KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Nu Ngot” – Lời cảnh báo về tình trạng thiếu nước ngọt ở Đồng bởi sông Cửu Long

Rate this post

Những năm sắp đây, do tác động của chuyển đổi khí hậu, ko giống nhau là mùa lũ ở Đồng bởi sông Cửu Long ko còn ra mắt theo quy luật tự nhiên. Nước lũ ko về khiến cho cho cuộc sống đời thường người dân khốn đốn vì ruộng đồng bỏ hoang, tôm cá èo uột… rất sở hữu thể thấy, chưa bao giờ “nguồn nước” ở một vùng sông nước mênh mông như ĐBSCL lại trở thành khô cạn. hết sạch, tác động nặng nề tới sự phát triển vững bền của cả vùng như hiện nay. Vì vậy, một yêu cầu cấp thiết đưa ra là phải tìm ra cách dự trữ đồ ngọt.

Phần thi của Đài PTTH An Giang.

Nói về lý do tậu chủ đề “Nụ cười” trong phần thi phát thanh trực tiếp tại Liên hoan Phát thanh cả nước lần thứ XV – năm 2022, ông Lê Thành Trung – Trưởng phòng Phim Tài liệu – tiêu khiển, Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang san sớt: “Miền Tây càng ngày càng ‘đói lụt’, nguồn nước càng ngày càng hết sạch. Muốn gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng này, chúng ta cần phải hành động ngay để tránh tình trạng này. Làm thế nào để đưa nước về đồng, mang phù sa , tôm, cá trở lại Đồng bởi sông Cửu Long để phát triển vững bền ”.

Trước câu hỏi làm thế nào để đảm bảo nguồn nước cho sinh sản và đời sống trong điều kiện chuyển đổi khí hậu càng ngày càng gay gắt như hiện nay, với ý kiến của một chuyên gia, PGS.TS. Trường Thủy lợi miền phái nam bộ phân tích: “Chúng ta cần biết nguồn nước ngọt của tôi đang ở mức nào, biến động ra sao để từ đó sở hữu kế hoạch sử dụng, cân đối, điều tiết cho loài người và hệ sinh thái. Mặt khác, chúng ta cần chủ động trong sinh sản. ít sử dụng nước ngọt, tiết kiệm và thông minh, thích ứng hơn với điều kiện khu vực “.

Một trong những giải pháp quan yếu được nhấn mạnh là chủ động tích nước để lúc thiếu nước ngọt vẫn hạn chế thiệt hại về tài chính và môi trường xung quanh. Và một yếu tố quan yếu nữa là cần kiểm soát unique nước, tránh ô nhiễm nguồn nước – vốn là bài học đắt giá của hầu hết nước bên trên trái đất.

Trong những năm sắp đây, công việc trữ nước ngọt bên trên địa bàn tỉnh An Giang nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung cũng khá được chú trọng đầu tư nhằm mục tiêu ứng phó với tình trạng hết sạch nguồn nước ngọt. tiến công giá về dự án xây dựng hồ chứa và cung ứng nước ngọt Trà Sư – Tri Tôn rộng 3.050ha nhằm mục tiêu điều tiết lũ và cung ứng nước cho vùng cũng như vùng Đồng bởi sông Cửu Long, PGS.TS. Viện trưởng Viện Thủy lợi miền phái nam bộ cho biết thêm: “Hiện những tỉnh đầu nguồn sinh sản tiện lợi, vào mùa lũ đã chủ động tích lũ làm sạch sẽ môi trường xung quanh nên sinh sản phụ thuộc nước lũ là rất quan yếu và rất cực tốt. những dự án đầu tư vùng lũ được vận chuyển theo hướng này nên cần sở hữu thêm diện tích chứa nước ”.

“Đối với việc xây dựng hồ 3.000ha là đúng xu thế, nhưng cực tốt tích nước, phong cảnh môi trường xung quanh và điều tiết nguồn nước cho tỉnh Kiên Giang và An Giang cần phải xem xét kỹ lưỡng, bên trên cơ sở đa mục tiêu. song song cũng cần sở hữu những giải pháp kỹ thuật để quản lý môi trường xung quanh nước, tính toán bơm ngã sung trong những năm lũ nhỏ ”.PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Nguyễn Nghĩa Hùng lưu ý.

Phần thi của Đài PT-TH An Giang đã khiến cho cho người theo dõi, thính giả hiểu thêm về tác động tiêu cực của chuyển đổi khí hậu, loài người… đã làm tác động tới vùng ngọt hóa miền Tây, xâm nhập mặn miền Tây. tăng, độ phì của đất và hết sạch nguồn lợi thủy sản. Qua đó, đặt câu hỏi về cách xử sự của bạn trong ngày nay để dẫn nước về ruộng vườn, khai thác nguồn lợi từ lũ và sống thích ứng, thuận theo tự nhiên để phát triển ĐBSCL một cách vững bền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *