KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“mẫu gương yêu thuật” ở thế kỷ 16 cho biết một bức tượng Phật ẩn

Rate this post

Trong bộ sưu tập nghệ thuật Đông Á trong 50 năm của bảo tồn Nghệ thuật Cincinnati mang một mẫu gương đồng quý giá từ thế kỷ 16, trong những điều kiện ánh sáng nhất định phản chiếu một bức tượng của Đức Phật.

Khi ánh sáng hội tụ chiếu vào nó, chiếc gương sẽ tiết lộ bí mật của nó.  Ảnh của Rob Deslongchamps ở Bảo tàng Nghệ thuật Cincinnati

lúc ánh sáng hội tụ chiếu vào nó, mẫu gương sẽ tiết lộ kín của chính nó. Ảnh của Rob Deslongchamps ở bảo tồn Nghệ thuật Cincinnati

bảo tồn Nghệ thuật Cincinnati giảng giải: “Được gọi là gương ‘yêu thuật’ hoặc ‘trong suốt’ hoặc ‘mờ’ (透光), những loại tác phẩm nghệ thuật này lần trước tiên được tạo ra ở Trung Quốc trong thời kỳ này. Nhà Hán (202 TCN – 220 SCN). “lúc ánh sáng chiếu vào chúng, những tấm gương xuất hiện trong suốt và hiển thị những ký tự hoặc xây giới hạn trang trí.” (bảo tồn nghệ thuật Cincinnati)

Người phụ trách nghệ thuật Đông Á của bảo tồn, Tiến sĩ Hou-mei Sung, đã phát xuất hiện hiện vật quý hiếm trong lúc nghiên cứu một tác phẩm nghệ thuật cổ ẩn phía bên trong bộ sưu tập phổ biến và phong phú của bảo tồn. Tiến sĩ Sung đang mày mò kho lưu trữ của bảo tồn vào mùa xuân năm 2021, cùng theo với một chuyên gia bảo tồn, lúc cô xem xét kỹ hơn hiện vật.

“Chúng ta đều biết rằng kim loại, ánh sáng ko thể xuyên qua nó. Đó là lý do vì sao bọn họ gọi nó là ‘yêu thuật.’ “Tiến sĩ Sung nói.” Điều này thậm chí còn kỳ diệu hơn, game thủ rất mang thể thấy, đó là một hình ảnh ẩn phía bên trong một tấm gương. “(BBC World Service)

Mặt trái của lỗi mang dòng chữ A Di Đà Phật.  Gương có thể đã được treo trong chùa hoặc gia đình quyền quý.  Ảnh của Rob Deslongchamps

Mặt trái của lỗi mang dòng chữ A Di Đà Phật. Gương rất mang thể đã được treo trong chùa hoặc gia đình quyền quý. Ảnh của Rob Deslongchamps

Thoạt nhìn, mặt trước của mẫu gương đồng cao 21 centimet mang vẻ là một bề mặt phản chiếu được tiến công bóng ko nổi trội, trong lúc mặt sau được khắc ghi bởi sáu ký tự: 南 無 阿彌陀佛, tượng trưng cho lời khuyên, “tụng ca Phật A Di Đà”.

“ko tồn tại gì bên trên bề mặt, nó chỉ là một bề mặt phản chiếu được tiến công bóng với một tẹo ăn mòn. Tiến sĩ Sung nói. (Báo Văn nghệ)

“Tôi yêu cầu [bạn đồng hành của tôi] chiếu ánh sáng tập trung và mạnh vào gương. Vì vậy, cô ấy đã sử dụng máy tính xách tay di động [đèn pin] va no đa hoạt động! Tiến sĩ Sung nhớ lại. “địa chỉ chúng tôi đã rất vui mừng!” (7News.com.au)

Tốt nghiệp Đại học Quốc gia Đài Loan, Tiến sĩ Sung là kẻ phụ trách bảo tồn Nghệ thuật Đông Á từ thời điểm năm 2002. Với bởi Tiến sĩ về nghiên cứu bảo tồn tại Đại học Case Western Reserve ở Ohio, Tiến sĩ Sung đã đảm nhiệm vị trí phụ trách. những vị trí nghiên cứu và giảng dạy trong những viện bảo tồn và những lĩnh vực học thuật ở Châu Á và bên trên toàn nước Mỹ.

Ảnh của Rob Deslongchamps

Ảnh của Rob Deslongchamps

Mặc dù nguồn gốc của mẫu gương đồng rất mang thể là Trung Quốc hoặc Nhật game thủ dạng và phải đương đầu với hồ sơ ko toàn vẹn, Tiến sĩ Sung đã làm việc để soạn lịch sử của mảnh bởi phương pháp xem thêm một số trong những ví dụ. những người khác đã được xác định trong những viện bảo tồn khác. những hiện vật tương tự ở Nhật game thủ dạng được khắc bởi chữ Hán giản thể, trong lúc gương của bảo tồn Nghệ thuật Cincinnati mang những ký tự truyền thống, nhưng mà Tiến sĩ Sung cho rằng rất rất mang thể mang nơi sản xuất từ Trung Quốc.

Tiến sĩ Sungadded cho biết thêm: “Tất cả những ví dụ khác đều khoảng 24 centimet, vì vậy của địa chỉ chúng tôi nhỏ hơn một tẹo. “Nhưng hình tượng Phật nhưng mà nó chiếu, tôi nghĩ, thực sự cụ thể hơn và tinh xảo hơn.” (BBC World Service)

bảo tồn Nghệ thuật Cincinnati phán xét: “Những mẫu gương yêu thuật thượng cổ vô cùng khó sản xuất và rất hiếm. “Ngoài những mẫu gương yêu thuật thời nhà Hán ở bảo tồn Thượng Hải, chỉ mang nhì mẫu gương yêu thuật tương tự khác của Phật giáo được biết tới: một mẫu ở bảo tồn Quốc gia Tokyo và mẫu còn lại ở bảo tồn Nghệ thuật Metropolitan. [ở Thành phố New York]. Cả nhì đều là gương của Nhật game thủ dạng được phong cách thiết kế từ thời Edo (1603-1867). Nghiên cứu lúc đầu về gương Cincinnati cho biết rằng nó rất mang thể sớm hơn nhì ví dụ còn lại và được sinh sản tại Trung Quốc ”. (bảo tồn nghệ thuật Cincinnati)

Để tạo ra một cảm giác mang vẻ thần bí, những nhà khoa học tin rằng những nghệ nhân sẽ đúc những mẫu đĩa đồng mang hình ảnh, chữ mẫu hoặc hoa văn ở một mặt. Sau đó, bọn họ sẽ làm cho xước và cạo tinh khiết bề mặt nhẵn ở mặt còn lại, trước lúc tiến công bóng để mang độ sáng loáng phản chiếu. xây giới hạn dập nổi tạo ra những biến thể độ dày theo độ cong của mặt gương nhịn nhường như trống rỗng. những nghệ nhân sau đó sử dụng một chất gốc thủy ngân để khắc thêm ứng suất bề mặt trong những dấu vết của xây giới hạn chạm nổi ở mặt sau nhưng ko thể nhìn thấy bởi mắt thường.

Tiến sĩ Hou-mei Sung, người phụ trách nghệ thuật Đông Á tại Bảo tàng Nghệ thuật Cincinnati, với Chiếc gương đồng.  Ảnh của Rob Deslongchamps.  Của bảo tàng nghệ thuật Cincinnati

Tiến sĩ Hou-mei Sung, người phụ trách nghệ thuật Đông Á tại bảo tồn Nghệ thuật Cincinnati, với mẫu gương đồng. Ảnh của Rob Deslongchamps. Của bảo tồn nghệ thuật Cincinnati

“Dù game thủ rất mang thể giảng giải về mặt lý thuyết bao nhiêu đi chăng nữa, tất cả đều phụ thuộc vào việc tiến công bóng bề mặt của bậc thầy, một việc vô cùng khó khăn. Đó là lý do vì sao nó rất hiếm, ”Tiến sĩ Sung nói. “mẫu gương yêu thuật Phật giáo được xây giới hạn để mang lại hy vọng và sự cứu rỗi, vì vậy tôi nghĩ mày mò này là một tiện dụng cho bảo tồn và thành phố của địa chỉ chúng tôi.” (CNN, South China Morning Post)

bảo tồn Nghệ thuật Cincinnati đã trưng bày “mẫu gương thần” cho công chúng kể từ thời điểm ngày 23 tháng 7 trong Phòng trưng bày Đông Á của bảo tồn, bao gồm những hiện vật từ Trung Quốc, Nhật game thủ dạng và Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *