KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều phố đi bộ hơn vào tối hôm – vì sao ko? – Bài một: cuốn hút khách phượt, tăng doanh thu | liên lạc – thị trấn

Rate this post


LTS: Phố đi bộ phối hợp văn hóa, phượt, truyền bá cuộc sống đời thường về tối đã với thêm sân chơi cho những người dân và du khách. Hồ Chí Minh, một vài tuyến phố đi bộ đã được hình thành và bước đầu ghi nhận cực tốt cuốn hút khách phượt trong và ngoài nước, hoạt động dịch vụ sôi động, doanh thu tăng. Vì vậy, việc nhân rộng mô hình phố đi bộ về tối sẽ khởi tạo phúc lợi xã hội lan tỏa tới nhiều người hơn.

Phố “ko ngủ”

Một ngày cuối tháng 9, trời đã về khuya nhưng con hẻm 71-73 Mạc Thị Bưởi (cách phố đi bộ Nguyễn Huệ khoảng 50m) vẫn sáng trưng ánh đèn từ những siêu thị kinh doanh. Đây là con hẻm cụt nhưng với tới 6 hàng quán mở cửa, rộn rịp với đủ loại mặt hàng như bánh mì, cơm, cà phê, rượu …, với khoảng ko rôm rả cho du khách. Anh Nguyễn Trung Tín, cổ đông một quán nước giải khát cho biết thêm, sau đợt dịch Covid-19, anh cùng một nhóm game thủ thuê 80m2 tầng trệt để mở quán phục vụ khách buổi tối. Thu nhập tương đối ổn định, sau lúc trừ lương cho 7 viên chức, tiền mặt và những tiêu pha khác vẫn tồn tại lãi đáng lưu ý. “Khách rất nô nức, với lúc tới 2 giờ sáng vẫn với khách vào quán, phần nhiều là kẻ việt nam giới nam giới, thỉnh thoảng thế hệ với khách quốc tế”, anh Tín nói.

Từ lúc phố đi bộ Nguyễn Huệ hình thành, những tuyến đường phụ cận như Ngô Đức Kế, Huỳnh Thúc Kháng, Tôn Thất Hiệp, Nguyễn Thiệp, Hải Triều, Mạc Thị Bưởi… cũng “ăn theo” và được coi là những tuyến phố “ko ngủ”. , là nơi kiếm sống của khá nhiều từng lớp ko giống nhau. Với những gia đình ít vốn, chỉ cần mặt bởi nhỏ với một chiếc xe đẩy và một vài chiếc ghế là rất với thể khởi nghiệp. Hay một vài chung cư cao tầng cũ được tận dụng để mở quán nước, làm nơi check-in (ghi lại sự hiện diện) cho khách ngắm toàn cảnh khu phố, vẫn với khách quen.

Nhiều phố đi bộ hơn vào ban đêm - Tại sao không?  - Bài 1: Thu hút khách du lịch, tăng doanh thu ảnh 1Phố đi bộ Nguyễn Huệ được những game thủ trẻ sắm làm bối cảnh quay MV. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ghi nhận cho biết, khách tới phố đi bộ về tối sắp như liên tục, hết nhóm này tới nhóm khác. Nửa tối tới sáng là sườn giờ đông người xem phố, nhóm nhạc, nhóm nhảy, nhóm trượt patin … vui chơi. thời khắc này, những nhà hàng từ ăn uống tới quán nhậu vẫn mở cửa phục vụ người với yêu cầu, giá từ 20.000-30.000 đồng / ly cà phê; 40.000-75.000 đồng / suất (tùy món). lúc mặt trời mọc, nhóm người vui chơi tháo lui, thay vào đó là những người tập thể thao, khách phượt tới nhận phòng tại vị trí. thời khắc này, nhiều điểm kinh doanh về tối được chủ thế hệ cho thuê lại để tiếp tục kinh doanh hàng ăn, cà phê… Nhờ lợi thế “phố ko ngủ”, phố đi bộ trở thành đắt hàng. bên trên đường Nguyễn Huệ, giá thuê nhà trung bình bên trên 100m2 ở mức 250 – 500 triệu đồng / tháng; Một căn hộ với diện tích khoảng 40m2 với giá thuê khoảng 50 triệu đồng / tháng.


Phố Bùi Viện với 166 cơ sở kinh doanh phục vụ khách phượt

Theo thống kê của UBND quận một, hiện bên trên toàn tuyến phố đi bộ Bùi Viện với 166 cơ sở (gồm 79 nhà hàng, ẩm thực; 45 hotel, phòng cho thuê; 9 cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ khách; 5 siêu thị tiện lợi; 12 spa , cắt tóc, xăm mình…) Trước lúc dịch Covid-19 bùng phát, tình hình kinh doanh tại phố đi bộ rất khởi sắc, cuốn hút khoảng một.000-một.500 lượt khách. nhưng ngay vào buổi tối cuối tuần. trong những dịp lễ lễ hội, với 4.000-5.000 lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan, sắm sắm và sắm lựa, sử dụng những sản phẩm, dịch vụ phượt.

Tại phố đi bộ tối Bùi Viện, lúc màn tối buông xuống, lượng khách đông đúc. Dọc con phố rực rỡ tỏa nắng ánh đèn, tiếng người nói cười vui vẻ hòa cùng tiếng nhạc rộn rã… Sau đại dịch, du khách quốc tế đổ về TP.HCM, trong đó với phố Bùi Viện càng ngày càng đông, nhất là vào những buổi chiều, tối, kéo dãn tới tận tối khuya. Chị Thúy Ngọc, chủ kinh doanh một quán nhậu bên trên phố đi bộ Bùi Viện san sẻ, thời khắc đại dịch bùng phát, dù được chủ nhà tương trợ tiền thuê nhà nhưng chị vẫn khó khăn vì ko tồn tại khách. ; với lúc phải vay đồng minh, thế chấp nhà để trả nợ. “Hiện khách tới nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa nên tiền thuê mặt bởi sắp 40 triệu đồng / tháng nhưng vẫn kham nổi”, Thúy Ngọc nói.

sắm đúng loại

tiện lợi từ phố đi bộ về tối là rất rõ nét, là nơi vui chơi tiêu khiển của người dân, du khách và mang lại lợi nhuận to cho những người dân sống trong khu vực. Theo UBND quận một, kinh tế tài chính tại khu vực phố đi bộ Bùi Viện phát triển hơn đối với trước lúc xây dựng, doanh thu tại những cơ sở kinh doanh tăng 30% -50% đối với thời khắc trước lúc triển khai. Phố đi bộ. Việc tổ chức thí điểm phố đi bộ Bùi Viện với sự phối hợp của những lực lượng Công an, trật tự thị trấn, đảm bảo dân phố, dân quân tự vệ … nên tình hình tin cậy chính trị, trật thỏa sức tự tin cậy xã hội bên trên địa bàn cơ phiên bản ổn định, những vụ vi phạm hình sự hạn chế rõ rệt. Đối với phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ lúc đi vào hoạt động đã biến đổi thành điểm tới thú vị của người dân địa phương và du khách tới tham quan, vui chơi, tiêu khiển. ko chỉ là vậy, những con phố sôi động về tối còn tạo công ăn việc làm cho những người lao động, tăng tỷ trọng đóng góp vào ngân sách.

Nhiều phố đi bộ hơn vào ban đêm - Tại sao không?  - Bài 1: Thu hút khách du lịch, tăng doanh thu ảnh 2Phố đi bộ Bùi Viện trong những ngày lễ hội. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Kết quả là vậy, Dù thế ở góc độ người quản lý, bà Đỗ Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin quận một, vẫn chưa hài lòng với một vài tồn tại. Đó là tình trạng người bán hàng rong xâm lấn lòng, lề đường, tiếp tục với những hành động nườm nượp, chèo kéo, tiến công nhau, gây quấy quả cho du khách và người dân, liên quan tới mỹ quan. trật thỏa sức tự tin cậy xã hội và thị trấn. Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do những cơ sở kinh doanh mở nhạc âm lượng to thường xuyên xảy ra bên trên đường phố sau 10 giờ tối, liên quan tới đời sống người dân, tình hình tin cậy trật tự và môi trường thiên nhiên văn hóa, phượt bên trên địa bàn thành phố. phố đi bộ… Trong lúc, vấn đề to nhất nhưng mà người dân phàn nàn là rất khó để xe ô tô vào phố đi bộ.

thời kì tới, UBND Q.một sẽ tiếp tục tăng cường những giải pháp quản lý quốc gia đối với tình hình hoạt động tại những tuyến phố này. Quận một sẽ triển khai kế hoạch chuyên đề tuyên truyền người dân, hộ kinh doanh và người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm lúc tới tham quan, tiêu khiển, phượt bên trên những tuyến phố. Ngoài ra, quận một sẽ rà soát những loại hình kinh doanh bên trên từng khu vực bên trên tuyến để tiến công giá tổng thể về tính hợp lý, thẩm mỹ, cực tốt của những hoạt động vui chơi, sắm sắm và sắm lựa, ăn uống. … Đề xuất phương án sắp xếp, quy hoạch những nhóm ngành đặc thù của những huyện, thành phố. Quận một cũng dự kiến ​​xây dựng đề án tổ chức những ki-ốt và xe bán hàng tự động nhất quyết hoặc ko nhất quyết tại những tuyến đường nhánh và những tuyến phố phụ cận với những tiêu chuẩn chỉnh cụ thể khoa học, phục vụ yêu cầu của Hoa Kỳ. văn phòng thị trấn…


Ông Lê Trương hiền lành Hòa, Phó Giám đốc Sở phượt Thành phố Hồ Chí Minh:

Thêm những giải pháp phục hồi kinh tế tài chính

những tuyến phố ẩm thực, vui chơi, sắm sắm và sắm lựa, trình diễn văn hóa nghệ thuật… đã và đang góp góp thêm phần phục hồi ngành phượt TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Nhiều tour phượt nhiều chủng loại, rộng rãi và phong phú đã thực sự khơi dậy những nét văn hóa số đông thú vị của TP.HCM như ngắm hoàng hôn bên trên sông Sài Gòn, thưởng thức ẩm thực tối bên trên du thuyền, tham quan TP.HCM bởi xe buýt nhị chiều. sàn, chương trình ca nhạc “với hứa với Sài Gòn” ra mắt vào vào buổi tối cuối tuần… Với những lợi thế sẵn với bên trên, ngành phượt gắn kèm với kinh tế tài chính về tối được xác định là một trong những giải pháp quan yếu để xúc tiến sự phục hồi. kinh tế tài chính phục hồi, cuốn hút khách phượt tới Thành phố Hồ Chí Minh và tạm cư lâu hơn.Bà Đỗ Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, UBND Quận một, TP.HCM:

Shop chúng tôi đang nghiên cứu, quy hoạch những điểm đỗ xe phục vụ người dân và du khách tới tham quan, vui chơi, tiêu khiển tại phố đi bộ; tăng cường công việc ra quân, thu gom rác thải, lau chùi thùng rác, thường xuyên tưới nước rửa mặt đường tại những tuyến phố đi bộ. song song, quận sẽ huy động những lực lượng liên quan tuần tra, xử lý những hoạt động xâm lấn vỉa hè, bán hàng rong, nhất là những ngày vào buổi tối cuối tuần, liên quan tới trật tự, mỹ quan thị trấn. .

THỊ HỒNG – THANH HẢI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *