KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Người xinh Bình Dương’ Thẩm Thúy Hằng đã qua đời

Rate this post

Thẩm Thúy Hằng tên thực là Nguyễn Kim Phụng, sinh ra ở Hải Phòng, nhưng sau đó cùng gia đình di trú vào phái nam và to lên ở An Giang.

'Người đẹp Bình Dương' Thẩm Thúy Hằng qua đời - ảnh 1
Thẩm Thúy Hằng (1940-2022)

ko chỉ là là minh tinh màn bạc, Thẩm Thúy Hằng được xem như hình tượng nhan sắc trước năm 1975. Với vai diễn trước tiên là Tam Nương trong phim Người xinh bình dương, Phim trắng và đen của hãng phim Mỹ Vân do nghệ sĩ Năm Châu làm đạo diễn, ra mắt năm 1958, Thẩm Thúy Hằng đã nổi lên như một ngôi sao sáng điện ảnh. Danh xưng “Người xinh Bình Dương” đã theo Thẩm Thúy Hằng suốt chặng đường nghệ thuật thập niên 1950 – 1960.

'Người đẹp Bình Dương' Thẩm Thúy Hằng qua đời - ảnh 2

ko chỉ là điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham dự lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và cải lương

từ thời điểm năm 16 tuổi, cô đã nổi tiếng là hoa khôi trong giới học trò Sài Gòn. tham dự cuộc thi casting do hãng phim Mỹ Vân tổ chức, Thẩm Thúy Hằng đã vượt qua hàng nghìn sỹ tử khác để đạt giải nhất. Cô từng san sớt với báo chí rằng, thời khắc đó dù ko được huấn luyện về diễn xuất, gia đình ko cho theo đuổi nghiệp diễn nhưng vì mê say nên cô đã bất chấp đi thi.

“Người xinh tinh khiết” Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 82

Sau vai diễn trước tiên và tỏa sáng với tên gọi “Người xinh Bình Dương”, Thẩm Thúy Hằng liên tục được những hãng phim lúc bấy giờ mời nhập vai thứ chính. Cô tham dự diễn xuất khoảng 60 bộ phim truyền hình và trở thành ngôi sao sáng số một thời bấy giờ với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng thời bấy giờ). song song, ko một ai ko biết Thần Thúy Hằng, với câu truyền mồm thân thuộc: “Nghe Khánh Ly, xem Thần Thúy Hằng”.

\N

Năm 1969, bà xây dựng nhóm làm phim mang tên tôi, tiền thân của hãng phim Vilifilms nổi tiếng ở Sài Gòn sau này. bộ phim truyền hình trước tiên của cô ấy với tư cách là chủ hãng phim là Chiều kỷ niệm (đạo diễn phim Lê Mộng Hoàng), với sự tham dự của những diễn viên: Năm Châu, Kim Cúc, Phùng Há, Thanh Tú, Huy Cường, việt phái nam Hùng, Ngọc Nur, … Sự thành công của Chiều kỷ niệm càng ngày càng nổi tiếng của loại tên Thẩm Thúy Hằng. Sau đó cô tiếp tục phát triển phim Cô ấy, xấu cọp… Đều là những thành công vang dội.

'Người đẹp Bình Dương' Thẩm Thúy Hằng qua đời - ảnh 3

ko chỉ là là minh tinh màn bạc, chân dài ảnh lịch, Thẩm Thúy Hằng còn là hình tượng năng động dẫn đầu những xu thế.

Thẩm Thúy Hằng liên tục tham dự những LHP quốc tế tại Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Liên Xô … và giành được những phần thưởng to: cô diễn viên chính tốt nhất hoàn toàn mang thể LHP Đài Bắc, Ảnh hậu. Châu Á trong Liên hoan phim Châu Á tổ chức tại Hồng Kông và Đài Loan năm 1972 – 1974, cô diễn viên xinh xinh tuyệt vời nhất tại Liên hoan phim Matxcova và Tasken tại Liên Xô năm 1982 …

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng tiếp tục tham dự những phim cách mệnh như: Đó là một tội ác hiểm, Ngọn lửa Krông Jung, Nơi gặp gỡ của tình yêu, Một ăn hỏi tiểu truyện, Một ăn hỏi ma chay... Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng mang những vai diễn tuyệt vời trong Cho tình yêu tương lai, Đôi hoa tai, Hoa myrtle trắng, vi la tàn tích… Và vai diễn sau hết của bà Fan Yi trong vở kịch Lôi Vũ của đoàn Diamond. Cô đã được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ tốt vào năm 1984.

Theo nguồn của Thiếu niên, lễ viếng mở đầu từ 8 giờ 30 phút ngày 10-9 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Lễ truy điệu lúc 6 giờ ngày 12 tháng 9. Linh cữu được hỏa táng tại Phúc An Viên, thành phố Thủ Đức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *