KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hải chiến việt phái mạnh phái mạnh (Câu chuyện lịch sử) (Phần 7)

Rate this post

Kỳ 7.

Trong hàng ba quân, thấy Yết Kiêu ko thịt được Đỗ Trâu, một lời nói rằng:

thực là một loài người phi thường, thực là một loài người nhân từ. Người nói lại vang lên:

Theo lệnh của Quốc Công Đại Vương, Yết Kiêu còn phải trổ tài đi bộ, bơi lặn bên dưới nước là chính. Tất cả quân đội nên được triển khai dọc theo bờ Lục Đầu Giang.

Một lát sau, thủy quân và quân đội dàn hàng ngang dọc bờ Lục Đầu Giang. ngôi sao sáng rung rinh trong gió và tỏa sáng trong nắng. Mặt nước Lục Đầu Giang đẩy sóng tia nắng bàng bạc lung linh.

dh1bv-1663147130.jpg
Kị binh Mông Cổ (ảnh minh họa). Nguồn: baotanglichsu.vn

Hưng Đạo Vương ngồi giữa bên trên ghế trung quân. Trước mặt ông là một tòa án với một bộ ấm trà bởi sứ. Một hộp trà cũng bởi sứ bên phía trong trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng. Trần Ích Tắc ngồi cùng nhưng vẻ mặt trầm tư, chắc do Đỗ Trâu bị tiến công té. Người lính cầm loa đứng cạnh Hưng Đạo Vương và ra điều kiện với Yết Kiêu:

-Kinh Công Đại Vương muốn xem hero Yết Kiêu rất mang thể lặn bên dưới nước được bao lâu, hiện tại là lúc nào. khởi đầu!

bên trên bờ sông trước lúc bước xuống nước, Yết Kiêu chắp tay vái lạy Hưng Đạo Vương. Anh thấy anh cười khích lệ. Anh cũng thấy người ta đặt một mẫu đèn lung linh để đo thời kì theo mặt trời chiếu vào cột điện. ko tính là một thầy phong thủy phụ trách tính thời kì.

Yết Kiêu hít một khá thực sâu rồi lội xuống dòng sông trong xanh mát lạnh. Những dòng sông là trái đất của anh, nên lúc xuống nước, anh cảm nhận thấy sức mạnh của tôi được nhân lên vô hạn. Anh ta từ từ chìm dần và biến mất khỏi mặt nước.

Lặn xuống nước, Yết Kiêu vẫn thở đều nhưng mà người tầm thường ko làm được. Trải qua quy trình khổ luyện, anh hít khí bởi mũi và thở ra bởi mồm. Mũi Yết Kiêu lúc đó giống như một mẫu mang cá chắn ngang mặt nước, chỉ cho ko gian lọt được vào. Vừa đi, anh vừa bơi với chân chạm đất lòng sông. trái đất thủy cung vô cùng thích mắt và sống động. Nước trong veo, phía bên dưới khá mờ nhưng tầng bên trên mang quầng sáng do ánh sáng mặt trời chiếu vào. Cỏ dại giống như những cuộn dây hoặc như những cành thông đung đưa nội địa như một khu rừng. Yết Kiêu biết rằng loại rong này cùng theo với bèo những loại là thức ăn cho lợn ở quê. Đàn cá đang chơi đùa, thấy anh là chúng chạy tứ tung. Những con lươn, giống như những con rắn nhỏ, ngoằn ngoèo từ từ. mang những con cá to ko biết sợ hãi, cắn xé nước ăn mồi bơi cạnh Yết Kiêu như những người game thủ. Đáy sông mang những tảng đá mấp mô và bãi cát vàng xinh tuyệt. Yết Kiêu say mê tò mò thủy cung Lục Đầu Giang xinh tuyệt nhưng ít người biết tới.

bên trên bờ, bộ ba nhìn xuống sông hy vọng, giọt thời kì lử đử rãi trôi qua. Mặt trời đã lên tới đỉnh. Cây lung linh đã được đo tới trưa. Bóng của cây sào đã cuộn tròn ngay bên dưới gốc của chính nó. Yết Kiêu đã lặn được 3 tiếng đồng hồ thời trang. Những người lính khởi đầu cảm nhận thấy lo lắng. Giọng của một người:

-thỉnh thoảng hero ko lên được nữa.

Hưng Đạo Vương nói:

– Loa gọi Yết Kiêu lên!

Người lính hướng mẫu loa của tôi xuống sông và hét lên:

– Lên đi! Những người lính lên bờ. Đó là lệnh của Công tước!

Một người lính hét lên

– Đó là nó…

mỗi con mắt đều đổ dồn về sông. Một sợi tóc trùm khăn, đầu và toàn thân Yết Kiêu nổi lên. Anh thư thả tách nước bơi vào bờ trong tiếng reo hò vang dội của những người lính đứng bên trên bờ sông.

Tiếng loa của người lính lại vang lên:

-mẫu đại vương muốn xem hero đi bên trên mặt nước. Trung sĩ khởi đầu!

Từ bờ sông Yết Kiêu lạy Hưng Đạo Vương bước xuống sông. ko chìm nhưng mà chân Yết Kiêu đi bên trên mặt nước như đi bên trên đường cân đối. mọi người ko thể tin vào mắt mình, nhưng rõ nét Yết Kiêu đang đi bên trên mặt nước, mỗi bước đi của anh ta đều bắn tung tóe ra như những hạt ngọc trai. Bóng anh phản chiếu xuống dòng sông khúc xạ dài thực lung linh, huyền ảo. Yết Kiêu đi bên trên sông chừng nhì dặm rồi trở về như cũ. Người nói lại vang lên:

-Quân hùng được lên bờ gặp Quốc Công!

Yết Kiêu lên bờ trong tiếng reo hò của quân ba. mang một giọng nói to:

-Đó là một thiên tài thượng cổ.

Dã Tượng chạy ra đón, dẫn Yết Kiêu tới gặp Hưng Đạo Vương. Yết Kiêu khoanh tay, cúi xuống hy vọng. Hưng Đạo Vương nói:

“Tốt lắm, ta đã từng nghe tới tên tuổi của hero, nhưng ngày nay thế hệ thấy, quả là tên tuổi vô song. Sức khỏe và tài năng của hero phi thường, lại mang đức ko thịt Đỗ Trâu thì thắng. hiện tại.” Mặc dù chúng ta đã tiến công thắng Đại việt phái mạnh một lần, nhưng quân thù Tất Đạt vẫn đang muốn tiến công nước ta một lần nữa để xoá sổ Đại việt phái mạnh của ta và tiến công những nước Đông phái mạnh Á. quân thù, trọng tâm là xây dựng quân đội hùng mạnh. Vì vậy, ta chủ trương dung nạp người tài, ko phân biệt hoàng tộc, dân gian hay nô tỳ, chỉ cần bọn họ mang tài thì sẽ được chúng ta kính trọng. Nay ta nhận hero làm tướng. trong quân đội của tôi, phụ trách huấn luyện hải quân.

Yết Kiêu thực sự xúc động, khoanh tay lắc đầu:

-Cảm ơn đại vương đã lợi dụng việc này, tùy tướng sẽ dốc khôn xiết mình để báo quốc.

Hưng Đạo Vương chỉ vài người xung quanh và nói tiếp:

– hero hãy làm quen với những tướng của ta: đây là Dã Tượng nhưng mà hero biết, phụ trách huấn luyện voi và tổ chức lính tráng tượng, đây là Cao Mãng và Nguyễn Địa Lộ phụ trách luyện bắn cung cho hero. ba quân, đây là tướng quân Phạm Ngũ Lão, người phương Đông, đồng hương với hero.

Yết Kiêu chào mọi người. những tướng sĩ cũng nở nụ cười vồn vã, vui vẻ với Yết Kiêu. Hưng Đạo Vương nói với Dã Tượng:

-Em hãy nói cho Yết Kiêu những điều cần biết về quân đội, sắp xếp chỗ ở, cung ứng quân trang cho Yết Kiêu, chu cấp cho mẹ Yết Kiêu một cách chu đáo. Ngày mai khởi đầu huấn luyện hải quân mang Yết Kiêu tham dự.

Tượng chắp tay:

– Vâng, Đại vương, xin tuân lệnh.

Chiều hôm đó, Yết Kiêu nhận quân phục và vào phòng ở Bộ lãnh đạo. Cuộc đời ông bước sang một trang thế hệ: Binh nghiệp và trực tiếp phục vụ bảo đảm an toàn Quốc Công Đại Vương. Từ đó tới nay và bao năm chinh chiến, Yết Hiếu, Dã Tượng, Cao Mãng, Nguyễn Địa Lộ, Phạm Ngũ Lão là những thuộc hạ tài giỏi, trung thành của Hưng Đạo Vương, đóng góp góp thêm phần làm nên chiến công cùng tướng sĩ. trong nhì trận chiến tranh chống quân Mông Cổ xâm lược.

2. Mùa đông năm 1285, Đại việt phái mạnh gặp tai ương. Năm 1279, Đế chế Nguyên Mông tiến công bại nhà phái mạnh Tống và hoàn thành việc đoạt được Trung Quốc. Hoàng đế nhà Nguyên Kublai (khubilai) nghĩ rằng đã tới lúc phải xâm lược Đại việt phái mạnh để rửa tinh khiết mối thù trong cuộc xâm lược thất bại lần thứ nhất năm 1258, mở rộng lãnh thổ của đế chế ko chỉ là xuống Đại việt phái mạnh nhưng mà còn cả Đại việt phái mạnh. tới tận Đông phái mạnh Á và xa hơn nữa. Hiện thực hóa tham vọng đó, năm 1285, Hốt Tất Liệt huy động 5 vạn quân do Thái tử Toản Hoan (Togan) làm Tổng lãnh đạo, chia làm 3 đạo theo 3 lộ tiến vào Đại việt phái mạnh. Đạo chính do Thoát Hoan trực tiếp lãnh đạo gồm 3 vạn quân vượt đèo phái mạnh Quan chiếm Lạng Giang tràn ra Thăng Long, đạo thứ nhì đột nhập đạo Lào Cai từ phía tây bắc tràn ra Thăng Long. Đạo thứ ba do Toa Đô lãnh đạo vượt hồ đột nhập vào Vương quốc Chămpa, tiến công đạo Quảng Bình, rồi tiến lên phía bắc qua vùng Hoan-Ái. Ba cánh quân như ba gọng kìm siết chặt đại quân chủ lực Đại việt phái mạnh, bắt sống nhà Trần để thời gian nhanh chóng kết thúc chiến tranh.

Quốc công Tiết chế Trần Hưng Đạo từ Vạn Kiếp đem 200.000 quân ra biên giới chặn giặc. Quân Đại việt phái mạnh phụ thuộc địa thế hiểm trở chặn tiến công địch quyết liệt. Nhưng thế trận của địch quá mạnh, vòng vây của chúng phong toả quân Trần đang hình thành. Để tránh nguy cơ bị xoá sổ, Hưng Đạo Vương đã rút quân về Vạn Kiếp.

Trời mùa đông ở Lạng Giang u ám và sầm uất, gió lạnh thổi từng đợt lạnh thấu gia thịt. Những ngọn đồi quanh co xanh xám bị rung rinh bởi vì ko gian của chiến tranh và lửa, ko gian tràn ngập tiếng chém thịt, tiếng gươm và giáo chết người, bước đi của hàng ngàn lính tráng, tiếng ngựa. voi gầm. Quân Trần vừa kiềm chế địch vừa tháo lui mang trật tự, vừa thời gian nhanh chóng vừa khẩn trương. Cờ phủ đầy trời, bụi mù mịt. Đất trời ở Lạng Giang như rung rinh. ko xa phía sau những cột khói đốt nhà quân xâm lược bốc lên ngút trời. Những âm thanh xôn xao như những làn sóng sớm mai ồ ạt. Đó là tiếng kỵ mã của quân Nguyên Mông truy đuổi quân Trần.

(Còn nữa)

CVL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *