KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà xuống cấp trầm trọng, nghiêng ngả, nứt cầu thang ở Hà Nội

Rate this post

Chung cư A7, phố Nguyễn Chính (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) được xây dựng từ thời điểm năm 1984 với một dãy nhà 5 tầng, sở hữu khoảng 50 căn hộ nhưng chỉ sở hữu một cầu thang bộ. Theo thời kì, tòa nhà đã xuất hiện nhiều hạng mục xuống cấp nghiêm trọng, trong đó, một vết nứt to đã đẩy toàn bộ cầu thang và chiếu nghỉ tách biệt trọn vẹn với một khối nhà.

Năm 2010, lúc khu vực cầu thang bộ nối từ tầng một lên tầng 5 sở hữu dấu hiệu bị chia cắt, gây nguy hiểm cho toàn bộ kết cấu của khu tập thể, doanh nghiệp Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội – đơn vị quản lý tòa nhà đã tiến hành lắp đặt hệ thống giàn giáo thép. để gia cố và tương trợ tạm thời.

Tuy thế, tới nay hệ thống giàn giáo bởi thép đã xuất hiện tình trạng hoen gỉ ở những mối hàn, cong vênh. Trần kéo của chiếu nghỉ cầu thang khu vực tầng 2 và những thanh dầm đỡ thang tiếp tục dịch chuyển ra khỏi tường chịu lực, tạo ra khe hở càng ngày càng to.

Khu tập thể A7, phố Nguyễn Chính (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) được xây dựng từ thời điểm năm 1984 với dãy nhà 5 tầng, hiện đang xuống cấp nghiêm trọng.

Toàn bộ kết cấu cầu thang từ tầng một tới tầng 5 đang nứt dần phần sườn chịu lực của tòa nhà, cấu kiện bê tông bị võng. Tình trạng sụt nhún mình chỉ quan sát bởi mắt thường cũng cho biết sự nguy hiểm và mất tin cậy nghiêm trọng cho cư dân sinh sống tại tòa nhà.

Bà Nguyễn Thị Thủy, ở phòng 504 cho biết thêm, những ngày mưa gió, tất cả những hộ dân, nhất là những hộ ở tầng bên trên đều thấp thỏm lo sợ do mái tôn bị dột, nứt khu vực hành lang. Tôi biết điều đó rất nguy hiểm, nhưng ko còn chỗ nào khác để ở.

“Chỗ này xuống cấp trầm trọng, hễ trời mưa là nước tràn vào nhà. Nhà tôi ở tầng 5, phía sau nghiêm nhặt, nguy hiểm lắm nhưng đành gật đầu đồng ý ”, chị Thủy san sẻ.

Ông Nguyễn quang quẻ Đăng – Tổ trưởng tổ dân phố 15 phường Tân Mai, quản lý khu nhà ở san sẻ, trước tình trạng nhà A7 xuống cấp nghiêm trọng, nhiều năm qua, địa chỉ chúng tôi đã nhiều lần kiến ​​nghị tại những buổi họp. xúc tiếp cử tri và những kiến ​​nghị bởi văn phiên bản.

Những kiến ​​nghị của người dân và replay của những cơ quan khả năng đều được ông Trig giữ nguyên.

Cụ thể, ngày 26/2/2019, đơn kiến ​​nghị nguy cấp của những hộ dân kèm theo công văn của UBND phường Tân Mai gửi những cơ quan khả năng công bố về tình trạng tòa nhà đang ra mắt tình trạng xuống cấp. tổ hợp. song song, đề xuất đẩy nhanh chóng dự án cải tạo, xây dựng lại Khu tập thể Tân Mai đã được UBND TP phê duyệt quy hoạch cụ thể một/500 từ thời điểm năm 2011.

Ông Nguyễn quang quẻ Đăng – Tổ trưởng tổ dân phố 15, phường Tân Mai.

Trong thời kì chờ triển khai dự án, người dân đề xuống tóc cố những vị trí xung yếu và lợp lại mái tôn để đảm bảo tin cậy trước mắt. Tuy thế, tới nay cư dân vẫn chưa nhận được phản hồi về phương án xử lý từ cơ quan khả năng.

“địa chỉ chúng tôi đã nhiều lần kiến ​​nghị lên cơ quan khả năng, sau đó sở hữu người tới kiểm tra, tiến công giá tình trạng xuống cấp của tòa nhà thuộc level nguy hiểm C (cấp cao nhất là D). Tuy thế, sau lúc kiểm tra, địa chỉ chúng tôi vẫn ko nhận được phản hồi nào về phương án cải tạo. Phản ánh và kiểm tra lại thì quy trình đó đã lặp lại hơn 10 năm khiến cho cho những hộ dân ở đây rất lo lắng và thất vọng ”, ông Th.

Tòa nhà càng ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa cuộc sống đời thường của cư dân nơi đây.
Vết nứt to khiến cho cho toàn bộ cầu thang và chiếu nghỉ bị tách trọn vẹn khỏi khối nhà. Để đảm bảo tin cậy, năm 2010 doanh nghiệp TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội – đơn vị quản lý nhà A7 – đã phải gia cố sườn giàn giáo ở khu vực cầu thang duy nhất của tòa nhà để chống hư hỏng. Cứu giúp.
Tồn tại hơn 10 năm, hệ thống giàn giáo xuất hiện nhiều chỗ rỉ sét, cong vênh, tường và cầu thang càng ngày càng tách rời nhau.
Nó sở hữu 50 hộ gia đình và 200 người. chúng ta luôn luôn phải sống trong tâm trạng bất an vì tòa nhà càng ngày càng xuống cấp.
những thanh sắt được buộc lại với nhau bởi dây xích để gia cố bức tường bị hở, ngăn cách dần với những trụ.
Trần nhà bị nứt và chưa được sửa chữa.
những khu vực bên phía trong nhà được gia cố sơ sài, sở hữu dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Đơn kêu cứu gửi đi nhiều nơi, những cơ quan khả năng cũng đã vào cuộc nhưng tới nay vẫn chưa tồn tại quyết định về số phận của tòa nhà.
Toàn bộ kết cấu cầu thang từ tầng một tới tầng 5 của tòa nhà đang nứt dần phần sườn chịu lực của tòa nhà, cấu kiện bê tông bị võng dù đã được xử lý và lắp đặt hệ thống giàn giáo thép để chống đỡ.
Vết nứt của tòa nhà khiến cho cho người dân hoàn toàn sở hữu thể nhìn từ tầng bên dưới lên tầng bên trên.
hồ hết những hộ đã bán hoặc cho thuê lại căn hộ. hồ hết những người sống ở đây đều đã già
Vết nứt dài bên trên trần nhà nhịn nhường như chia hành lang này thành nhì mảnh. Đây là hậu quả của việc tòa nhà xuống cấp, nghiêng 14 độ.
Hệ thống cầu thang xuất hiện nhiều vết nứt, khe hở to nhất khoảng 10 centimet.
bên phía trong tòa tháp sở hữu rất nhiều mảng tường đã bong tróc sắp hết lớp vôi cũ.
Căn nhà càng ngày càng xuống cấp, nhún mình càng sâu.

Bảo Khánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *