KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều quy định thế hệ về phòng cháy cho nhà ở riêng lẻ

Rate this post

Dự thảo Tiêu chuẩn chỉnh nhà ở riêng lẻ – Yêu cầu xây ngừng chung do Viện Kiến trúc Quốc gia soạn đã được trình Bộ Xây dựng và đang được lấy ý kiến ​​thoáng rộng của những tổ chức, cá thể bên trên cả nước. Trong dự thảo lần này còn với một số trong những quy định thế hệ liên quan tới việc xây ngừng, xây dựng, cải tạo nhà ở riêng lẻ đảm bảo nguyên tắc an toàn và tin cậy. phòng cháy .

Theo Bộ Xây dựng, nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng bên trên thửa đất ở riêng lẻ thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá thể bao gồm nhà vi la, nhà ở liền kề và nhà ở. sống độc lập.

Mục tiêu của tiêu chuẩn chỉnh này là đưa ra những yêu cầu kỹ thuật cơ game thủ dạng lúc xây ngừng, kết nối những khoảng ko ở và khoảng ko phụ trợ trong nhà ở riêng lẻ đảm bảo tính linh động, thuận tiện về công năng, đảm bảo những yêu cầu về an toàn và tin cậy tính mệnh, an toàn và tin cậy phòng cháy và chữa cháy cho tất cả những người sử dụng, song song thời kì thống nhất giữa cơ quan tư vấn xây ngừng và chủ đầu tư, giúp cơ quan quản lý với cơ sở lúc thẩm định phê duyệt, xem xét.

Một trong những điểm đáng ưa chuộng của dự thảo là những quy định thế hệ liên quan tới an toàn và tin cậy phòng cháy chữa cháy. Dự thảo quy định những yêu cầu về lối thoát hiểm như: Nhà ở riêng lẻ để ở với ít nhất một lối ra ở tầng một, nhà ở riêng lẻ phối hợp sinh sản kinh doanh với ít nhất 2 lối ra. thoát khỏi. Chiều rộng thông thủy của lối thoát hiểm tối thiểu 0,8 m, chiều cao thông thủy tối thiểu một,9 m.

Lối thoát hiểm tại tầng một cần thoát nạn trực tiếp, tình huống thoát qua phòng khác phải giữ nguyên độ rộng của lối đi và với giải pháp phòng chống cháy nổ và những tác động nguy hiểm rất với thể xuất hiện từ những đồ sử dụng, trang bị. chất dễ cháy, nổ, nguồn lửa, nguồn nhiệt (ô tô, xe máy …).

Cửa thoát hiểm tầng một cần sử dụng cửa game thủ dạng lề, hạn chế sử dụng cửa cuốn, cửa kéo ”. tình huống lắp đặt cửa cuốn, cửa kéo thì phải sử dụng cửa với cơ cấu tự thu, đóng mở thời gian nhanh. với bộ lưu điện và tời kéo tay để mở trong tình huống mất điện, hỏng động cơ, nên xây ngừng lối thoát phụ để mọi cá nhân rất với thể thoát ra bên ngoài lúc cửa cuốn ko hoạt động.

lúc nhà ở riêng lẻ với một lối ra phải sắp xếp lối thoát thứ nhị qua ban công, lô gia, cửa sổ xuất hiện ngoài thông gió, lối lên mái hoặc bởi thang sắt, ống sập, thang dây ngoài. nhà… để thoát hiểm lúc quan yếu.

tình huống thoát nạn qua ban công, lô gia phải thoáng mát, ko che chắn tạo thành bình phong, ko nên lắp lồng, lưới sắt một mực gây cản trở việc thoát nạn và cứu người lúc với sự cố. tình huống sắp xếp lồng sắt, lưới sắt cần với kích thước tối thiểu 0,8 m x 0,8 m.

tình huống ko thể sắp xếp lối thoát nạn, lối thoát hiểm riêng, lối thoát phụ ở tầng một thì bên trên những tầng cần sắp xếp những khu vực tị nạn tạm thời tại những vị trí ban công, lô gia ngăn cách với khoảng ko. Phòng trong bởi tường kiên cố rộng ko bên dưới một,2 m, những cửa ra vào phòng cũng như cửa từ phòng ra ban công, lô gia là cửa bởi vật liệu kiên cố ko cháy, khó. để truy cập. chống cháy, nên sử dụng cửa chống cháy loại 2 hoặc loại 3 theo quy định hiện hành, ko nên sử dụng cửa nhựa hoặc cửa nhôm, kính thông thường, ko tồn tại kỹ năng chịu nhiệt.

Trong nhà với sân thượng, sân thượng phải thoáng mát, ko được bịt kín, đảm bảo cho tất cả những người thoát nạn lúc với sự cố. Cần sắp xếp lối lên sân thượng từ tầng bên dưới qua thang một mực. Cửa lên sân thượng với chiều rộng tối thiểu 0,8m, chiều cao tối thiểu một,9m, sắp xếp khóa cửa phải giản dị và đơn thuần mở từ bên phía trong.

Dự thảo quy định ko được chắn tầng áp mái để ko liên quan tới việc thoát khói tự nhiên. Đối với những ngôi nhà ko tồn tại giếng trời hoặc với lắp kính thì phải xây ngừng và lắp đặt những lỗ thoát khói trong nhà qua mái hoặc trực tiếp ra khoảng ko bên phía ngoài tại những tầng.

Trong những tầng hầm và tầng bán hầm ko được sắp xếp những phòng sử dụng hoặc chứa những chất khí, chất lỏng dễ cháy cũng như những vật liệu dễ cháy, cần với những giải pháp ngăn cháy, ngăn khói lan rộng. những tầng bên trên thông qua thang bộ, giếng thang máy, những trục kỹ thuật của ngôi nhà. những tình huống khác lạ cần được cấp phép theo quy định của cơ quan với thẩm quyền.

Dự thảo cũng quy định phải trang bị trang bị hoặc giải pháp báo cháy tự động cho nhà ở riêng lẻ trong những tình huống: Nhà từ 7 tầng trở lên; tầng hầm / bán hầm với diện tích 200 m2 được sử dụng làm kho chứa hàng hóa, đồ sử dụng / hàng hóa phục vụ yêu cầu kinh doanh hoặc sử dụng làm nơi để xe.

Nhà ở riêng lẻ phối hợp sinh sản kinh doanh phải tuân thủ những quy định về trang bị hệ thống báo cháy tự động theo TCVN 3890.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *