KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Pháp đồng ý mở rộng NATO

Rate this post

Quốc hội Pháp đã thông qua đề xuất mở rộng NATO vào đầu tháng này, sau lúc nhị nước Bắc Âu nộp đơn xin gia nhập liên minh vào tháng Năm. bởi phương pháp yêu cầu trở thành member của NATO, cả nhị đều đổi khác. chính sách ko liên kết trước đây của chúng ta.

“Sự tậu lựa với hòa bình này của Phần Lan và Thụy Điển, nhị đối tác âu lục, sẽ cho phép chúng ta tăng cường bình yên lúc đương đầu với mối đe dọa ngày nay trong khu vực”. Cung điện Elysee cho biết thêm thông tin.

Pháp đồng ý mở rộng NATO - 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters).

Trong lúc đó, Moscow hồi tháng 5 cảnh báo Thụy Điển và Phần Lan về “hậu quả chính trị và quân sự nghiêm trọng” nếu chúng ta gia nhập NATO. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết thêm thông tin, do Nga ko tồn tại tranh chấp lãnh thổ với nhị nước nên Moscow ko phải lo ngại lắng về điều này. trái lại, trong vô số nhiều thập kỷ, Nga coi viễn cảnh Ukraine gia nhập NATO là một mối đe dọa bình yên ko thể gật đầu đồng ý được.

Tất cả 30 member NATO phải phê chuẩn chỉnh việc mở rộng liên minh. Vào tháng 5, Thổ Nhĩ Kỳ đã đe dọa phủ quyết tư cách member của Phần Lan và Thụy Điển, với lý do Stockholm và Helsinki ủng hộ người Kurd, nhưng Ankara coi là khủng bố. Sau đó, Thổ Nhĩ Kỳ và những nước Bắc Âu đã đạt được thỏa thuận.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu thông tin rằng chính phủ của ông sẽ gặp những quan chức Phần Lan và Thụy Điển vào cuối tháng này để thảo luận thêm về tư cách member NATO của nhị nước.

Hơn 20 trong số 30 member của NATO hiện đã phê chuẩn chỉnh việc gia nhập của Phần Lan và Thụy Điển. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký những văn người chơi dạng chính thức vào trong ngày 9/8.

Tổng thống Macron đã chỉ trích liên minh NATO và gợi ý rằng EU nên sử dụng rộng rãi tới yêu cầu quốc phòng của riêng mình với một quân đội chung âu lục. Dù vậy, ông Macron sau đó đã đổi ý, gọi cuộc xung đột ở Ukraine là một “cơn động đất” đối với NATO.

Phương Anh(Nguồn: RT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *