KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những quy tắc phong thủy quan yếu để thu vén bàn thờ đón Tết

Rate this post

Tránh làm vỡ thiết bị bên trên bàn thờ

Theo quan niệm của người việt phái mạnh, những đồ thờ cúng đặt bên trên bàn thờ luôn luôn được coi là rất linh thiêng. Đồ thờ cúng thể hiện sự trọng thể, thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Vì vậy, lúc lau dọn bàn thờ cần khác lạ lưu ý để ko làm tan vỡ những đồ sử dụng bên trên bàn thờ.{từ khóa}
Việc lau dọn bàn thờ cần vô cùng chu đáo để ko làm vỡ đồ thờ.

Việc tan vỡ thông thường ko được coi là điềm lành, vì vậy đồ thờ cúng bị vỡ gây thêm tâm lý bất an, lo sợ những điều xui xẻo hoàn toàn sở hữu thể ập tới trong năm thế hệ.

Tránh vận chuyển bát hương

Người việt phái mạnh coi bát hương là nơi dẫn hương, thần linh, gia tiên về chứng giám cho gia đình. Vào những ngày giỗ, lễ, tết, bát hương bên trên bàn thờ thường được thắp đầy hương, hoặc lúc cần cầu mong điều gì, con cháu thường thắp hương.

Theo quan niệm dân gian, nếu bát hương bị “xê dịch” thì tổ tiên sẽ quở trách. Nếu vận chuyển bát hương về hướng xấu thì con cháu hoàn toàn sở hữu thể gặp những điều rủi ro mắn, học hành và công việc ko được thuận tiện.

Bát hương sở hữu tầm quan trọng khác lạ như vậy nên trong quy trình lau chùi và vệ sinh cần tránh vận chuyển bát hương, nâng bát hương. tốt nhất hoàn toàn sở hữu thể game thủ nên sử dụng một tay giữ bát hương tại chỗ, tay còn lại lau sạch sẽ bụi bẩn bên trên thành bát hương.

Tránh xén chân hương, đổ hết tro vào bát hương.

Tỉa nhang hay còn gọi là tỉa chân nhang là sự việc loại bỏ những chân nhang cũ trong một năm thờ cúng. những gia đình thường xén chân sau lúc tiễn ông Công táo quân về chầu trời. Đây cũng chính là sự việc cần được thực hiện một cách chu đáo, tỉ mỉ và trân trọng.{từ khóa}
Cắt tỉa chân hương nhẹ nhõm để ko làm tràn tro.

Theo những chuyên gia phong thủy, việc rút hết bát hương rồi cầm bát hương đổ hết tro ra bên ngoài là cách làm ko đúng, vì vừa làm xê dịch bát hương, vừa gây “tán tài” lúc đổ tro. ngoài. Cách tỉa bát hương đúng cách là một tay cầm bát hương, một tay kéo nhẹ chân hương để ko làm tro văng tung tóe. Tỉa cho tới lúc còn lại số lẻ thường là 3, 5, 7, 9 cây nhang. Cách lấy tro hương đúng cách là sử dụng thìa múc tro cũ, rửa sạch sẽ bát hương rồi sử dụng tro thế hệ đổ vào, mang ý nghĩa “tiền vào như nước”.

Nên sử dụng khăn thế hệ, khăn lau, thanh hao chuyên được sử dụng lúc lau dọn bàn thờ.

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, tôn nghiêm nên những đồ sử dụng sử dụng để lau chùi như khăn, vải, thanh hao nên thế hệ hay cũ nhưng mà chỉ sử dụng để lau bàn thờ. ko sử dụng khăn, vải, thanh hao đã qua sử dụng để lau chùi hằng ngày vì mang nhiều tạp chất, ko đảm bảo sự tôn nghiêm của nơi thờ tự.{từ khóa}
Rượu pha gừng hoàn toàn sở hữu thể sử dụng để lau đồ thờ cúng

Nên sử dụng nước sạch sẽ, nước thảo dược để lau chùi và vệ sinh

Theo những chuyên gia phong thủy, nên sử dụng nước sạch sẽ đun sôi để lau bàn thờ. Nếu gia chủ chu đáo hơn, hoàn toàn sở hữu thể sử dụng rượu trắng cho thêm một ít củ gừng đập dập hoặc nước đun sôi từ 5 vị thuốc (quế, hồi, nấm mèo, đinh hương, kỷ tử) để lau đồ thờ.

Trong lĩnh vực tâm linh, bàn thờ được coi là nơi “kết nối” giữa người sống và người đã khuất. Nếu được thu vén đúng phương pháp để đón Tết, bàn thờ sẽ trở thành sạch sẽ xinh, hút sinh khí tốt, con cháu hưởng phúc, làm ăn phát đạt, mỗi điều hạnh phúc.

Thanh Thu (Sợi tổng hợp)

Những yếu tố kiêng kỵ lớn cần lưu ý khi bố trí phòng thờ

Những yếu tố kiêng kỵ to cần lưu ý lúc sắp xếp phòng thờ

Phòng thờ, bàn thờ ko chỉ là mang ý nghĩa văn hóa, tưởng nhớ tổ tiên, những người đã khuất nhưng mà còn tồn tại giá trị rất to về mặt phong thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *