KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những điều kiêng kỵ lúc chơi cây cảnh giúp gia chủ đỏ như son, cả năm sung túc

Rate this post

tậu cây cảnh để trang trí ngày Tết đã biến thành thông lệ của rất nhiều gia đình việt nam giới. Cây cảnh ko chỉ là giúp mang ko gian Xuân vào nhà nhưng mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành, giúp tăng cường thêm vượng khí trong năm thế hệ.

Để sở hữu một năm lộc may, gia chủ phải biết cách tậu cây cảnh hợp phong thủy đón Tết.

Cách tậu cây ngày Tết giúp mang lại lộc may, thịnh vượng cho gia đình

Trong dịp Tết, gia chủ nên ưu tiên tậu những loại cây cảnh đặc trưng của mùa xuân hoặc tậu những loại cây sở hữu tên gọi mang ý nghĩa lộc may, tài lộc, hạnh phúc, sở hữu màu sắc sắc nổi trội để trang trí khoảng ko. cuộc sống đời thường của anh ấy. Chúng ko chỉ là giúp trang trí cho ngôi nhà của game thủ nhưng mà chúng còn mang ý nghĩa thịnh vượng, phát đạt cho gia chủ:

một. Cây đào và cây mai

[Tết]  Cây cảnh phong thủy ngày Tết: Cách chọn cây và những điều kiêng kỵ khi chơi cây cảnh cần tránh giúp gia chủ đỏ như son, cả năm sung túc - Ảnh 1.

Mai vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, điềm lành, vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, tiện nghi, bình an.

Theo phong thủy, hoa đào rất sở hữu thể trị được mỗi ma quỷ, là hình tượng của sự sinh sôi và phát triển mạnh mẽ và tự tin. Ngoài ra loài hoa này còn là hình tượng của nhân duyên, cưới hỏi, mang lại lộc may cho gia đình.

tậu tậu đào, mai cần căn cứ vào những tiêu chuẩn chỉnh: dáng vẻ vẻ, thế, cành và nụ hoa,… để tậu được cây, cành thích yêu thích với nhà mình. khác lạ, cần quan sát gốc cây xem cây già hay non. Với những cây già, thân cây sẽ sở hữu được vẻ xù xì, khỏe mạnh, hoa cũng đều phải sở hữu màu sắc đậm, đậm và dày hơn đối với những cây còn non. Nên tậu cây sở hữu khá nhiều nụ, điều này tượng trưng cho năm thế hệ lộc sẽ tới, càng nhiều lộc thì càng gặp nhiều lộc may.

2. Cây quất

[Tết]  Cây cảnh phong thủy ngày Tết: Cách chọn cây và những điều kiêng kỵ khi chơi cây cảnh cần tránh giúp gia chủ đỏ như son, cả năm sung túc - Ảnh 2.

Cây quất tượng trưng cho sự lộc may, dồi dào, sức khỏe và bình an. Đặt cây quất trong nhà sẽ mang lại vượng khí, tài lộc. lúc tậu quất cần tậu những cây sở hữu lá xanh tốt, quả vàng đều, sai quả. Cây càng vàng càng tạo ra nhiều lộc may, tài lộc cho gia chủ.

3. Cây bưởi

[Tết]  Cây cảnh phong thủy ngày Tết: Cách chọn cây và những điều kiêng kỵ khi chơi cây cảnh cần tránh giúp gia chủ đỏ như son, cả năm sung túc - Ảnh 3.


Bưởi là loại cây đưa tới sự sung túc, sum vầy, kết đoàn và bình an cho gia đình. lúc tậu cây bưởi cảnh chơi Tết, game thủ nên tậu những quả bưởi vừa phải, sở hữu khoảng 20-40 quả để thích yêu thích với khoảng ko sống. Nên tậu những cây sở hữu lá xanh, dáng vẻ vẻ đứng chuẩn chỉnh, ko bị gãy, tậu những cây sở hữu quả mọng nước gold color, ko bị sâu, quả sai trĩu cành.

4. Cây vả

[Tết]  Cây cảnh phong thủy ngày Tết: Cách chọn cây và những điều kiêng kỵ khi chơi cây cảnh cần tránh giúp gia chủ đỏ như son, cả năm sung túc - Ảnh 4.

Với ý nghĩa sum vầy, đủ đầy, cây sung được rất nhiều gia đình việt nam giới ưa thích trồng làm cảnh. Cây này là hình tượng của phúc (cây sung) cùng theo với lộc (cây lộc vừng) và trường thọ (trường thọ). tậu cây sung xinh, lá xanh đậm, quả càng nhiều thì càng mang lại nhiều tài lộc, lộc may cho gia chủ.

5. Cây đu đủ

[Tết]  Cây cảnh phong thủy ngày Tết: Cách chọn cây và những điều kiêng kỵ khi chơi cây cảnh cần tránh giúp gia chủ đỏ như son, cả năm sung túc - Ảnh 5.

Cây đu đủ nên đặt trong nhà dịp Tết với ý nghĩa cầu mong năm thế hệ đủ đầy, bình an. Đu đủ cảnh được coi là xinh lúc bên trên cây sở hữu đủ hoa, lá và quả.

Những lưu ý lúc tậu và chăm sóc cây cảnh dịp Tết:

– ko nên tậu những loại cây sở hữu quá nhiều hoa với rất nhiều màu sắc sắc trong nhà sẽ gây rối mắt, nên tậu những loại cây sở hữu màu sắc sắc hợp lý với khoảng ko của ngôi nhà.

– Để cây hoặc hoa tươi lâu, nên tưới lượng nước yêu thích cho từng loại cây, thay nước cho lọ hoa và đảm bảo ánh sáng cho chậu cây.

Chỉ cần game thủ tỉ mỉ một tẹo thì sẽ mang lại kết quả lộc may, kiên cố game thủ sẽ hài lòng.

Những điều kiêng kỵ lúc trồng cây cảnh ngày Tết nhất định phải biết

một. Vị trí cây

Theo những chuyên gia phong thủy, việc xác xác định trí đặt cây trong nhà ko nên chỉ rất sở hữu thể phụ thuộc cảm tính. Cấm đặt cây ở trung tâm phòng. Vì đây là khu vực sinh ra năng lực cho ngôi nhà nên nếu đặt cây cảnh ở vị trí này thì năng lực của căn phòng sẽ sút hạn chế hoặc thụ động, ko tốt về mặt phong thủy ..

Nên đặt một vài cây cảnh trong nhà ở vị trí trống trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, vừa để trang trí, tạo thành sự thăng bởi trong bố cục vừa giúp thăng bởi sinh khí cho khoảng ko nhà game thủ.

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý ko đặt cây cảnh cao ở bên tay phải. Theo quy luật, nếu đặt cây cao ở vị trí này trong 3-4 tháng Tết sẽ kích hoạt tiểu nhân, bảo viên chức ko nghe. khác lạ những cây bonsai cao ko nên đặt trước sân.

2. Tuyệt đối ko để cây héo úa trong nhà

[Tết]  Cây cảnh phong thủy ngày Tết: Cách chọn cây và những điều kiêng kỵ khi chơi cây cảnh cần tránh giúp gia chủ đỏ như son, cả năm làm ăn phát đạt - Ảnh 6.

Trong phong thủy phòng khách, nếu để cây héo úa còn tồn tại thể rước vận đen, xui xẻo vào nhà, gia chủ gặp bất lợi trong cuộc sống đời thường.

Hình như, lúc tậu cây trồng trong nhà, gia chủ cũng nên hạn chế tậu những loại cây thiếu sức sống hoặc yêu cầu điều kiện chăm sóc cao, khó thích ứng với thời tiết, khí hậu địa phương,… Nguyên nhân là do nếu cây phát triển ko tốt, thậm chí chết yểu sẽ đưa tới ko gian sầm uất, làm cho cho gia chủ hao tổn tài lộc, vượng khí.

3. Tuyệt đối tránh bày những loại cây thuộc nhóm Ngũ quỷ trong nhà

Nhiều gia chủ thường sở hữu thị hiếu chơi cây cảnh. song, ko phải loại cây nào thì cũng yêu thích trồng trong nhà. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, gia chủ phải tuyệt đối cảnh giác và chu đáo vì tính chất phong thủy của chúng, nhất là những loại câu thuộc nhóm Ngũ quỷ cần kiêng kỵ như liễu, bìm bịp, si, đa, gạo. ..

[Tết]  Cây cảnh phong thủy ngày Tết: Cách chọn cây và những điều kiêng kỵ khi chơi cây cảnh cần tránh giúp gia chủ đỏ như son, cả năm sung túc - Ảnh 7.

Đây là những cây thân gỗ, nếu được chăm sóc, uốn nắn tỉ mỉ rất sở hữu thể đạt được những thế bonsai xinh. song, bên dưới góc độ phong thủy, những loại cây thuộc nhóm Ngũ quỷ, thuộc âm trạch, sở hữu tính âm cực mạnh, ko yêu thích trồng trong nhà dân.

Việc đặt những loại cây này trong nhà sẽ đưa tới những điều xui xẻo, thậm chí là tai họa cho ngôi nhà, rất sở hữu thể làm cho cho đoạn đường sự nghiệp của gia chủ gặp trục trặc, long đong. Nếu vẫn muốn trồng loại cây này, rất tốt game tiên chỉ nên trồng trước nhà.

4. Hạn chế bày những loại cây sở hữu chứa chất độc hại, nhất là với những gia đình sở hữu trẻ nhỏ

Ngoài những lưu ý khác lạ về phong thủy, lúc tậu cây để trang trí ngày Tết, gia chủ cũng cần ưa chuộng tới yếu tố sức khỏe cho gia đình. một vài loại cây cảnh được coi là tốt để cầu tài lộc nhưng lại chứa một vài chất độc hại như cây Kim tiền, cây Vạn niên thanh… cũng nên hạn chế đặt trong nhà, nhất là những nơi vừa tầm với của nhân loại. trẻ em để tránh những rủi ro ko đáng sở hữu.

Tết là nơi sum họp của gia đình, trẻ em là đối tượng người sử dụng hiếu động nên cần cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này.

(Sợi tổng hợp)

https://cafef.vn/phong-thuy-cay-canh-ngay-tet-cach-chon-cay-va-nhung-kieng-ky-lúc-choi-cay-canh-giup-gia-chu-van- do-nhu-son-thinh-vuong-ca-nam giới-20220123181304032.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *