KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhẹ sẽ bị phạt, nặng hoàn toàn mang thể bị bỏ tù

Rate this post

thế hệ đây, thông tin Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá đường dây môi giới mại dâm do Lê Hoàng Long (30 tuổi, quê Hải Phòng, hiện trú tại TP.HCM) điều hành với sự tham dự của rất nhiều diễn viên. member trong showbiz, người xinh đạt thứ hạng cao tại những cuộc thi nhan sắc đã cuốn hút sự ưa chuộng to của công chúng.

Đáng để ý, trong vụ án này, công an đã bắt quả tang nhị người xinh TH và TT đang bán dâm thông qua môi giới của Long. Ngay sau đó, số đông mạng xôn xao thông tin, đồn đoán nhị người xinh bên trên chính là hoa khôi Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Nông Thị Thúy Hằng.

Thông tin với báo chí, đại diện Cục Cảnh sát hình sự cam kết, nhị hoa khôi Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Nông Thúy Hằng ko liên quan tới nhị mẫu tên TH và TT trong đường dây bán dâm vừa bị triệt phá.

Ngay sau lúc sự việc xảy ra, đơn vị quản lý của hoa khôi Thủy Tiên đã mời trạng sư tương trợ và thực hiện hành động nói sai sự thực nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn hình ảnh và danh dự của hoa khôi Hòa bình. Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Trước động thái pháp lý bên trên từ phía trạng sư của hoa khôi Thủy Tiên, nhiều độc giả thắc mắc ko biết pháp luật quy định gì trong tình huống này, mang ý nghĩa như thế nào và những người đã đồn đoán, thông tin sai sự thực sẽ bị xử lý như thế nào.

Phát tán thông tin sai sự thật Hoa hậu bán dâm: Nhẹ sẽ bị phạt hành chính, nặng có thể ngồi tù Ảnh 1
Lê Hoàng Long – “tú ông” điều hành đường dây mại dâm với sự tham dự của rất nhiều cô gái từng đạt thứ hạng cao tại những cuộc thi nhan sắc. Ảnh: CAND

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, trạng sư (LS) Bùi ​​Quốc Tuấn, Đoàn trạng sư TP.HCM cho rằng, vi bởi là văn phiên bản do Thừa phát lại lập, ghi lại những event, hành động sử dụng làm chứng cứ trong xét xử và trong những quan hệ pháp luật. . Văn phiên bản xác nhận sẽ ghi lại những event, hành động mang thực đã ra mắt nhưng mà Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến. Giấy phép hợp thức được coi là nguồn chứng cớ để chứng minh rằng một event hoặc hành động đã ra mắt bên trên thực tế để bảo đảm an toàn tình nhân cầu bồi thường.

Trong tình huống này, hoa khôi Thủy Tiên bị những đối tượng người sử dụng tung tin thất thiệt bên trên mạng xã hội, xúc phạm danh dự, uy tín, phẩm giá nên việc trước tiên là phải làm giấy phép ghi lại hình ảnh, bài đăng bên trên mạng xã hội để lưu làm tài liệu, chứng cứ trong dịch vụ trình báo, tố cáo và khởi kiện ra tòa để yêu cầu bồi thường thiệt hại sau này.

Cũng theo LS Tuấn trong thời đại mạng xã hội phát triển thì hành động lợi dụng, đăng tin bóp méo sự thực ko tồn tại gì xa lạ. Vì vậy, lúc người khác đăng thông tin mang tính chất bôi nhọ, xúc phạm danh dự, phẩm giá thì người bị tố cần nhanh chóng chóng trình báo với cơ quan tính năng (Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan Công an). địa phương) để thăm dò, xử lý. song song, người bị tung tin thất thiệt cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu bồi thường theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Về chế tài xử lý người đăng thông tin sai sự thực, xúc phạm danh dự, uy tín, phẩm giá của người khác, tùy thuộc vào tính chất, mức độ vi phạm nhưng mà người tung tin bịa đặt, sai sự thực hoàn toàn mang thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Về xử lý hành chính, điểm a khoản một Điều 101 Nghị định 15/2020 (đã được sửa đổi, xẻ sung vì Nghị định 14/2022 / NĐ-CP) quy định phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng nếu mang hành động vi phạm. lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành động cung ứng, san sẻ thông tin mạo, thông tin sai sự thực, xuyên tạc, vu cáo, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, phẩm giá của cá thể.

Mức phạt bên trên ứng dụng đối với tổ chức vi phạm, tình huống cá thể mang hành động vi phạm như của tổ chức thì mức phạt tiền bởi một/2 mức phạt tiền đối với tổ chức.

ngoài những việc bị phạt tiền, tổ chức, cá thể vi phạm còn bị ứng dụng giải pháp khắc phục hậu quả là buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thực, sai sự thực hoặc thông tin vi phạm pháp luật.

Về xử lý hình sự, nếu hành động đưa thông tin sai sự thực xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự, uy tín, phẩm giá của người khác thì hoàn toàn mang thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, xẻ sung năm 2017) ). sườn hình phạt thấp nhất của tội danh này là cảnh cáo, phạt tiền từ 10 – 30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo ko giam giữ tới 3 năm. Trong tình huống sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội, thì bị phạt tù từ ba tháng tới nhị năm.

Hoặc người thực hiện hành động đưa thông tin sai sự thực cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vu khống theo Điều 156 BLHS với mức phạt tù từ một-3 năm nếu sử dụng mạng Internet. máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội.

Tin đồn 'người đẹp bán dâm', coi chừng vướng vòng lao lý

Tin đồn ‘người xinh bán dâm’, coi chừng vướng vòng lao lý

(PLO) – Việc suy đoán, gán ghép tên người cụ thể vào tình huống “người xinh dự thi hoa khôi” hoàn toàn mang thể trở thành hành động vi phạm pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *