KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phát triển nuôi cá lồng bè bên trên đại dương thích ứng với chuyển đổi khí hậu

Rate this post

Chú thích ảnh
những đại biểu tham quan thực tế mô hình nuôi trồng thủy sản bên trên Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN phát

Hội nghị đã được nghe những đại biểu trình diễn 13 tham luận về những chủ đề về hiện trạng và định hướng, giải pháp nghề nuôi cá của việt phái mạnh phái mạnh nói chung và những tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận. riêng; kết quả một trong những mô hình nuôi cá lồng bè bên trên đại dương và giải pháp phát triển trong thời kì tới…

Theo Tổng cục Thủy sản, việt phái mạnh phái mạnh mang rất nhiều vịnh, bãi triều ven đại dương và một phần ở những đảo, vùng đại dương xa bờ. Tổng diện tích tiềm năng nuôi trồng thủy sản đại dương khoảng 500.000 ha; trong đó, diện tích nuôi vùng bãi triều ven đại dương 153.300 ha; diện tích nuôi vịnh, lạch, đảo là 79.790 ha và nuôi đại dương xa bờ là 100.000 con. Năm 2021, diện tích nuôi cá đại dương khoảng 9.000 ha với sản lượng khoảng 57.837 tấn, chủ yếu là những loài thủy sản như cá mú, cá bớp, cá hồng, cá vược, cá tráp, cá chim vây vàng, cá ngừ, cá đại dương sữa …

Nghề nuôi đại dương mang lại nhiều tiện lợi cho ngư gia, song, nghề này ở nước ta còn mang ý nghĩa tự phát, thiếu quy hoạch cụ thể, điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, trình độ khoa học kỹ thuật đầu ra của người dân chưa phục vụ được yêu cầu.

Vì vậy, để nghề nuôi đại dương đạt yêu cầu trong thời kì tới, Tổng cục Thủy sản yêu cầu cần mang cơ chế, chính sách lôi cuốn đầu tư, tương trợ phát triển nghề nuôi đại dương; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu tại những vùng nuôi tập trung, vùng nuôi đại dương tiềm năng; tổ chức thực hiện Luật Thủy sản 2017 và những quy định hiện hành và tổ chức lại sinh sản ứng dụng khoa học, technology, kỹ thuật thế hệ từ con giống tới đầu ra sản phẩm.

Chú thích ảnh
Ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: Phan Sáu / TTXVN

Thông tin về kết quả một trong những mô hình nuôi cá lồng bè bên trên đại dương và giải pháp phát triển trong thời kì tới, đại diện Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết thêm, mô hình nuôi cá mú lồng bên trên đại dương ở Quảng Ninh đã mang lại cực tốt rõ rệt. cực tốt tài chính đối với 100 m3 lồng / vụ là hơn 84 triệu đồng nhờ sắm lựa kỹ nguồn giống và đảm bảo quy trình chăm sóc.

cùng theo với đó, mô hình nuôi cá điêu hồng lồng bè bên trên đại dương ở Hải Phòng, cho lãi hơn 110 triệu đồng. mang được kết quả này là nhờ những hộ nông dân chịu thương chịu khó học hỏi, vận dụng tiến bộ KHKT thế hệ, mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất để thực hiện tốt mô hình.

Trong lúc đó, mô hình nuôi cá bớp trong lồng HDPE bên trên đại dương ở Quảng Ngãi và Khánh Hòa sau 12 tháng thả nuôi, cá đạt kích cỡ thương phẩm bên trên 5 kg / con, năng suất bên trên 10 kg / m3, doanh thu cho một lồng bên trên 250 triệu đồng. Mô hình nuôi cá mú trân châu trong lồng HDPE bên trên đại dương ở Kiên Giang theo phương pháp cho ăn cá tạp và thức ăn công nghiệp bước đầu cho kết quả cao, cam đoan tài năng thích ứng của mô hình với điều kiện này. event chuyển đổi khí hậu….

Theo TS Huỳnh Minh Sang, Viện Hải dương học, càng ngày càng mang rất nhiều technology thế hệ được phát triển và ứng dụng vào ngành nuôi trồng thủy sản. những technology thế hệ và đột phá sẽ nâng cao sản lượng và unique thủy sản toàn thế giới. song song, hoàn toàn mang thể cách mệnh hóa ngành nuôi trồng thủy sản nếu được nhìn nhận và phát triển đúng hướng.

Ông Nguyễn Xuân Hòa, một hộ nuôi đại dương bên trên Vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa tỏ bày, bà con chủ yếu nuôi theo quy trình truyền thống, quy mô nhỏ lẻ. hồ hết những lồng được họa tiết thiết kế từ làm từ chất liệu gỗ truyền thống; một trong những vùng nuôi trùng lặp với những quy hoạch khác thích ưa thích với định hướng phát triển tài chính – xã hội của tỉnh; một trong những đối tượng người sử dụng nuôi chưa tồn tại quy trình chuẩn chỉnh hoặc chưa được nghiên cứu, thử nghiệm, phần to ngư gia sử dụng thức ăn tươi sống, mật độ nuôi trong vùng nuôi ko đảm bảo dẫn tới môi trường xung quanh nuôi bị ô nhiễm …

Bàn về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho tất cả những người nuôi, ông Hoàng Văn Lợi, tổ chức TNHH MTV Dịch vụ và technology nuôi trồng thủy sản cho biết thêm, tới nay cả nước mang 91.180 lồng, trong đó 68.080 lồng nuôi nước mặn lợ và 23.100 lồng nuôi nước ngọt. Nhưng, hồ hết là lồng truyền thống làm bởi tre, nứa, mét, gỗ và thép.

Giải pháp là đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho loại lồng ngày nay. ngày nay mang những loại lồng HDPE tròn và vuông do tổ chức sinh sản mang độ bền rất cao, lên tới mức 30 – 40 năm đối với sườn lồng và 10 năm đối với hệ thống túi lưới. Điều này giúp người nuôi điều chỉnh lồng bè lúc gặp mưa bão, hạn chế rủi ro thiên tai.

Trước đó, ngày 4/8, đoàn đã tới tham quan mô hình nuôi cá chim vây vàng, bọ ngựa bởi lồng nhựa HDPE tại vùng nuôi Vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *