KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những yếu tố kiêng kỵ to cần lưu ý lúc sắp xếp phòng thờ hợp phong thủy

Rate this post

Theo ý kiến phương Đông, phòng thờ là nơi linh thiêng, là góc tâm linh, mang lại vượng khí, lộc may, sức khỏe và tiền tài, vận mệnh của gia chủ.{từ khóa}
Những yếu tố kiêng kỵ to cần lưu ý lúc sắp xếp phòng thờ

Để tậu được vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ tương thích và mang lại lộc may, những gia đình hoàn toàn mang thể tìm hiểu thêm những lời khuyên sau của chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh:

Phía sau bàn thờ nên là tường kiên cố, ko phụ thuộc tường kính, cửa sổ…

Ngoài ra, đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào nếu vừa ý về phương và hướng là một cách bài trí phong thủy tốt.

Ngoại trừ bàn thờ thần tài, thần tài đặt sắp cửa ra vào để đón tài lộc, còn lại bàn thờ gia tiên nên hướng nội.

Đối với những gia đình mang nhà một tầng hoặc thế hệ ở chung cư thì cách đặt phòng thờ theo phong thủy ko tồn tại nhiều tậu lựa. Thông thường, người ta sẽ đặt vị trí đặt phòng thờ trong nhà ngay phòng khách, nơi mang khoảng ko rộng và thoáng nhất trong nhà.

Trong giải pháp xây ngừng kiến ​​trúc cho nhà phố hiện nay, những kiến ​​trúc sư thường sắp xếp bàn thờ ở một phòng riêng, bên trên tầng thượng của ngôi nhà để đảm bảo sự tôn nghiêm. Cách làm này sẽ ko xúc tiến tới công việc và sinh hoạt của những member trong gia đình.

Trong đó, tầng thượng thường là tầng thượng, tầng áp mái gồm phòng thờ, phòng giặt + sân phơi. Vị trí này ko chỉ là mang tới sự tráng lệ và trang nghiêm, kín mít, yên tĩnh … nhưng còn thuận tiện cho việc thờ cúng ngoài trời, hóa vàng mã bên trên sân thượng.

một trong những điều kiêng kỵ lúc đặt bàn thờ

– Bàn thờ ko nên đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng ko nên đặt quá thấp, ko tráng lệ và trang nghiêm.

– Trong tình huống bàn thờ treo, bàn thờ cao cần đảm bảo khoảng cách với trần nhà ko quá sắp để tránh trần nhà bị ố vàng.

– ko sử dụng ánh sáng trắng, tạo cảm giác lạnh lẽo. Ánh sáng trong phòng thờ và bên trên bàn thờ nên sử dụng ánh sáng vàng, mang cảm giác váy ấm; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói mắt. hoàn toàn mang thể sử dụng đèn âm tường, đèn điện sợi đốt, đèn bàn thờ… Việc sắp xếp đèn chiếu sáng nên sắp xếp nhì bên bàn thờ; mẫu mã và gia công bởi chất liệu của đèn cũng cần thích ưng ý với bàn thờ và khoảng ko chung, tránh quá sặc sỡ, lòe loẹt…

– tình huống gia đình nào xây phòng thờ riêng thì tuyệt đối ko nên gộp phòng ngủ. Nơi thờ tự thể hiện sự tráng lệ và trang nghiêm, thanh tịnh còn nơi ngủ nghỉ là lúc nhân loại dễ chịu thể hiện phiên bản thân nhất. nhì khoảng ko đặt sắp nhau sẽ gây phản cảm.

– ko đặt bàn thờ sắp nhà tắm. Vì theo quan niệm, tắm là xả bỏ ô uế nên nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm cho cho mất đi ko gian linh thiêng.

– ko đặt bàn thờ ở lối đi. Nếu đặt ở lối đi ồn ào sẽ làm cho cho mất đi sự thanh tịnh nơi thờ tự. Như vậy, gia đình sẽ kém lộc may và tài lộc.

– ko đặt bàn thờ bên trên nóc tủ.

– ko lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

– Bàn thờ Thần, Phật hoàn toàn mang thể để chung nhưng bát hương ko nên đặt sắp nhau.

– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật ko nên đặt đối diện nhau trong cùng một phòng.

– ko treo ảnh người đã khuất cao hơn bàn thờ.

– Bàn thờ phải luôn luôn tinh khiết sẽ, thắp hương thường xuyên. Điều này ko giống nhau quan yếu nếu bàn thờ hướng thẳng ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật linh thiêng phải được đặt bên trên giá cao. Đèn bên trên bàn thờ luôn luôn sáng để cuốn hút năng lực dương.

– ko đặt phòng thờ sắp bếp và nhà lau chùi. Vì đây là khoảng ko ẩm ướt, ko tinh khiết sẽ. Nếu phạm phải điều này, sức khỏe của gia chủ sẽ bị sút tránh, tài lộc thất thoát.

– ko đặt phòng thờ sắp bếp. Vì bếp mang tới lửa to, xúc tiến ko tốt tới nơi thờ cúng.

– bên trên bàn thờ ko nên đặt nhiều đồ, chỉ mang nhu yếu những đồ sử dụng quan yếu như bát hương, ống hương, lọ hoa, cốc nước là đủ.

Các

Nguyên tắc “vàng” lúc tậu vị trí đặt bàn thờ, mang lại tài lộc cho gia chủ

Bàn thờ là nơi linh thiêng của mỗi gia đình, mang tới tài lộc và lộc may. Vì vậy, vị trí đặt bàn thờ cần được lưu ý theo phong thủy.

Quỳnh Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *