Khắc).

Những năm sắp đây, Thẩm Thúy Hằng sống khép kín tại nhà riêng ở khu Thanh Đa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), tu tại gia và nghiên cứu Thiền học.Thẩm Thúy Hằng và Kiều Chinh tại Liên hoan phim Châu Á năm 1964


ko giống như những ngôi sao sáng khác chuyển từ sân khấu kịch sang diễn xuất, Thẩm Thúy Hằng và Kiều Chinh là nhì cô diễn viên được điện ảnh bắt gặp cùng năm (1957) và đóng phim cho tới năm 1975.


ko chỉ sở hữu nổi tiếng nội địa, Thẩm Thúy Hằng còn nhiều lần đại diện điện ảnh Sài Gòn tham dự những liên hoan phim châu Á tổ chức tại Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật phiên bản, Thái Lan, Singapore …


Cô cũng chính là cô diễn viên sở hữu ko ít sao quốc tế nhất. nếu mà Kiều Chinh thường đóng phim với những ngôi sao sáng Hollywood nhờ kĩ năng tiếng Anh, thì Thẩm Thúy Hằng lại thường xuyên đóng phim với những ngôi sao sáng châu Á như Ôn Noãn (Đài Loan), Địch Long, Khương Đại Vệ, Lý Lệ Hoa, Trịnh Sảng. Điều phối (Hồng Kông)…


bộ phim truyền hình hợp tác thành công nhất của Thẩm Thúy Hằng là Sóng tình (1972), đóng cùng phái nam diễn viên Đài Loan Wen Tao. Thẩm Thúy Hằng đã nhì lần đoạt giải cô diễn viên chính rất tốt tại Liên hoan phim châu Á tổ chức tại Đài Bắc, Ảnh hậu tại Liên hoan phim châu Á tổ chức tại Hồng Kông (1972, 1974).


Lam Le


Thẩm Thúy Hằng, người xinh long lanh, “mỹ nữ giới” của điện ảnh miền phái nam bộ, là ngôi sao sáng theo đúng nghĩa đen của chữ nghĩa nhất trong 20 năm thăng trầm. Xưa nay, trong tứ đại người xinh của điện ảnh Sài Gòn là Kiều Chinh, Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga và xoàn thì Thẩm Thúy Hằng được ko ít người theo dõi tiến công giá là xinh tuyệt vời nhất. Cô nổi tiếng ở miền phái nam bộ việt phái nam phái nam và một số trong những nước châu Á những năm 1960 – 1970. bộ phim truyền hình gắn liền với tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng là kẻ xinh Bình Dương – Trích bài của Lê Hồng Lâm bên trên báo tuổi xanh.

Giữa Thẩm Thúy Hằng và xoàn là tình game thủ hơn nửa thế kỷ. “Thiên hậu” xoàn từng cho rằng báo chí cố tình gây ra hiểu lầm giữa cô và Thẩm Thúy Hằng, nhưng thực tế cả nhì vẫn duy trì tình yêu sâu đậm. Thẩm Thúy Hằng rất sở hữu thể coi là “ngôi sao sáng phòng vé”, thành danh nên được ưu tiên giao vai thứ chính trong ko ít bộ phim truyền hình. Sau năm 1975, bà ở và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, tham dự diễn xuất trong một số trong những bộ phim truyền hình điện ảnh phía Bắc quay tại Thành phố Hồ Chí Minh. lúc về già, bà ăn chay trường và làm từ thiện.

tấm hình do Thẩm Thúy Hằng chụp được coi là chuẩn chỉnh mực của chân dung nghệ sĩ qua dáng vẻ vẻ ngồi, điệu bộ, khuôn mặt, mắt nhìn và thần thái – Ảnh: ĐINH TIẾN MẬU

Thẩm Thúy Hằng năm 1975

Thiếu niên

Thẩm Thúy Hằng nổi trội bên trên màn bạc và sân khấu miền phái nam bộ việt phái nam phái nam trước 1975

Thẩm Thúy Hằng và ck – TS Nguyễn Xuân Oánh

Thẩm Thúy Hằng từng là hình tượng nhan sắc xuất hiện bên trên những trang bìa báo, lịch Sài Gòn trước 1975

Theo TTO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *