KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhân rộng chuỗi gạo quality Khu Cháy

Rate this post

Vùng l´a hàa thuộc chuỗi liên kết gạo chất lượng ở Khu Cháy (huyện Unh Hòa).
Vùng lúa hàng hóa thuộc chuỗi liên kết lúa quality Khu Cháy (huyện Ứng Hòa).

Theo Trưởng phòng kinh tế tài chính huyện Ứng Hòa Phạm Văn Hoạch, toàn huyện hiện mang 8.350ha trồng lúa, trong đó, những loại lúa quality cao như nếp chiếc hoa vàng, lúa thơm, giống lúa Nhật J02 nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa. hơn 5.660ha (chiếm 67). .9% tổng diện tích). Để nâng cao giá trị hàng hóa cho sản phẩm lúa gạo, năm 2018, huyện đã hoàn thành việc xây dựng nhãn hiệu “Gạo quality Khu Cháy” và được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và technology) chứng thực.

Là đơn vị được huyện Ứng Hòa giao quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Gạo quality Ku Chay”, HTX sinh sản kinh doanh nông nghiệp kết đoàn đã đứng ra làm dịch vụ cho bà con ngay từ trên đầu tới cuối. đất, giống, gieo sạ … lúc thu hoạch, HTX đưa máy gặt xuống ruộng để gặt cho những hộ và thu tậu lại lúa nếu hộ muốn bán. Đối với những hộ ko tồn tại nhu yếu làm trang trại, HTX cho thuê lại đất để sinh sản.

Giám đốc HTX sinh sản kinh doanh nông sản kết đoàn Cao Thị Thủy cho biết thêm thông tin, nắm bắt được nhu yếu của người dân muốn bán lúa tươi tại ruộng để đỡ khô, HTX đã đầu tư hệ thống sấy lúa theo nhu yếu của bà con. dây chuyền cổ technology tiên tiến, công suất 300 tấn / ngày. Ngoài ra, HTX còn đầu tư hệ thống xay xát, xay xát lúa gạo tiên tiến để đưa sản phẩm “Gạo quality Ku Chay” vào những siêu thị, khu chợ gạo quality cao.

Với mục tiêu nâng cao cực tốt sinh sản, tránh giá thành, từ vụ 2022, HTX đã đầu tư 3 tàu bay ko người lái với số tiền một,8 tỷ đồng để phục vụ sinh sản lúa. “Mỗi chiếc tàu bay mỗi ngày rất mang thể gieo sạ hoặc phun thuốc trừ sâu cho hàng chục ha lúa. nếu mà tiền thuê nhân lực cấy tốn 500.000 đồng / sào thì sử dụng tàu bay chỉ tốn 350.000 đồng / sào. Tuy thế, nó cũng sút tránh độc hại cho loài người nhưng việc phòng trừ sâu bệnh cũng cực tốt hơn ”, bà Cao Thị Thủy cho biết thêm thông tin.

Hiện HTX sinh sản kinh doanh nông nghiệp kết đoàn đang triển khai mô hình liên kết sinh sản lúa với nông dân 4 xã: Quảng Phú Cầu, Kim Đường, Hoa Lâm, Liên Bạt với tổng diện tích lúa khoảng 400ha. thời kì tới, với sự tương trợ của ngành nông nghiệp TP Hà Nội và huyện Ứng Hòa, chuỗi sinh sản, tiêu thụ sản phẩm gạo quality Khu Cháy sẽ tiếp tục được nhân rộng và phát huy cực tốt, đóng góp góp thêm phần tăng thu nhập cho nông dân. người trồng lúa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *