KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều huyện miền núi Nghệ An bị chia cắt, sơ tán vì mưa lũ

Rate this post

doanh nghiệp Điện lực Nghệ An khắc phục cơ người chơi dạng sự cố lưới điện sau mưa lũ thất thường Nghệ An: Mưa to, nước lũ dâng cao, chủ động sơ tán dân tới nơi tin cậy

Những ngày qua, mưa to ko ngớt bên trên địa bàn làm cho cho nhiều huyện miền núi Nghệ An bị ngập lụt, chia cắt, mang nơi phải sơ tán dân. khác lạ, tại những huyện miền núi như Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn, Con Cuông … mưa to cũng làm cho cho nhiều người chơi dạng làng bị chia cắt, lực lượng cứu hộ, cứu nạn luôn luôn túc trực lúc mưa lũ. và những điểm tràn để đảm bảo tin cậy cho tất cả những người dân.

Một số bản ở huyện miền núi Kỳ Sơn đang bị chia cắt.
một số trong những người chơi dạng ở huyện miền núi Kỳ Sơn đang bị chia cắt

Tại huyện Kỳ Sơn, mưa kéo dãn nhiều ngày làm cho cho công việc khắc phục hậu quả trận lũ quét mấy ngày trước gặp nhiều khó khăn. Theo thông tin từ Phòng tài chính và Hạ tầng huyện Kỳ Sơn, tới sáng ngày 9/9, tuyến đường trục chính vào xã Bảo phái nam vẫn bị ách tắc, do lượng đất đá từ bên trên núi rơi xuống mặt đường quá nhiều. . Nhiều thôn, người chơi dạng ở những xã: Hữu Lập, Hữu Kiệm, Na Ngoi, Phà Danh, Tây Sơn … vẫn bị chia cắt, do mặt đường bị sạt lở, những khe, suối ngập nội địa.

Ông Thò Bá Rê – Phó chủ toạ UBND huyện Kỳ Sơn thông tin, nếu trời tiếp tục mưa kéo dãn thì công việc khắc phục sạt lở sẽ còn nhiều khó khăn, kéo dãn. Vào thời khắc đó, nước ở những lạch, suối còn dâng cao gây khó khăn cho tất cả những người và phương tiện qua lại.

Riêng huyện Nghĩa Đàn mang 4 cầu tràn bị ngập sâu nội địa là cầu tràn tại Km 61 + 800 thuộc xã Nghĩa Bình 2m, cầu tràn tại Km 59 + 950 thuộc thị trấn Nghĩa Đàn là 50- Ngập 60 centimet.

Để đảm bảo tin cậy cho tất cả những người và phương tiện, đơn vị QLTT phối thích hợp với chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng chốt chặn đường, dựng rào chắn tạm thời, cử lực lượng canh gác tuyệt đối ko cho tất cả những người dân vào thành phố. Người dân qua lại nhị bên đập tràn.

bên trên địa bàn huyện Quỳ Châu hiện mang 3 tràn bị ngập gồm những xã Châu Bình, Châu Hạnh, Châu Phong. Tất cả những điểm ngập đều được chính quyền địa phương giao chốt chặn ko cho tất cả những người dân đi qua.

Tràn đường qua địa bàn xã Môn Sơn (Con Cuông) bị ngập sáng 9/9.
Tràn đường ở xã Môn Sơn (Con Cuông) ngập sáng 9/9

Đại diện UBND huyện Quỳ Hợp thông tin, 3 ngày qua, bên trên địa bàn huyện Quỳ Hợp mưa to đã gây ngập úng tổng thể một số trong những địa phương; làm hư hỏng liên lạc, tòa tháp thủy lợi và gây thiệt hại hoa color, vật nuôi, diện tích nuôi trồng thủy sản của người dân, nhiều hộ dân phải di dời nguy cấp.

Tối 8/9, một số trong những hộ dân ở những xã Châu Hồng, Yên Hợp phải di dời đi nơi khác do mưa lũ. Hàng chục ha lúa và hoa color bị hư hại; Mưa lũ đã cuốn trôi 2 con lợn, 350 con gà, vịt, 3,2 ha ao cá của người dân. Hơn 400m đường liên lạc và 30m kênh mương bị sạt lở, một cống bị cuốn trôi; Hàng trăm mét tường rào bị đổ sập …

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trực tiếp lãnh đạo những đơn vị, địa phương phòng chống mưa lũ. Triển khai phương án sẵn sàng di dời dân ra khỏi vùng ngập lụt, đưa tài sản tới nơi tin cậy; kiểm tra những trung tâm về hệ thống liên lạc, thủy lợi, trường học, khu dân cư ven sông, suối, khu vực mang nguy cơ sạt lở. song song thăm hỏi, động viên, giúp sức những hộ dân một số trong những vùng lũ.

tới nay, những địa phương đã huy động 125 cán bộ, đội viên, dân quân tham dự di dời những hộ dân bị ngập lụt tới nơi tin cậy; phối thích hợp với những lực lượng tổ chức tuần tra, canh gác tại những điểm lũ, sạt lở, hướng dẫn, cảnh báo người dân qua lại tin cậy.

Mưa lớn gây ngập nặng nhiều tuyến đường ở TP Vinh sáng nay 9/9
Mưa to làm cho cho nhiều tuyến đường bên trên địa bàn TP bị ngập nặng. Vinh sáng 9/9

Tại huyện miền núi Con Cuông, mưa kéo dãn cũng gây ngập úng một số trong những đập tràn ở những xã Môn Sơn, Lục Dạ. Ông Hoàng Sỹ Kiên – chủ toạ UBND huyện Con Cuông cho biết thêm, huyện đang lãnh đạo những địa phương nắm tình hình mưa lũ cụ thể; đối với những xã mang nước tràn, cử lực lượng túc trực, ngừa người dân qua lại trùng hợp đảm bảo tin cậy.

Trong lúc đó, tại xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, công việc tìm kiếm kiếm cứu nạn em Nguyễn Xuân An (13 tuổi, học trò lớp 8, Trường THCS Nho Hóa) đang được khẩn trương triển khai. Trước đó vào chiều 8/9, chị An phụ giúp gia đình chăn bò tại cánh đồng xã Thanh Nho, sắp sông Giăng nhưng rủi ro bị nước lũ cuốn trôi.

Cũng trong sáng nay, ngay từ sáng sớm, cơn mưa xối xả làm cho cho nhiều tuyến đường ở thành Vinh bị ngập như: Đại lộ Lê Nin, Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng … làm cho cho những phương tiện vận chuyển khó khăn.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Nghệ An sẽ còn mưa to trong những ngày tới nên những địa phương cần chủ động sẵn sàng những phương án phòng, chống thiên tai để hạn chế liên quan của thiên tai. thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Để ứng phó với mưa lũ bên trên địa bàn, Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An yêu cầu những cơ quan khả năng khẩn trương tiến hành khắc phục hậu quả do mưa to gây ra trong thời kì mới đây. song song, kiểm tra, rà soát, lập phương án đảm bảo tin cậy hệ thống đê điều. sắp xếp lực lượng tại những điểm xung yếu để kịp thời triển khai những phương án ứng cứu lúc mang sự cố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *