KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vẻ xinh của Hồ Thủy điện Nho Quế 3

Rate this post

10:35, 22/09/2022

BHG – Tiết trời vào Thu khiến cho cho nước Thủy điện Nho Quế 3, xã Khâu Vai (Mèo Vạc) trong xanh hơn. thỉnh thoảng sở hữu những đám mây lướt qua, sà xuống mặt nước như chào đón, vẫy gọi du khách.Du khách trải nghiệm trên Hồ Thủy điện Nho Quế 3.
Du khách trải nghiệm bên trên Hồ Thủy điện Nho Quế 3.

Nhắc tới loại hình phượt đường sông ở Mèo Vạc, nếu sông Nho Quế gây tuyệt vời mạnh với du khách vì con hẻm Tu Sản hùng vĩ, hùng vĩ thì Hồ Thủy điện Nho Quế 3 lại cuốn hút du khách vì vẻ xinh thơ mộng. ước mơ, hòa bình. Hồ được hình thành từ thời điểm năm 2012 bên trên cơ sở đầu tư xây dựng Nhà máy Thủy điện Nho Quế 3 của Tập đoàn Bitexco. Mỗi mùa hồ mang trong mình một vẻ xinh ko giống nhau nhưng sở hữu nhẽ thời khắc xinh tuyệt vời nhất là tháng 10 – 11. tới thời khắc này, nắng ko còn gay gắt, trời quang quẻ mây tạnh, xen lẫn mẫu se lạnh vào buổi sáng. thời khắc rạng đông được coi là xinh tuyệt vời nhất trong ngày, giúp du khách cảm nhận trọn vẹn vẻ xinh của mây nước. Tất cả những điều đó mang lại cảm giác thư thái và tự do cho bất kỳ ai.

nhằm mục đích giúp du khách giản dị và đơn thuần tò mò, trải nghiệm bên trên hồ Thủy điện Nho Quế 3, HTX phượt – Dịch vụ nuôi trồng thủy sản Châu Kiệt đã đầu tư một mẫu thuyền sở hữu sức chứa 50-60 người. để phục vụ nhu yếu của du khách. Ông Lương Văn Hùng, đại diện HTX cho biết thêm: thời kì qua, nhiều du khách trong và ngoài nước đã tới và sử dụng dịch vụ của HTX. Để phục vụ cực tốt nhu yếu của du khách, HTX chú trọng công việc đảm bảo đáng tin cậy phương tiện và đầu tư trang vũ trang phòng, chống đuối nước. Trong thời kì du khách trải nghiệm, HTX sắp xếp hướng dẫn viên tư vấn, trình làng về đời sống, văn hóa của người dân sống quanh lòng hồ, những danh lam thắng cảnh xinh để du khách lưu lại những tấm hình xinh tuyệt vời nhất. Ngoài ra, HTX còn phục vụ du khách trải nghiệm nuôi cá, vịt tại khu sinh sản của HTX; song song phục vụ những món ăn mang đậm hương vị truyền thống của những dân tộc phiên bản địa…

Chị Hoàng Hải Yến, du khách tới từ Hà Nội san sớt: Trải nghiệm bên trên hồ Thủy điện Nho Quế 3, tôi tuyệt vời nhất với thuốc nước trong xanh của hồ. lúc thuyền vận chuyển, những ngôi làng thấp thoáng, lúc ẩn, lúc hiện trong sương, trông rất thơ mộng. Tương tự, chị Hoàng Tú Phương tới từ Hà Nội cũng ko giấu được cảm xúc: ko ồn ào, tấp nập như ở thành phố, trải nghiệm bên trên hồ cho tôi cảm giác bình yên tới lạ. Ngoài ra, việc thưởng thức những món ăn dân tộc giúp tôi hiểu thêm về những nét xinh văn hóa của người dân nơi đây. Tôi bền vững và kiên cố sẽ quay lại nơi này trong thời kì sắp tới.

tới với Thủy điện Nho Quế 3, ngoài trải nghiệm, tò mò những hoạt động bên trên lòng hồ, du khách còn tồn tại thời cơ tìm hiểu nét văn hóa truyền thống của những dân tộc Mông, Nùng bên trên địa bàn xã Khâu Vai. khác lạ, câu chuyện về chàng Ba, nàng Út và phiên chợ Phong Lưu rất dị luôn luôn tạo được sự thu hút và sự tò mò đối với du khách. Ngoài ra, khu vực Mê cung đá cũng chính là một điểm phượt ko thể bỏ qua. Để tạo điểm vượt trội cho khu vực này, chính quyền địa phương đã sắp xếp trồng nhiều loại hoa như Sao nhái, Tam giác mạch; xây cầu tình yêu; mở một trong những lối đi …

Theo lãnh đạo xã Khâu Vai: bên trên cơ sở tiềm năng, lợi thế về phượt, khác lạ là thắng cảnh Hồ Thủy điện Nho Quế 3 và những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, thời kì tới, xã sẽ tập trung phát triển phượt. một cách vững bền. Qua đó, từng bước cam kết vị thế bên trên phiên bản đồ phượt của huyện, song song tạo nền tảng xúc tiến phát triển tài chính – xã hội của địa phương.

Bài, ảnh: TRẦN KẾ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *