KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phôi chuột tổng hợp trước tiên được tạo ra nhưng ko tồn tại tinh trùng, trứng hoặc tử cung

Rate this post

Lần trước tiên, những nhà khoa học đã tạo ra phôi chuột trong phòng thí nghiệm nhưng ko sử dụng bất kỳ trứng hoặc tinh trùng nào và quan sát chúng phát triển phía bên ngoài tử cung. Để đạt được kỳ tích này, những nhà nghiên cứu chỉ sử dụng tế bào gốc và một vũ trang quay tròn chứa đầy lọ thủy tinh sáng loáng.

Đột phá: Phôi chuột tổng hợp đầu tiên được tạo ra mà không có tinh trùng, trứng hoặc tử cung Ảnh 1

Phôi chuột nhân tạo được hình thành trong phòng thí nghiệm

Alfonso Martinez Arias, một nhà sinh vật học phát triển tại Đại học Pompeu Fabra ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, cho biết thêm thông tin thí nghiệm đã biến đổi cuộc chơi. Ông nói: “Đây là một bước ngoặt quan yếu trong sự hiểu biết của shop chúng tôi về cách phôi thai tự hình thành.

Thí nghiệm đột phá này ra mắt trong một lò phản ứng sinh vật học được xây giới hạn khác lạ, hoạt động như một tử mỹ phái xinh tạo để phát triển phôi thai. bên phía trong vũ trang, phôi nổi trong những cốc nhỏ với chứa dung dịch dinh dưỡng, và tất cả những cốc được khóa vào một hình trụ quay để giữ cho chúng đi lại liên tục. đi lại này mô phỏng cách máu và chất dinh dưỡng chảy tới nhau thai. vũ trang này cũng tái tạo áp suất khí quyển của tử cung chuột.

Để làm được điều này, những nhà nghiên cứu đã ứng dụng phương pháp xử lý hóa học đối với tế bào gốc của chuột để “thiết lập lại” chúng về trạng thái nhưng từ đó chúng rất với thể chuyển đổi thành bất kỳ loại tế bào nào. bất kỳ tế bào nào – tim, gan, não hoặc những loại tế bào khác.

Nhóm nghiên cứu cũng ứng dụng những phương pháp xẻ sung để chuyển đổi những gen quan yếu để tạo ra nhau thai, và ở nhóm tế bào thứ ba, chúng ta đã ứng dụng những phương pháp để bật những gen tạo ra túi noãn hoàng.

Sau đó, những nhà khoa học đặt 3 nhóm tế bào gốc này vào tử mỹ phái xinh tạo để trộn và hòa trộn. những tế bào thời gian nhanh chóng phối thích hợp với nhau để tạo thành những khối, nhưng chỉ với khoảng 50 trong số 10.000 khối tế bào tiếp tục trở nên những cấu trúc giống như phôi, và những khối này chỉ tồn tại trong lò phản ứng sinh vật học trong một khoảng thời kì ngắn. 8,5 ngày.

Trong 8,5 ngày đó, phôi hình cầu ban sơ dài ra và trở thành hình trụ, như mong đợi của phôi tự nhiên. Sự phát khởi của hệ thần kinh trung ương mở màn xuất hiện vào trong ngày thứ 6 và thời gian nhanh chóng hình thành một bộ não nhỏ, nhăn nheo. tới ngày thứ 8, những phôi thai đã trở nên ruột và tim nhỏ, đập thời gian nhanh để đẩy những tế bào gốc máu qua những mạch thế hệ hình thành.

Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng hình dạng của cấu trúc bên phía trong và cấu trúc gen trong phôi tổng hợp tương đối khác đối với hình dạng được tìm thấy trong phôi chuột tự nhiên.

Ngoài tầm quan trọng là một mô hình nghiên cứu, một ngày nào đó tử mỹ phái xinh tạo còn tồn tại thể nhập tầm quan trọng như một chiếc lồng ấp cho những tế bào, mô và cơ quan được nuôi cấy cho những mẹo nhỏ cấy ghép.

Một mảnh vỡ khổng lồ dài gần 3m rơi xuống cánh đồng ở Australia, nghi là tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk
Một mảnh vỡ khổng lồ dài sắp 3m rơi xuống cánh đồng ở Australia, nghi là tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 6/8: Mèo rủng rỉnh tiền bạc, Ngựa bị tiểu nhân quấy phá
Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 6/8: Mèo rủng rỉnh tiền nong, Ngựa bị tiểu nhân quấy phá

Bị các cuộc gọi rác
Bị những cuộc gọi rác

Bắt được khỉ vàng quý hiếm, người dân giao nộp cho lực lượng kiểm lâm
Bắt được khỉ vàng quý hiếm, người dân giao nộp cho lực lượng kiểm lâm

'Hố sụt' Người khổng lồ bí ẩn xuất hiện ở Chile
bí hiểm ‘hố tử thần’ khổng lồ xuất hiện ở Chile

Hà Thu

Theo Live Science

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *