KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quy tắc phong thủy tìm hoa quả bày mâm ngũ quả ngày Tết

Rate this post

Chuối xanh

Theo quan niệm phong thủy, quả chuối với color xanh da trời tương sinh với mệnh Mộc. Một nải chuối thường rất nhiều quả, tượng trưng cho sự sum vầy, váy ấm. Buồng chuối được ví như bàn tay hướng lên nên còn mang ý nghĩa che chở, bảo phủ. Thực tế lúc bày mâm ngũ quả chúng ta đơn thuần và giản dị nhận thấy sự bảo phủ này vì nải chuối luôn luôn ở sau rốt, nâng đỡ và nâng đỡ những loại quả khác.

{từ khóa}

lúc tìm chuối để bày mâm ngũ quả, game thủ nên tìm những nải to đều, những quả với kích thước đều nhau, còn nguyên núm, vỏ ngoài còn xanh và mập, ko bị thâm đen, dập. Người dân thường tìm những đồ thờ cúng với số lẻ, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và chuối cũng ko ngoại lệ. Do đó, game thủ nên tìm sắm những loại quả 13, 15, 17, 19….

Bưởi

Quả bưởi tròn trịa tượng trưng cho sự no đủ, trọn vẹn. Bày bưởi bên trên mâm ngũ quả, gia chủ như gửi gắm lời chúc một năm thế hệ vạn sự như mong muốn, sức khỏe dồi dào, vạn sự như mong muốn.

{từ khóa}

Nên tìm quả bưởi gia láng, ko bị rám, xước, tròn đều, cầm nặng tay, cuống tươi, nếu cuống với lá thì bày mâm ngũ quả càng xinh. Vỏ bưởi thường với gai nhỏ, gai càng to thì quả càng ngon và mọng nước.

Bàn tay Phật

Đây là loại quả với múi với cánh chụm lại như ngón tay, giống như bàn tay Phật chở che, che chở cho chúng sinh. Phật thủ tượng trưng cho sự màu đỏ may mắn và tài lộc, rất tương thích để bày mâm ngũ quả ngày Tết.

{từ khóa}

Một bàn tay Phật xinh sẽ sở hữu được tương đối nhiều “ngón”, những ngón dài, mập, ko bị thâm, gãy. Dân gian còn lưu truyền quy tắc “Thiên – Sửu – Bi – Thai” lúc sắm Phật thủ. Cụ thể, tuần tự đếm ngón tay Phật theo 4 chữ mẫu này, lặp đi lặp lại, nếu ngón cuối rơi vào chữ Thịnh hoặc chữ Thái thì rất tốt, dễ gặp nhiều màu đỏ may mắn.

Cam, quýt, quất

Những loại quả này tượng trưng cho sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. lúc tìm cam, quýt, quất để bày mâm ngũ quả nên tìm những quả căng, gia bóng, cuống tươi.

Annona

Mãng cầu là loại quả thường xuất hiện trong mâm ngũ quả ở khu vực miền nam giới với ý nghĩa cầu chúc mỗi điều tốt xinh, làm ăn thuận tiện, sức khỏe dồi dào. Nên tìm những quả mãng cầu còn tươi, gia bóng, gai to, với khoảng cách giữa những gai rộng.

Dừa

Đây là một trong những loại quả thường được tạo hình vỏ nghệ thuật để trưng bày trong dịp Tết. Quả dừa tượng trưng cho ước vọng cuộc sống thường ngày sung túc, sung túc. Để bày mâm ngũ quả, quả dừa cần đạt những tiêu chuẩn chỉnh như gia xanh tươi, đều color, chắc cuống, cầm chắc tay, búng vào quả dừa, nếu nghe tiếng kêu là dứa bánh tẻ, còn nước. ngọt và đặc. Nếu nghe âm thanh trầm là dừa non, cùi mỏng tanh, nước nhạt.

Đu đủ

{từ khóa}

Ngay cả tên của loại trái cây này đã nói lên chính nó. Đu đủ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, hầu hết thốn về mỗi mặt, từ tiền nong, tơ duyên, tới sức khỏe. Nên tìm quả đu đủ thon dài, cầm nặng tay, với mùi thơm nhẹ.

Xoài

Người khu vực miền nam giới tìm xoài để bày mâm ngũ quả với với yêu cầu việc chi tiêu, tiền nong của gia đình trong năm thế hệ luôn luôn được nhàn hạ hạ, sung túc. Nên tìm những quả xoài với gia nhẵn, gold color tươi, phần xung quanh cuống phải căng mọng, tròn trịa, tránh tìm những quả với vỏ thâm đen vì xấu mã và ko để được lâu, dễ bị thối.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả tượng trưng cho sự tự lập, kiên cường, vỏ xanh nhưng lòng đỏ, thường được trang trí nhiều hình vẽ phía bên ngoài để trưng Tết. Bày dưa hấu bên trên mâm ngũ quả, còn mang ý nghĩa gửi gắm lời cầu chúc một năm thế hệ “chân cứng, tay mềm”, vượt qua mỗi khó khăn thử thách.

{từ khóa}

Nên tìm quả dưa với núm đều, đáy lõm, gia láng, xanh bóng, búng vào thân dưa nếu phát ra tiếng trầm và chắc là dưa còn tươi, ngon.

vong linh (Sợi tổng hợp)

Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày vía Ông.

Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày vía Ông.

Những ngày cuối năm, những gia đình đều thực hiện công việc thu dọn bàn thờ. Tuy nhưng, nhiều người vẫn tồn tại phân vân trước câu hỏi: thu dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công táo quân là đúng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *