KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhân rộng và phát huy cực tốt những mô hình phòng cháy, chữa cháy ở khu dân cư

Rate this post

thời kì qua, Công an những đơn vị, địa phương đã tích cực tư vấn cho UBND những quận, huyện xây dựng mô hình “Đội chung sức phòng cháy, chữa cháy” và mô hình “Điểm chữa cháy công cùng”. “tại những tổ dân phố. Tính tới thời khắc ngày nay, 14/14 quận, huyện bên trên địa bàn thành phố đã triển khai, tổ chức ra mắt mô hình” Đội chung sức phòng cháy và chữa cháy “và mô hình” Điểm chữa cháy công cùng “, qua đó đóng góp góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành những quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

chủ toạ UBND phường Võ Tiến Dũng trao quyết định xây dựng mô hình “Tổ an toàn và tin cậy về phòng cháy và chữa cháy” tại tổ dân phố số 27.

Là một trong những địa phương đi đầu của quận Lê Chân nói riêng và thành phố nói chung trong công việc phòng cháy, chữa cháy, ông Võ Tiến Dũng – chủ toạ UBND phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân cho biết thêm: Ngay lúc được sự lãnh đạo của UBND quận Lê Chân, phường Dư Hàng Kênh đã tổng kết và tổ chức ra mắt 2 mô hình “Tổ an toàn và tin cậy về phòng cháy và chữa cháy” tại tổ dân phố số 27 với 5 gia đình tham dự và mô hình “Công điểm chữa cháy ”tại ngỏng 202 đường Miếu nhị Xã, thuộc tổ dân phố 39 với 5 người tham dự.

những hộ gia đình trong Đội an toàn và tin cậy Phòng cháy chữa cháy đều setup và sử dụng thạo Ứng dụng báo cháy 114; sẵn sàng sẵn phương án thoát nạn lúc sở hữu sự cố cháy xảy ra và phổ thông tới toàn thể những member trong gia đình… Từ nay tới cuối năm 2022, UBND phường giao Công an phường tiếp tục khảo sát những vị trí tương thích để triển khai. Triển khai những tổ an toàn và tin cậy phòng cháy, chữa cháy và những điểm chữa cháy công cùng bên trên toàn phường.

những member tham dự mô hình PCCC thị trấn Núi Đọ, huyện Kiến Thụy ký giao ước thi đua.

Ông Hoàng Văn Đức, Đội trưởng Đội “Chữa cháy công cùng”, ngõ 253/292 Lạch Tray, phường Kênh Dương, quận Lê Chân cho biết thêm: Những ngày sắp đây, qua những phương tiện thông tin đại chúng, nhiều vụ cháy được ghi nhận bên trên diện rộng. phương tiện truyền thông. Vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, khác lạ là vụ cháy quán Karaoke ở Bình Dương vừa mới qua làm hơn 30 người chết, thế hệ thấy hậu quả khó lường của vụ cháy.

Tuy là hộ kinh doanh nhỏ nhưng người chơi dạng thân tôi và những gia đình trong khu phố thấy việc sắm sắm sắm lựa cũng như sử dụng thạo những dụng cụ, dụng cụ chữa cháy lúc sở hữu sự cố cháy nổ là quan yếu để đảm bảo an toàn. đảm bảo an toàn tài sản, khác lạ là tính mệnh của người chơi dạng thân và những member trong gia đình, sau đó là những hộ dân xung quanh.

Trung tá Cao Hải Đăng, Phó Trưởng Công an quận Lê Chân cho biết thêm: bên trên địa bàn quận Lê Chân sở hữu hàng chục nghìn hộ dân sử dụng nhà ở phối hợp sinh sản kinh doanh bên trên những tuyến phố chính và trong ngõ. ngỏng, tiềm tàng nguy cơ cháy nổ. Trước thực tế đó, Công an quận đã tư vấn cho Quận ủy, UBND quận nhân rộng mô hình tổ hợp tác an toàn và tin cậy phòng cháy chữa cháy ra 15/15 phường và phấn đấu xây dựng mỗi phường sở hữu ít nhất 2 tổ an toàn và tin cậy phòng cháy chữa cháy, từ đó lan tỏa và nâng lên. nhận thức về an toàn và tin cậy phòng cháy chữa cháy thoáng rộng trong người dân địa phương.

Mô hình điểm chữa cháy công cùng ngõ 100 phường Dư Hàng, Lê Chân

Trung tá Cao Hải Đăng cho biết thêm thêm: “Đội an toàn và tin cậy PCCC” và “Điểm chữa cháy công cùng” trong Khu dân cư sở hữu nhiệm vụ nắm tình hình liên quan tới công việc PCCC. ứng cứu và lên tiếng UBND, Công an phường xử lý kịp thời lúc xảy ra cháy. song song tuyên truyền, vận động những member trong hộ gia đình và nhân dân trong khu dân cư tự giác chấp hành những quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thực hiện những điều kiện an toàn và tin cậy về phòng cháy và chữa cháy, phương án thoát nạn, cứu hộ lúc sở hữu sự cố cháy.

chủ toạ UBND phường Kênh Dương (Lê Chân) Lê Thị Tuyết trao quyết định xây dựng mô hình điểm chữa cháy công cùng tại tổ dân phố 7.

Ngoài những huyện nội thành đang khẩn trương triển khai xây dựng 2 mô hình PCCC bên trên, trong tháng 8 và tháng 9 năm 2022, những huyện ngoại thành như An Dương, Thủy Nguyên, An Lão, Vĩnh Bảo, Cát Hải … được những cơ quan chức năng TP. Địa phương cũng đang tập trung cao độ cho công việc sẵn sàng ra mắt mô hình Tổ liên hợp an toàn và tin cậy PCCC và Điểm chữa cháy công cùng bên trên địa bàn dân cư.

Tại lễ ra mắt mô hình “Tổ liên kết an toàn và tin cậy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cùng” tại thị trấn Núi Đọ, huyện Kiến Thụy vừa được tổ chức đầu tháng 9, ông Phạm Tiến Thuật, Phó chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy. , trưởng phòng ban lãnh đạo 799 huyện, thông tin: Mô hình “Tổ an toàn và tin cậy xung kích” được xây dựng với 8 hộ liền kề tại cụm dân cư 3, tổ dân phố Cầu Dền, thị trấn Núi. trái lại với. Sau lúc mô hình đi vào hoạt động, địa phương sẽ tiếp tục nhân rộng để đảm bảo mỗi TDP bên trên địa bàn thị trấn triển khai xây dựng ít nhất một tổ an toàn và tin cậy PCCC ở khu dân cư. Đội viên đội an toàn và tin cậy phòng cháy và chữa cháy sở hữu trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện những điều kiện về an toàn và tin cậy phòng cháy và chữa cháy đối với hộ gia đình…

Mô hình điểm chữa cháy công cùng phường An Dương, Lê Chân

Với tầm quan trọng là đơn vị nòng cốt trong công việc tư vấn, xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai những mô hình an toàn và tin cậy PCCC bên trên địa bàn thành phố, Đại tá Hoàng Văn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH san sẻ: Sau lúc phát động, để những mô hình sớm đi vào hoạt động sở hữu cực tốt, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp nghiêm nhặt với những địa phương tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho 100% cán bộ, đội viên Đội Cảnh sát PCCC và CNCH. và BCH Công an quận, huyện, Trưởng, Phó Công an xã, phường.

Từ đó, nối dài cánh tay tuyên truyền, phổ thông kiến ​​thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho những member đội phòng cháy, chữa cháy thôn, người chơi dạng, tổ liên đội. Với phương châm “Trăm nghe ko bởi một thấy”, cán bộ, đội viên lúc thi hành công vụ phải đi cơ sở, khảo sát địa bàn, tư vấn, sắp xếp dụng cụ, vũ y phục vụ công việc phòng cháy và chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật. thực tế tại địa phương, đảm bảo đúng quy định, thuận tiện lúc xử lý sự cố. khác lạ là hướng dẫn người dân sắm búa, rìu, thang, vòi nước, mở lối thoát hiểm thứ nhị từ ban công, mái nhà, mở cửa sắt “rồng cọp”, cũng như kỹ năng sử dụng bình bọt tuyết. gas, lối thoát hiểm lúc cháy, nổ.

Ngoài ra, từ việc cập nhật thông tin, nguyên nhân những vụ cháy, nổ bên trên cả nước, đơn vị cũng sẽ thống kê, phân tích, trao đổi kịp thời để những tổ chức và người dân rút kinh nghiệm, chủ động phòng tránh. ngăn chặn, hạn chế tới mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ, đóng góp góp phần giữ vững trật tự an toàn và tin cậy xã hội của thành phố, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế tài chính – xã hội. của thành phố.

bình yên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *