KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những phản ứng trái chiều xung quanh chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi

Rate this post

Những phản ứng trái chiều xung quanh chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi; những giải pháp trừng trị kinh tế tài chính: Phản ứng mạnh mẽ và tự tin của Trung Quốc; mở màn Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55; Thượng viện Hoa Kỳ bỏ thăm về sự Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO; Nga bảo đảm “hoạt động quân sự khác lạ” ở Ukraine; Tia hy vọng trong cuộc khủng hoảng lương thực toàn thế giới … là những tin tức quốc tế nổi trội tối 3/8

Những phản ứng trái chiều xung quanh chuyến thăm ĐÀI LOAN của bà PELOSI

chủ toạ Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã tới Đài Loan (Trung Quốc) vào tối hôm qua, xong xuôi những đồn đoán xung quanh việc bà sở hữu thực hiện chuyến hành trình hay ko trước phản ứng gay gắt của Trung Quốc. Đài Loan ko nằm trong lộ trình chính thức chuyến thăm châu Á của bà Pelosi, nhưng lại là nơi được nhắc tới nhiều nhất, và cũng gây tranh cãi nhất.

Bước xuống từ chuyến bay được theo dõi ngặt nghèo nhất tối qua, chủ toạ Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi xuất hiện trẻ xinh trong bộ y phục color hồng.

Dù đã 82 tuổi nhưng tuổi tác nhường nhịn như ko tác động nhiều tới bà Pelosi, với lộ trình dày đặc chưa đầy một ngày tại Đài Loan (Trung Quốc). Sau bài phát biểu tại cơ quan lập pháp Đài Loan, bà đã sở hữu cuộc gặp với người đứng đầu chính phủ Đài Loan Tsai Ing-wen, cam đoan sở hữu yêu cầu xúc tiến hợp tác giữa nhì phía bên trong những lĩnh vực bình yên và phát triển kinh tế tài chính. và chuỗi cung ứng. Ngay chiều nay, cô ấy đã rời Đài Loan.

Đã 25 năm kể từ thời điểm một trình diễn của Hạ viện Hoa Kỳ tới thăm hòn đảo này.

Và như đã được cảnh báo trước đó, ngày hôm nay Trung Quốc ngay ngay tức khắc thông tin sẽ tiến hành những hoạt động huấn luyện và tập trận quân sự quan yếu, bao gồm cả những cuộc tập trận bắn đạn thực và bắn tên lửa, trong vòng 4 ngày. tại 6 khu vực xung quanh đảo Đài Loan. Bắc Kinh cũng triệu hồi đại sứ Mỹ qua tối, lên án chuyến thăm bởi những lời lẽ gay gắt nhất.

Bà Hoa Xuân Oánh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc: “Cả trái đất đều thấy rõ, chính những hành động khiêu khích của Mỹ đã làm cho căng thẳng ở eo hồ Đài Loan leo thang. Mỹ nên và phải trọn vẹn chịu trách nhiệm về sự này. chúng ta cần thực hiện đúng cam kết của tớ bởi những hành động cụ thể cho biết chúng ta thực sự tuân thủ nguyên tắc “một Trung Quốc”.

đồng đội quốc tế cũng lên tiếng phân trần quan ngại xung quanh chuyến thăm này và hành động của những bên liên quan.

Ông HIROKAZU MATSUNO, Chánh văn phòng Nội những Nhật game thủ dạng: “Vùng hồ được Trung Quốc tuyên bố là khu vực diễn tập quân sự từ trưa mai bao gồm cả Vùng đặc quyền kinh tế tài chính của Nhật game thủ dạng. nhà hàng chúng tôi đã phân trần quan ngại với phía Trung Quốc, vì nội dung của những hoạt động quân sự bao gồm những cuộc tập trận bắn đạn thực. Về vấn đề Đài Loan, Nhật game thủ dạng luôn luôn cho rằng những vấn đề sẽ được giải quyết một cách hòa bình thông qua hội thoại.

Bà MARIA ZAKHAROVA, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga: “Chuyến thăm của chủ toạ Hạ viện Hoa Kỳ tới Đài Loan là một hành động khiêu khích khác của chính quyền Hoa Kỳ, muốn gây thêm sức ép lên Bắc Kinh. nhà hàng chúng tôi coi việc giải quyết tình hình ở eo hồ Đài Loan là vấn đề nội bộ của Trung Quốc ”.

Tiếp tục động thái xoa dịu lo ngại, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby ngày hôm nay cam đoan chính sách “một Trung Quốc” của Mỹ là ko đổi khác trong chuyến thăm.

JOHN KIRBY, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ: “Như nhà hàng chúng tôi đã nói, chủ toạ Hạ viện sở hữu quyền tới thăm Đài Loan và chủ toạ Hạ viện đã tới thăm Đài Loan trước đây nhưng mà dường như ko xảy ra sự cố. Và Hạ viện là một cơ quan độc lập của chính phủ, game thủ biết điều đó. Tôi xin nói rõ: Chuyến thăm này là trọn vẹn ưa thích, ko vi phạm chính sách “một Trung Quốc”. ko tồn tại đổi khác nào trong chính sách “một Trung Quốc” của Hoa Kỳ theo hướng dẫn của Đạo luật Quan hệ Đài Loan, 3 Thông cáo chung Hoa Kỳ-Trung Quốc và 6 đảm bảo. nhà hàng chúng tôi phản đối bất kỳ nỗ lực đơn phương nào nhằm mục đích đổi khác hiện trạng từ cả nhì phía và nhà hàng chúng tôi ko ủng hộ sự độc lập của Đài Loan. ”

Bất chấp những lời giảng giải lặp đi lặp lại từ phía Mỹ, Trung Quốc sở hữu lý do để nghi ngờ sự đổi khác trong chính sách “một Trung Quốc” của Washington. Chuyến thăm của bà Pelosi tới Đài Loan, tuy mang ý nghĩa hình tượng, nhưng đã làm cho quan hệ Mỹ-Trung xấu đi thêm lần nữa.

HÌNH PHẠT kinh tế tài chính: TRÁCH NHIỆM mạnh mẽ và tự tin CỦA TRUNG QUỐC

Sáng 3/8, Bộ thương nghiệp Trung Quốc công bố quyết định cấm xuất khẩu cát tự nhiên sang Đài Loan. Quyết định này còn sở hữu hiệu lực thi hành ngay trong ngày. Theo báo chí Trung Quốc, khoảng 90% lượng cát tự nhiên nhập khẩu của Đài Loan tới từ đại lục. thương chính Trung Quốc cũng thông tin sẽ tạm ngừng nhập khẩu một trong những thực phẩm từ Đài Loan từ ngày hôm nay.
Trung Quốc cũng cấm nhì quỹ ở Đài Loan, bao gồm Quỹ Dân chủ Đài Loan và Quỹ Hợp tác và Phát triển Quốc tế, cũng như những doanh nghiệp tài trợ cho nhì quỹ này hợp tác tài chính và giao thiệp với những tổ chức và cơ quan công quyền. những doanh nghiệp và cá thể ở đại lục, song song cấm những người phụ trách những doanh nghiệp này nhập cảnh.

Trước đó, tối một/8, thương chính Trung Quốc đã đưa hơn 2.000 mặt hàng lương thực và hơn 100 cơ sở kinh doanh thực phẩm của vùng lãnh thổ này vào danh sách đen, tạm ngừng nhập khẩu.

những động thái trừng trị kinh tế tài chính của Trung Quốc ngay ngay tức khắc cho biết nước này trọn vẹn chủ động trong cuộc chơi, do Trung Quốc là đối tác thương nghiệp to nhất của Đài Loan. ko chỉ là vậy, với vị thế là một trong những nền kinh tế tài chính to nhất trái đất với khá nhiều nước phụ thuộc và khó khăn gay gắt với Mỹ, Trung Quốc cũng đều sở hữu cơ sở để tự tín lúc áp đặt những lệnh trừng trị này. . Một lúc những giải pháp này tiếp tục, ko chỉ là những bên liên quan trực tiếp nhưng mặc cả đồng đội quốc tế sẽ bị tác động.

Ông LI CHENG, chuyên gia kinh tế tài chính tại Viện Brookings: “Nó thực sự đáng lo ngại. Nếu bất kỳ điều gì xảy ra, tác động đối với đồng đội quốc tế sẽ gấp 10 lần xung đột Nga-Ukraine, do đây đều là nhì siêu cường. Và Trung Quốc cũng kết nối với hệ thống kinh tế tài chính quốc tế nhiều hơn thế nữa nữa Nga, do đó tác động kinh tế tài chính sẽ bao trùm toàn trái đất, thị trường chứng khoán và sự ổn định quốc tế của hệ thống kinh tế tài chính tài chính. sẽ gặp nguy hiểm. ”

cùng theo với những lệnh trừng trị, Trung Quốc cũng đều hoàn toàn sở hữu thể làm gián đoạn hoạt động vận chuyển ở eo hồ Đài Loan, một tuyến đường thương nghiệp toàn thế giới quan yếu. Trong bối cảnh nền kinh tế tài chính trái đất đang phải đương đầu với khá nhiều vấn đề như hiện nay, ko người nào muốn làm cho tình hình trở thành tồi tệ hơn do những giải pháp trừng trị hay trả nủa giữa những cường quốc.

khai học Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55

ngày hôm nay 3/8, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội những quốc gia Đông nam giới Á (ASEAN) lần thứ 55 (AMM-55) đã mở màn tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao những nước ASEAN. và Tổng thư ký ASEAN.

Phát biểu tại lễ mở màn, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã điểm lại chặng đường phát triển 55 năm của ASEAN với những thành tựu ngoài mong đợi, đưa Đông nam giới Á trở thành khu vực hợp tác, phát triển và tin cậy. Lòng tin.

Với ý thức “ASEAN Hành động: Cùng nhau ứng phó thử thách”, ASEAN đã thể hiện quyết tâm cùng nhau vượt qua khó khăn, khác lạ là xúc tiến phục hồi sau COVID-19, thực hiện hiệp nghị Đối tác kinh tế tài chính tổng thể và toàn diện. Khu vực (RCEP) và nỗ lực xây dựng Bộ Quy tắc xử sự (COC) ở hồ Đông hiệu lực, cực tốt và thích ưa thích với pháp luật quốc tế, trong đó sở hữu Công ước Liên hợp quốc về Luật hồ năm 1982. giữa ASEAN và những đối tác cũng đã được mở rộng và đi vào chiều sâu với việc tăng cấp quan hệ đối tác sắp đây.

Thượng viện Hoa Kỳ bỏ thăm về sự Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

Thượng viện Mỹ dự kiến ​​sẽ tranh luận và bỏ thăm trong ngày ngày hôm nay để quyết định liệu Mỹ sở hữu đồng ý yêu cầu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Phần Lan và Thụy Điển hay ko.

Cuộc tranh luận tại Thượng viện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào lúc 1h30 theo giờ địa phương (tức tối nay theo giờ việt nam giới nam giới), những thượng nghị viên sẽ đưa ra ý kiến của tớ để từ đó đi tới quyết định sau cuối. của Hoa Kỳ.

Ông CHUCK SCHUMER, Lãnh đạo phần nhiều Thượng viện Hoa Kỳ: “Tôi đang kết thúc một thỏa thuận cho phép Thượng viện thông qua quyết nghị phê chuẩn chỉnh đơn xin gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển. Liên minh NATO là nền tảng của nền dân chủ ở phương Tây kể từ Thế chiến thứ nhì. Điều này tăng cường sức mạnh cho NATO ”.

Phần Lan và Thụy Điển nộp đơn xin gia nhập NATO trong bối cảnh Nga tiến hành hoạt động quân sự khác lạ ở Ukraine, kết thúc thời kỳ nhì nước này giữ ý kiến trung lập.

Vào tháng 7, những quốc gia member lúc NATO ký một văn game thủ dạng thỏa thuận đã đồng ý kết nạp Thụy Điển và Phần Lan. Đây là lần ngã sung member to nhất cho liên minh quân sự này kể từ thời điểm năm 1990. Việc gia nhập liên minh quân sự này cần sở hữu sự đồng ý của 30 quốc gia member và cần phải trải qua nhiều thủ tục, thời kì quan yếu để chính thức trở thành member NATO là từ tám tới 12 tháng, nhưng Thụy Điển và Phần Lan hoàn toàn sở hữu thể được kết nạp sớm hơn do lo ngại về bình yên khu vực.

NGA bảo đảm “HOẠT ĐỘNG QUÂN SỰ khác lạ” Ở UKRIANE

Phát biểu tại Hội nghị rà soát Hiệp ước ko phổ quát vũ khí hạt nhân, Nga cam đoan hoạt động quân sự khác lạ ở Ukraine là hành động chính đáng và cam đoan sẽ ko tồn tại chiến tranh hạt nhân.

Đại diện Nga cam đoan, mục tiêu của hoạt động quân sự khác lạ ở Ukraine là động thái quan yếu và hợp pháp, được đưa ra nhằm mục đích đáp trả những hành động nhưng mà Moscow gọi là “hành động tàn bạo” ở Ukraine, song song nhấn mạnh rằng chiến tranh hạt nhân sẽ ko bao giờ xảy ra bên dưới bất kỳ lý do nào.

Ông IGOR VISHNEVETSKY, Phó Cục trưởng Cục Quản lý và Kiểm soát Vũ khí, Bộ Ngoại giao Nga: “nhà hàng chúng tôi muốn bác bỏ bỏ mỗi cáo buộc chống lại nhà hàng chúng tôi liên quan tới hoạt động quân sự khác lạ ở Ukraine. Chính phủ ngày nay ở Kiev lên nắm quyền thông qua một cuộc đảo chính và ngay ngay tức khắc khởi xướng, truy tố và đấu tranh vũ trang chống lại đồng đội nói tiếng Nga ở vùng Donbass. Hơn nữa, chính quyền Kiev đã ký kết những Thỏa thuận Minsk, đó là cách duy nhất để mang lại hòa bình cho vùng đất này, nhưng ko tồn tại ý định thực hiện nó ”.

Hội nghị Hiệp ước ko phổ quát vũ khí hạt nhân ra mắt tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ nhằm mục đích thảo luận về ngăn chặn phổ quát vũ khí hạt nhân và hướng tới giải trừ hạt nhân.

Một tia hy vọng trong KHỦNG HOẢNG THỰC PHẨM toàn thế giới

Ngày 3/8, con tàu chở ngũ cốc trước tiên rời cảng Ukraine trong 5 tháng kể từ thời điểm xung đột với Nga nổ ra đã tới Thổ Nhĩ Kỳ, chờ kiểm tra bình yên trước lúc tới Lebanon. Hành trình đáng tin cậy kéo dãn 3 ngày của con tàu đang thắp lên tia hy vọng cho cuộc khủng hoảng lương thực toàn thế giới hiện nay.

Ông ANTONIO GUTERRES, Tổng thư ký Liên hợp quốc: “Đây là chuyến tàu trước tiên trong số nhiều chuyến tàu thương nghiệp sắp tới, mang lại sự cứu trợ và ổn định cho những thị trường lương thực toàn thế giới.”

Sau lúc xung đột ở Ukraine nổ ra cách đây 5 tháng, việc con tàu trước tiên chở ngũ cốc Ukraine hoàn toàn sở hữu thể đi qua hồ Đen một cách đáng tin cậy, rời cảng Odessa vào trong ngày một/8 tới Lebanon theo một thỏa thuận hoàn toàn sở hữu thể được xem xét. Một tia hy vọng trong cuộc khủng hoảng lương thực toàn thế giới đang tăng cường thêm.

Chuyến tàu chở ngũ cốc trước tiên Razoni rời Odessa sau lúc Nga và Ukraine đạt được thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc và phân bón do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc làm trung gian. Đây là một bước ngoặt ngoại giao hiếm hoi trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Ukraine, được coi là vựa ngũ cốc của âu lục, hy vọng sẽ xuất khẩu 20 triệu tấn tồn kho trong những bể chứa và 40 triệu tấn từ vụ thu hoạch đang ra mắt.

Tổng thống Ukraine VOLODYMYR ZELENSKIY: “16 con tàu đang chờ lên đường, và nhà hàng chúng tôi sẵn sàng đóng góp phần bình ổn thị trường lương thực trái đất. Đối với Ukraine, điều này cũng mang lại những tiện dụng đáng lưu ý ”.

những bên Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh âu lục (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng hoan nghênh chuyến hàng ngũ cốc từ Ukraine như bước trước tiên hướng tới một giải pháp từng bước. khủng hoảng lương thực hiện nay.

Trình diễn :
Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *