KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nhu yếu thủy sản toàn thế giới đã đạt đỉnh và sẽ hạn chế

Rate this post

(vasep.com.vn) Theo phân tích thế hệ của nhà băng Rabobank, nhu yếu thủy sản sẽ hạn chế trong nửa cuối năm 2022 trong bối cảnh tiêu pha sinh sản cao liên tục.

Rabobank Nhu cầu thủy sản toàn cầu đã đạt đỉnh và sẽ giảm

“Cập nhật Nuôi trồng Thủy sản toàn thế giới cho nửa cuối năm 2022,” phụ đề “bên trên bờ vực suy thoái”, cho biết lợi nhuận của người nuôi cá hồi và tôm sở hữu kĩ năng hạn chế đối với mức cao sắp đây. và những tháng còn lại của năm 2022 rất sở hữu thể là thử thách đối đối với cả nhị ngành.

Chuyên gia cao cấp về thủy sản toàn thế giới của Rabobank, Gorjan Nikolik, thông tin rằng những dấu hiệu suy thoái đã mở đầu ở cả EU và Mỹ, bất chấp sự phục hồi sau đại dịch và điều này sẽ dẫn tới nhu yếu về dịch vụ. thực phẩm hạn chế nhiệt và tăng trở lại trong phân khúc bán lẻ.

Trong nửa đầu năm mới 2022, ngành cá hồi và tôm đều sở hữu nhu yếu và giá thành kỷ lục. Nhưng cho tới nay, nguồn cung trong ngành đã phân hóa: nguồn cung tôm tăng trưởng “uy lực” trong nửa đầu năm mới 2022 trong lúc nguồn cung cá hồi hạn chế mạnh nhất kể từ thời điểm năm năm 2016, ở mức 6%. thông tin cho biết cả cá hồi và tôm sẽ điều chỉnh hạn chế từ mức kỷ lục.

Tuy thế, nhu yếu nhập khẩu thủy sản tại Trung Quốc càng ngày càng tăng rất sở hữu thể là thời cơ cho cả những nhà sinh sản tôm và cá hồi, khác lạ là trong quý IV, nếu nước này ko áp đặt lại những giải pháp khóa cửa và hạn chế nhập khẩu do COVID, thông tin cho biết thêm thông tin.

Nikolik cho rằng những người bán hải sản ở Bắc Mỹ rất sở hữu thể gặp khó khăn trong vài năm tới. Hoa Kỳ vẫn là một động lực uy lực cho nhu yếu đối với thủy sản, nhưng nhu yếu đối với dịch vụ thực phẩm đang hạn chế rõ rệt. Đây rất sở hữu thể là sự khởi đầu của một thời kỳ dài và đầy thử thách ở Hoa Kỳ.

Tại âu lục, những yếu tố liên quan tới sự phục hồi sau COVID-19 đang mâu thuẫn và xu thế suy thoái đang nổi lên đang làm cho thị trường ko thể đoán trước được, Rabobank cho biết thêm thông tin.

Tại phái mạnh Mỹ, Ecuador tiếp tục mở rộng nguồn cung tôm và nguồn cung cá hồi của Chile dự kiến ​​sẽ tăng trong nửa cuối năm 2022, Rabobank cho biết thêm thông tin.

Đông phái mạnh Á đang sở hữu mức tăng trưởng xuất khẩu thủy sản cao ở việt phái mạnh phái mạnh và Indonesia, mặc dù Ấn Độ đang phải vật lộn để điều chỉnh mức sinh sản của tôi từ cuối năm 2021 tới đầu năm mới 2022.

Rabobank chỉ ra rằng Trung Quốc là trụ cột ổn định của thị trường thủy sản toàn thế giới, vì vậy chính sách 0 COVID của Trung Quốc ko được cản trở những hoạt động thương nghiệp và thị trường của nước này.

Nikolik viết: “Trung Quốc sở hữu tiềm năng trở thành động lực chính xúc tiến nhu yếu đối với tôm, và rất sở hữu thể là cá hồi, trong quý 4 năm 2022. Tuy thế, việc khóa COVID và hạn chế nhập khẩu đã hạn chế đáng lưu ý”. Nikolik viết. “nhà hàng chúng tôi vẫn sáng sủa rằng Trung Quốc sẽ một lần nữa trở thành động lực quan yếu của nhu yếu tôm và cá hồi trước cuối năm nay”.

thông tin dự báo tiêu pha thức ăn chăn nuôi, vận chuyển hàng hóa và năng lực sẽ vẫn ở mức cao và rất sở hữu thể tăng cường thêm trong nửa cuối năm. thông tin lưu ý rằng những người nuôi cá hồi bên trên khắp trái đất đã thu được lợi nhuận to trong năm rưỡi qua, do giá cao, và dự báo giá cá hồi “hạn chế nhẹ nhưng vẫn ở mức cao” cho tới cuối năm. cuối năm 2022. Tuy thế, do chu kỳ sinh sản cá hồi dài, tiêu pha thức ăn cao hơn vẫn chưa được ngành công nghiệp tính tới và những động lực này phối hợp sẽ làm cho hạn chế lợi nhuận của nông dân. Tuy thế, ngành này vẫn được kỳ vọng sẽ khởi tạo ra tỷ suất lợi nhuận dương tốt.

trái lại, nếu nguồn cung tôm của trái đất tiếp tục mở rộng như trong nửa đầu năm mới 2022 hoặc nếu nhu yếu tiếp tục hạn chế, Rabobank dự đoán giá rất sở hữu thể hạn chế xuống bên dưới mức hòa vốn cho những người nuôi. bên trên thực tế, ở một số trong những lĩnh vực của ngành tôm toàn thế giới, điều này đã xảy ra, Nikolik nói.

Nikolik cho biết thêm thông tin: “nhà hàng chúng tôi vẫn sáng sủa về triển vọng dài hạn của ngành tôm nhưng dự đoán một thời đoạn đầy thử thách trong khoảng thời gian ngắn”.

Trong lúc đó, nguồn cung bột cá toàn thế giới vẫn tương đối ổn định, mặc dù sản lượng bột cá của Peru dự kiến ​​sẽ ko vượt qua năm 2021. Sản lượng cao hơn ở những khu vực khác bên trên trái đất sẽ ko bù đắp được sản lượng thấp hơn ở Peru, theo Nikolik.

Giá bột cá đã tăng trong năm qua, vượt qua mức một.600 đô la (một.580 EUR) / tấn sắp đây, trong lúc giá đậu tương cao đã làm cho khô đậu tương sắp như giữ nguyên. thông tin cho biết giá cao kỷ lục đối với những sản phẩm thay thế rau đang làm cho cho những thành phần thủy sản trở thành tương đối khó khăn trong những công thức thức ăn, với tỷ trọng giá bột cá / khô đậu tương đang ở mức thấp. thế hệ vào tháng 5 năm 2022 do giá khô đậu tương cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *