KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những cuộc đình công tại những cảng của Vương quốc Anh và Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc hoàn toàn mang thể làm gián đoạn vận chuyển toàn thế giới

Rate this post

(vasep.com.vn) Năm nay, giá cước hàng ko và đường hồ đi và tới Trung Quốc và âu lục tránh mạnh, song song Trung Quốc tránh phí cảng hồ để đảm bảo những nhà xuất khẩu.

Các cuộc đình công tại các cảng của Vương quốc Anh và Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc có thể làm gián đoạn vận chuyển toàn cầu

Theo Gary Wilcox, tổng giám đốc Tập đoàn Logistic JAG UFS, mang văn phòng tại Bắc Kinh, giá container 40 feet từ Trung Quốc tới Tây Âu đã trở lại mức trước đại dịch. những chủ hàng hiện đang phải trả 25% số tiền nhưng chúng ta đã vận chuyển vào thời khắc cao điểm của đại dịch, lúc phung phí vận chuyển một container 40 feet từ Trung Quốc tới âu lục đạt mức cao nhất là 20.000 USD (€ 20.700). ).

Wilcox cho biết thêm thông tin sự suy yếu của những đồng tiền chính đối với đồng đô la và việc sử dụng những tàu to hơn của những tổ chức vận tải hồ đã đóng góp góp phần vào sự sụt tránh này. sức ép tránh giá đang khởi đầu tác động tới giá cước vận tải hàng ko, hiện khoảng 7 USD (6,72 €) / kg bên trên những chuyến bay từ Trung Quốc Đại lục tới Tây Âu, tránh đáng để ý đối với 20 USD (19,20 €) / kg vào thời khắc cao điểm của đại dịch lạm phát, Wilcox nói với SeafoodSource .

Ngoài ra, tránh phung phí cho những nhà kinh doanh thủy sản Trung Quốc là một động thái của chính quyền trung ương Trung Quốc nhằm mục tiêu cắt tránh phung phí đi lại và cảng cho những nhà xuất khẩu. Theo Hội đồng quốc gia của nước này, trong quý 4 năm 2022, chính phủ sẽ trả 10% phung phí thu phí đường cao tốc tư nhân cho xe tải thương nghiệp, và phí “quốc gia giao” cho những cảng hàng hóa sẽ tránh 20%.

Tăng trưởng kinh tế tài chính của Trung Quốc đã bị liên quan bởi vì những giải pháp nghiêm nhặt ko nhân nhượng đối với COVID-19, dẫn tới việc đóng cửa cảng ở hàng chục thành phố, bao gồm cả Thượng Hải. chủ toạ Trung Quốc Tập Cận Bình đang xúc tiến sút tránh một số trong những hạn chế liên quan tới COVID của nước này vào tháng 11 năm 2022 sau buổi họp của Đảng cùng sản dự kiến ​​sẽ giao cho ông Tập nhiệm kỳ thứ ba làm lãnh đạo. chưa từng mang tiền lệ, nhưng Chen Long, một đối tác tại tổ chức tư vấn Plenum mang trụ sở tại Bắc Kinh và Xinran, Andy Chen, nhà phân tích cấp cao tại tổ chức tư vấn Trivium mang trụ sở tại Thượng Hải, nói với Financial Times rằng chúng ta ko mong đợi chính sách ko nhân nhượng của tôi đối với COVID-19. được túa bỏ cho tới năm 2023.

Trong lúc đó, những chuỗi cung ứng đang bị tắc nghẽn ở âu lục đang bị gián đoạn lúc những cuộc đình công xảy ra tại những cảng Felixstowe và Liverpool của Anh lúc công nhân bến cảng yêu cầu mức lương cao hơn để ứng phó với cuộc khủng hoảng. Lạm phát tăng vọt, theo Container xChange.

những cuộc đình công sẽ dẫn tới việc đóng cửa những cảng trong hơn một tuần. Và tác động sắp đây của bão Muifa và bão Hinnamore đã dẫn tới việc đóng cửa cảng trước Tuần lễ Vàng của Trung Quốc. Tuần lễ Vàng, kéo dãn dài từ thời điểm ngày một tới ngày 7 tháng 10, bao gồm cả Ngày Quốc khánh của Trung Quốc và sẽ dẫn tới việc đóng cửa hồ hết những nhà máy bên trên khắp Trung Quốc và ngừng hoạt động tại những cảng của Trung Quốc.

“Những gián đoạn này sẽ làm cho trì hoãn những chuyến hàng từ Trung Quốc tới âu lục trong mùa cao điểm. những tàu chở hàng sẽ được chuyển hướng tới những cảng khác ở âu lục và Vương quốc Anh, làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn tại những cảng Bremerhaven, Hamburg, Rotterdam và những trung tâm cảng to, nơi dữ liệu của liên hệ chúng tôi cho biết lượng container sẵn mang ở mức rất cao ”, Container xChange đồng cho biết thêm thông tin. người sáng lập và tổng giám đốc Christian Roeloffs.

Tình trạng sẵn mang container tại những cảng âu lục đã tăng lên kể từ tuần sau rốt của tháng 5 lúc tình trạng tắc nghẽn container, tắc nghẽn càng ngày càng tăng, container rỗng và đóng cửa cảng do mực nước thấp do hạn hán càng làm trầm trọng thêm vấn đề. khó cho những thương nhân âu lục.

Trong một phiên bản cập nhật thị trường, Maersk cho biết thêm thông tin chúng ta đang chuyển hướng hàng hóa tới những cảng bao gồm Antwerp và Le Havre. Dữ liệu xChange của container cho biết cảng Le Havre mang công suất sử dụng cao nhất trong Chỉ số Khả dụng của Container năm nay.

Một quý khách của xChange Container yêu cầu giấu tên cho biết thêm thông tin: “Những gián đoạn này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm khó khăn trong những công việc vận chuyển hàng hóa Á-Âu vào thời khắc nhưng những tuyến đường thương nghiệp truyền thống đang vô cùng bận rộn để phục vụ nhu yếu”. Thực hiện những đơn sắm hàng trong kỳ nghỉ lễ.

Roeloffs cho biết thêm thông tin một tác động khác được xem là sự lờ ngờ trễ trong những công việc vận chuyển những container rỗng từ âu lục trở lại Trung Quốc do việc đóng cửa và những vấn đề về công suất.

“ko chỉ mang đối với hàng nhập khẩu trong mùa cao điểm sắp tới, tôi nghĩ ngay ngày nay tác động chính được xem là rào cản đối với xuất khẩu container rỗng từ âu lục. những nhà kho quá đông chứa đầy những container rỗng sẽ phải đương đầu với tình trạng kém cực tốt hơn nữa do những cuộc đình công lúc hoạt động bị tạm ngừng, ”Roeloffs nói.

Một nhà kinh doanh container giấu tên cho biết thêm thông tin thông qua nền tảng Container xChange, “Tuần lễ vàng… sẽ gây ra nhiều phiền toái hơn cho việc vận chuyển container vì những chuyến hàng sẽ bị tạm ngừng do đình công, thời tiết khắc nghiệt và lạm phát. phát tin”. “liên hệ chúng tôi dự đoán sẽ thiếu hụt nguồn cung cho những ngày lễ.”

ko giống nhau, MSC Địa Trung Hải Shipping đã khởi đầu phát triển giải pháp MSC Air Cargo thế hệ “để phục vụ nhu yếu của quý khách và xẻ sung cho những giải pháp vận chuyển container của hãng.”

“MSC Air Cargo đã được phát triển trong vài tháng và giải pháp thế hệ sẽ sở hữu từ trên đầu năm mới 2023 với việc bàn giao chiếc trước tiên trong số tứ chiếc Boeing 777-200F mang nhãn hiệu MSC sẽ được vận hành bởi vì Atlas Air, một tổ chức con của Atlas. Air Worldwide Holdings, ”tuyên bố cho biết thêm thông tin. “MSC đã ủy nhiệm Jenny Davel, trước đây của Delta Cargo, Emirates SkyCargo và DHL, để phát triển hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa bởi đường hàng ko và xây dựng hàng ngũ điều hành.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *