KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những bộ trưởng theo dõi sát lệnh cấm xuất khẩu gạo của Ấn Độ, đưa ra những giải pháp yêu thích

Rate this post

cac-bo-truong-bam-sat-viec-an-do-cam-xuat-khau-gao-thuc-hien-giai-phap-phu-hop.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính

Văn phòng Chính phủ vừa sở hữu Công văn 6263 / VPCP-KTTH ngày 21/9/2022 về sự Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo và tương tác của chính nó đối với sinh sản, xuất khẩu gạo của việt phái nam phái nam.

Công văn nêu ngày 15/9/2022, Báo kinh tế tài chính Sài Gòn nêu: “Điều gì sẽ xảy ra lúc Ấn Độ hạn chế xuất khẩu gạo?”: Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu. đối với sản phẩm gạo tấm (sở hữu hiệu lực từ thời điểm ngày 15/9/2022).

song song, Ấn Độ cũng áp thuế xuất khẩu 20% đối với những sản phẩm gạo trắng và gạo lứt (chiếm 60% tổng lượng gạo xuất khẩu của Ấn Độ).

Nguyên nhân chính là do Chính phủ Ấn Độ càng ngày càng lo ngại về sự nguồn cung lương thực hạn chế và lạm phát giá lương thực…

về sự này, Thủ tướng Phạm Minh Chính sở hữu ý kiến ​​lãnh đạo:

những Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, công thương nghiệp, Tài chính nghiên cứu bài viết bên trên, thực hiện theo tính năng, nhiệm vụ được giao, chủ động theo dõi, sát tình hình để triển khai những giải pháp. những phương án, giải pháp yêu thích, kịp thời theo thẩm quyền và quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy lương thực, cực tốt trong điều hành xuất khẩu gạo, bình ổn thị trường giá gạo và quyền lợi của nông dân; kịp thời thông tin Thủ tướng Chính phủ những nội dung vượt thẩm quyền của những Bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *