KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phép thuật ở Thái Lan: Xăm ‘bùa’

Rate this post

Nếu xăm mình là một nghi lễ phải của yakuza (mafia Nhật phiên bản); còn đối với con gái Papua New Guinea (một quốc gia sắp Australia), xăm hình lúc tới tuổi dậy thì như một cột mốc khắc ghi tuổi cứng cáp hay giới quý tộc âu lục thế kỷ 19 xăm mình để cam đoan địa vị xã hội … thì ở Thái Lan với sak yant.

Phép thuật ở Thái Lan: Xăm 'bùa'Hình xăm thiêng hah taew và gao yord – Ảnh: NT

Sak yant là một hình thức xăm “yêu thuật” khá linh thiêng đối với người Thái (sak với tức là đâm, yant là những ký tự, hình tượng linh thiêng rất với thể khơi dậy sức mạnh siêu tự nhiên). Hình thức xăm này ko chỉ là để làm xinh nhưng mà nó còn là một loại bùa hộ mệnh.

Power sak yant

Ý NGHĨA 5 HAH TAEW

Hah taew là sức mạnh yêu thuật, được sinh ra từ 4 nhân tố: lửa, nước, ko gian và đất, được thể hiện bởi 5 dòng phép thuật.

Hàng một: giúp tránh tà, xua đuổi tà ma và bảo đảm nơi ở của game thủ.

Hàng 2: giúp game thủ tránh được những điềm xấu, biến đổi vận đen.

Hàng 3: bảo đảm game thủ khỏi những trò phù thủy nhưng mà người khác với ý định làm hại.

Hàng 4: mang lại màu đỏ may mắn, thành công trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công việc.

Hàng 5: giúp lôi cuốn người khác phái.

Thực ra xăm mình như một hình thức bảo đảm phiên bản thân ko hề xa lạ. Trong Lĩnh phái nam chích quái kể rằng ngày xưa người Bách việt phái nam (người việt phái nam cổ) đi hồ thường bị hồ hãm hại nên xăm hình thủy quái lên trên người để giống mình và lờ nó. Dù vậy, người Thái ko chỉ là xăm nhưng mà còn tụng kinh và cầu phúc cho tất cả những người xăm.

“game thủ với biết vì sao Thái Lan chưa bao giờ bị đô hộ ko?”, Người game thủ Thái Lan bất thần hỏi. lúc tôi còn đang suy nghĩ, anh ấy replay và tự giảng giải: “Cảm ơn sak yant! Trước đây, trước lúc ra trận, lính tráng sẽ tới chùa xin những thầy cúng để xăm phép. Những hình xăm thiêng liêng ấy đã biến người dân Thái Lan trở thành những chiến binh “ma” với sức mạnh vô song, luôn luôn “tàng hình” trước quân địch. Nhờ đó, non sông sẽ được bình yên ”.

Tất nhiên ko thể tin được điều đó nhưng quả thực với tương đối nhiều người Thái, sak yant với một sức mạnh vô hình. khác lạ, những võ sĩ Muay Thái rất tin vào hình xăm yêu thuật vì mong được “thần y” che chở lúc thi đấu.

Sak yant xuất hiện từ thời Angkor nên chịu liên quan nặng nề của văn hóa Khmer. hồ hết những bia ký linh thiêng đều được viết bởi chữ Khmer cổ (tiếng Phạn).

Paeng, một thợ xăm tại tiệm xăm mực Bangkok (khu tiêu khiển Nana, Bangkok), cho biết thêm: “Yant (hình ảnh, nhân vật linh thiêng) cũng rất được coi là một lá bùa hộ mệnh quyền năng cao. với hàng nghìn yant với tương đối nhiều mục tiêu, từ việc cho trẻ em ngủ. tốt vào tối hôm để chống lại những vong hồn ma quỷ và tà ma. Do đó, yant được tạo thành nhiều nhóm như kong krapan: vô hình, klawe klaad: trốn thoát, sặc laap: điềm lành, maha saneh: quyến rũ, medta mah niyom: liên quan tới người khác, maha amnat: sức mạnh Force và Maha Jong Ngan: tiến công bại đối thủ tùy thuộc vào yêu cầu của mọi người nhưng mà tậu lựa nhóm hình xăm thích hợp.

\N

Người Thái tin rằng sức mạnh của sak yant sẽ hạn chế dần theo thời kì. Vì vậy, những người bị xăm trổ “phù phép” hàng năm thường quay lại để nhờ thầy “phục phép”. Vào tháng 3 hàng năm, đền Bang Phra (tỉnh Nakhon Pathom) tổ chức đại lễ sak yant với sự tham dự của hàng chục nghìn người, vừa xăm cho tất cả những người thế hệ vừa “phục hồi” những hình xăm cũ.

trái đất để ý tới sak yant vì … Angelina Jolie

Sak yant đã xuất hiện từ hàng thế kỷ trước nhưng chỉ vài thập kỷ sắp đây, trái đất thế hệ để ý tới sak yant vì … Angelina Jolie. Cô đã đi phượt Thái Lan để với được một hình xăm thiêng liêng bên trên thân thể của tớ. Hình xăm trước tiên của cô là 5 dòng chữ yêu thuật hah taew. Sau đó, cô lại quay lại Thái Lan để xăm hình con cọp ở sống lưng bên dưới.

Theo chân Angelina Jolie, phái nữ minh tinh Hollywood, Michelle Rodriguez, nổi tiếng trong loạt phim Fast and Furious, cũng sang Thái Lan để xăm 5 dòng chữ tương tự.

ko chỉ là mê hoặc những diễn viên, sak yant còn làm cho một trong những hậu vệ giỏi nhất trái đất, cầu thủ Fabio Cannavaro của đội tuyển Ý cũng mê mẩn. Nhà vô địch World Cup 2006 này đã xăm lên vai mình những dòng chữ thiêng liêng bởi tiếng Phạn để cầu màu đỏ may mắn và sức khỏe cho phiên bản thân và gia đình.

Người việt phái nam phái nam ko khổ. cô diễn viên Ngô Thanh Vân cũng bay sang Thái Lan tìm thầy Noo Kanpai (người xăm cho Angelina Jolie) để xăm 5 dòng hah taew lên vai như công chúa Hollywood. nhưng mà hoàn toàn ko riêng gì Ngô Thanh Vân, sau này còn tồn tại “làn sóng” dân văn phòng việt phái nam cũng muốn sở hữu những hình xăm ảo diệu.

Người thầy Noo Kanpai nhưng mà những siêu sao trái đất phải tìm tới là ai? Đang ở Bangkok, tôi nhất định phải gặp anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *