KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy để hút tài lộc.

Rate this post


Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Về phương vị, hướng Đông là hướng mặt trời mọc, xua tan tối đen. Với mặt trời, vạn vật sinh sôi và phát triển, hướng Đông còn tượng trưng cho sự sống sót, hy vọng, thịnh vượng và tiến bộ.

Vì là hướng vượng nên nhiều gia chủ sắm hướng này lúc xây nhà. Theo phong thủy, hướng Đông thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sức khỏe của gia chủ.

song, chớ nên chỉ hoàn toàn với thể xây dựng Nhà hướng đông tốt. Theo những chuyên gia phong thủy, muốn biết nhà hướng Đông với tốt hay ko cần phụ thuộc nhiều yếu tố như mệnh của gia chủ, vị trí của ngôi nhà, kiến ​​trúc và xây ngừng xây dựng nhà.

Phong thuy phong thuy là gì?
Hướng Đông là hướng mang lại vượng khí, song nếu gia chủ muốn sắm xây nhà theo hướng này thì phải xem xét những yếu tố liên quan tới cung hoàng đạo. (Hình ảnh minh họa)

Theo phong thủy Bát Trạch, cùng theo với những hướng nam giới, Đông nam giới và Bắc, những gia chủ với cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm thuộc Đông tứ mệnh sẽ yêu thích với nhà hướng Đông.

Xét về vị trí, nhà hướng Đông với phong thủy vượng lúc hội tụ những yếu tố như: Nhà hướng hồ hoặc với sông; Đông cao, Tây thấp; Hướng Đông với căn nhà nhỏ một/3 căn nhà; Nhà hướng Đông ko tồn tại nhà cao tầng nào khác chắn nắng; Nhà hướng Đông với phần nhô ra ko quá một/3 nhà.

Sau lúc xác định được hướng Đông làm nhà, vấn đề làm cho nhiều gia chủ phân vân là đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, hút tài lộc?

Để với một khoảng ko sống tuyệt vời, hướng nhà tốt phải cùng hưởng với hướng bếp. vì phòng bếp ko chỉ là là nơi nấu nướng mỗi ngày của cả gia đình nhưng mà nó còn đại diện cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà thường là hướng tốt theo quẻ của gia chủ. Nhà hướng Đông sẽ thích yêu thích với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Theo Bát trạch, nhà trở lại hướng Đông, nên đặt bếp ở những hướng xấu thuộc Đông tứ trạch như những hướng Tây, Tây Bắc, Tây nam giới và Đông Bắc.

Đặt bếp ở những hướng này sẽ hỗ trợ lửa bếp xua đi những điều xui xẻo. Trong những hướng bếp bên trên thì hướng Tây nam giới đặt bếp nhìn về Đông nam giới để đón vận khí tốt.

Những lưu ý lúc xây ngừng bếp cho nhà hướng Đông

Nguyên tắc trước tiên lúc đặt bếp là “tọa hung, tọa cát”, tức là đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đối với nhà hướng Đông thì ko nên đặt bếp ở hướng Tây, vì đây là hướng thuộc hành Kim, khắc với hành Hỏa của bếp. Đặt bếp ở hướng này cũng ko tốt vì hướng bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

ko chỉ là với Nhà hướng đônglúc xây ngừng phòng bếp nói chung, gia chủ cần lưu ý một số trong những nguyên tắc sau để vừa phục vụ công năng vừa tương thích phong thủy:

Phòng bếp ko nên đặt đối diện phòng ngủ: Phòng bếp là nơi ra mắt những hoạt động nấu nướng mỗi ngày của gia đình. quy trình nấu nướng sẽ sinh ra khói, mùi dầu mỡ. Vì vậy, nếu đặt bếp đối diện hoặc quá sắp phòng ngủ nhưng mà dường như ko tồn tại giải pháp khử mùi, làm tinh khiết ko gian sẽ xúc tiến tới sức khỏe của người ngủ trong phòng.

Trần phòng bếp ko nên với xà ngang: Trong phong thủy với câu: “bên dưới xà ngang với bếp, nữ giới tử vi gia”, tức là đặt bếp bên dưới xà ngang thì người đàn bà của gia đình sẽ mắc bệnh. và ốm. Ngoài nhà bếp, ko đặt giường hoặc ghế sofa bên dưới xà ngang.

Bạn cảm thấy thế nào về phong thủy? -Hinh-2
Nếu nhà trở lại hướng Đông thì ko nên đặt bếp ở hướng Tây. (Hình ảnh minh họa)

Tránh đặt bếp ở nơi với rất nhiều gió: Theo phong thủy nhà bếp phải đặt bếp ở nơi “tụ khí”, tức là nơi đặt bếp tránh những nơi với gió thổi mạnh vào. hoàn toàn với thể tụ khí tốt. Nếu bếp với hướng nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hoặc phía sau bếp với cửa sổ lộng gió sẽ làm cho gia chủ khó thăng quan, phát tài.

Nền nhà bếp nên thấp hơn nhà chính: Về mặt tác dụng, phòng khách thường được coi là khoảng ko chính của ngôi nhà, còn bếp là khoảng ko phụ. Do đó, nếu sàn phòng bếp cao hơn tầng chính sẽ làm cho xáo trộn vị trí của khoảng ko chính – phụ. Về mặt phong thủy, sự xáo trộn này sẽ xúc tiến tới tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Tránh đặt bếp đối diện nhà dọn dẹp vệ sinh: Là nơi ra mắt những hoạt động nấu nướng mỗi ngày của gia đình nên khu vực bếp cần thoáng mát, tinh khiết sẽ. Nếu đặt bếp đối diện hoặc quá sắp nhà dọn dẹp vệ sinh, khí ô uế trong nhà dọn dẹp vệ sinh sẽ xúc tiến tới khí nhà bếp.

Ngoài ra, bếp thuộc hành Hỏa, nhà dọn dẹp vệ sinh thuộc hành Thủy. nhị yếu tố này xung khắc nên nếu đặt sắp nhau, tình cảm vợ ck dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa giữa những member trong gia đình.

Bếp ko nên đặt giữa nhà, ko tồn tại điểm tựa: Trung tâm nhà là nơi tụ khí, cần sự ổn định, yên tĩnh. Trong lúc đó, bếp được coi là nơi mang lại nguồn năng lực Hỏa. Vì vậy, đặt bếp giữa nhà, năng lực của Hỏa sẽ phá vỡ sự yên tĩnh và ổn định của mạch khí, xúc tiến tới sức khỏe của những member trong gia đình.

ko nên đặt bếp quá sắp bồn rửa: Bếp thuộc hành Hỏa, bồn rửa thuộc hành Thủy. Việc đặt bếp quá sắp bồn rửa cũng làm cho Hỏa và Thủy xung khắc. Điều này sẽ xúc tiến tới tài lộc và đỏ may mắn của gia chủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *