KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phòng khách lịch sự và trang nhã nhờ sự hợp lý

Rate this post

Vì vậy phòng khách theo thời kì nhịn nhường như càng ngày càng trọng thể, ít được để ý tới phong thủy và cấu trúc. Với thế hệ trẻ thường “ăn ngủ bên trên mạng, tiếp bè người chơi bên trên mạng”, phòng khách càng ngày càng ít tuân thủ những yếu tố văn hóa truyền thống, nếu sử dụng rộng rãi tới phong thủy thì thường là bài trí ít, lâu dài. vì nó thể hiện unique của phòng khách. riêng!

Bình phủ Trúc Chông, nơi Thiên Tỉnh… các ông bố khá linh hoạt trong việc tiếp đón & aacute; ch nơi đây truyền thống.
Những bức bình phong che Trúc Chông, những chiếc ghế ngồi ở Thiên Tinh … được bài trí khá hoạt bát trong những việc tiếp đón khách trong nhà truyền thống.

xu thế đó ko sai nhưng vẫn chưa đủ, bởi vì nhu yếu giao tiếp luôn luôn làm nền tảng cho những mối quan hệ trong xã hội và ngôi nhà dù riêng tư tới đâu vẫn phải sở hữu chỗ cho phòng khách, chốn dung thân. thiết lập tài năng dung hòa nhiều khía cạnh đối lập.

Hòa hợp nội bộ và phía bên ngoài: liên lạc, lễ tân và sinh hoạt

Đối chiếu với trục liên lạc là vấn đề cơ phiên bản nhưng những phòng khách tiên tiến thường gặp phải, trong lúc những ngôi nhà truyền thống ít lúc xảy ra va chạm mẫu xuyên qua, cầu thang ngoài, hoặc từ phòng khách nhìn thấy “xuyên” nhiều sinh hoạt. như một ngôi nhà tiên tiến. Về liên lạc, mẫu vào nhà gặp ngay cầu thang bộ sẽ làm cho liên lạc vòng vèo phiền toái.

Khi nà hiện đại sử dụng nội thất gỗ cổ điển, các vấn đề phong thủy cần lưu tâm là tỷ lệ tương quan và tính đồng bộ trong bài trí, tránh lộn xộn và júc.
lúc một ngôi nhà tiên tiến sử dụng nội thất gỗ cổ xưa thì vấn đề phong thủy cần để ý là tỷ trọng tương quan và thống nhất trong cách bài trí, tránh sự lộn xộn, xum xuê.

Chỉ những tòa tháp cần đón và lôi cuốn khách như hotel, nhà hàng, giao thiệp thương nghiệp … nhưng tầng trệt là phụ trợ (bãi đậu xe, kho …) hoặc độc lập về tính năng đối với tầng bên trên, còn lại là tòa tháp chính. bên trên gác xép, bên trên lầu… cấu trúc phòng khách thế hệ “hòa” với trục liên lạc, cầu thang đi thẳng ra cửa.

mẫu sắp xếp cầu thang này sẽ hữu ích lúc nhà để kinh doanh, làm văn phòng, tạo thành nhiều căn hộ, phòng khách chỉ là nơi chuyển tiếp của những người “trời cho” chứ ko thực sự dành riêng cho gia chủ. thết đãi đủ tráng lệ.

Sự hợp lý về liên lạc sẽ nằm ở cách sắp xếp hệ thống cửa (Kai Môn) và xác định trục, tuyến liên lạc. hoàn toàn sở hữu thể cửa chính của nhà chung vẫn giữ nguyên, giống như căn hộ chung cư, nhưng lúc cửa chính là phòng khách thì cần sở hữu khoảng ko đệm như đường Nội Minh nhỏ, chuyển khí, chỗ để giầy dép, phơi đồ. nón … song song là nơi tiếp đón hoặc tiễn khách một cách trọng thể.

Phía sau cửa cần xem xét dung hòa mối quan hệ tiếp khách với sinh hoạt gia đình và khu vực bếp ăn. Mặc dù một gia đình hiếm lúc tiếp khách, nhưng thỉnh thoảng chúng ta cần một khoảng ko phía bên ngoài cho những ngày lễ, ngày kỷ niệm hoặc gặp gỡ người ngoài.

Tránh nghĩ làm phòng khách sơ sài, bởi vì vì phòng khách dù nhỏ tới đâu cũng luôn luôn là một cấu trúc Nội Khí hoàn chỉnh, nếu ko khoảng ko chỉ là là một gian phòng, ko phải căn hộ. Ngay cả trong những chiếc tủ mini mẫu Nhật, người ta vẫn sở hữu một chiếc bàn đa năng để vừa làm bàn ăn, vừa để tiếp khách lúc cần.

Nhà nhỏ có thể kết hợp tiếp khách với khu vực bếp và phòng khách nhưng vẫn tương đối thông suốt, tăng sự gắn kết của gia đình
Nhà nhỏ hoàn toàn sở hữu thể phối hợp tiếp khách với khu vực bếp và phòng khách nhưng vẫn nên tương đối tách biệt, tăng sự gắn kết của những member trong gia đình.

Dung hợp Ngũ hành: màu sắc sắc và Trang trí

Xử lý nội thất nơi giao tiếp làm thế nào để cho tăng chiếc tốt, hạn chế chiếc xấu, tạo tuyệt vời tốt hơn, hạnh phúc hơn cho ngôi nhà luôn luôn là một điều thế hệ mẻ và thú vị, ko chỉ là liên quan tới thẩm mỹ nhưng còn liên quan tới phong thủy.

Nhìn lại những ngôi nhà cổ truyền việt phái nam phái nam trước đây, khoảng ko sống chủ yếu ở nông thôn, gắn kèm với vật chất và tự nhiên xung quanh, sống theo nông lịch, lấy mùa màng làm trục thời kì, lấy lễ thức. và tình làng nghĩa xóm như vong hồn của khoảng ko, ít bị liên quan bởi vì nhịp sống công nghiệp càng về sau.

Vì vậy, hoàn toàn sở hữu thể thấy, cấu trúc và cách bài trí phòng khách của những gia chủ trẻ ở thành thị ngày nay sẽ khác với nơi tiếp khách của những bậc “phụ thân mẹ” trung niên hay cao tuổi, cần thấu hiểu, san sẻ và hòa ưa thích với nhau. .

Vị trí phòng kách với cầu thang, cửa vào… sẽ xác định trục giao thông
Vị trí phòng khách sở hữu cầu thang, lối ra vào … sẽ thiết lập trục liên lạc, tránh xung sát, liên lạc thuận tiện.

Cách sắm lựa trang trí và màu sắc sắc theo ngũ hành của ngôi nhà truyền thống thực ra rất sắp với nguyên tắc sử dụng màu sắc sắc trong kiến ​​trúc – nội thất vững bền tiên tiến, trong đó gold color của vôi, rơm, rạ, đất sét … tương ứng với nhóm Thổ – Mộc, còn màu sắc ngói đỏ tươi, red color son, tranh sơn mài, câu đối, vật dụng bởi gỗ,… là nhóm Hỏa sinh Mộc.

Nét văn hóa tâm linh của cư dân vùng canh tác lúa nước mang màu sắc sắc thuần túy thuận theo tự nhiên tạo ra ngôi nhà hợp lý với khí hậu nhiệt đới – nóng ẩm – mưa nhiều – gió mùa rét.

lúc bước sang thời đại công nghiệp, màu sắc sắc và phong thái trang trí sở hữu rất nhiều sự phối ưa thích với văn hóa phương Tây và tùy thuộc vào độ tuổi, nghề nghiệp và đối tượng người sử dụng giao tiếp thường xuyên nhưng phòng khách sẽ nghiêng hẳn theo xu thế nào. song, hoàn toàn sở hữu thể thấy sự tiên tiến, cao cấp và tài năng thể hiện đậm cá tính luôn luôn chiếm ưu thế.

xem thêm những tòa tháp kiến ​​trúc nhiệt đới tiên tiến như ở Singapore, Thái Lan,… người chơi sẽ thấy chúng ta thường khai thác yếu tố bố cục mặt nước thuộc Thủy (Hỏa khắc Hỏa) và màu sắc tương sinh với Thủy như Kim, Mộc để mang lại cảm giác . thư giãn nhiều hơn nữa.

white color hoặc xám tượng trưng cho hành Kim, những sắc độ trắng ko giống nhau từ trắng vàng (tông ấm) tới trắng xanh hoặc trắng nhạt (tông lạnh) hoàn toàn sở hữu thể được sử dụng làm màu sắc chủ đạo cho phòng khách. nhiệt đới, vừa tiên tiến vừa thoáng mát chứ ko phải như những loại màu sắc trầm ấm ngày xưa.

Việc sử dụng những vật phẩm sở hữu tính năng kích hoạt nguồn sinh khí trong nhà được gọi chung là vật phong thủy, chú trọng bài trí theo phương vị và điều kiện cụ thể để hạn chế mặt xấu, tăng cường mặt tốt cho ngôi nhà thông qua lý luận về âm dương. dương, ngũ hành và hình tượng của vật dụng.

khoảng ko phòng khách tiêu biểu sở hữu khoảng năm khu vực hoặc điểm hoàn toàn sở hữu thể kích hoạt sự vui tươi và sống động, tăng tính cách và tạo giao tiếp tốt.

Không gian sống hiện đại, nghỉ dưỡng và thư giãn với phong cách nội thất tối giản, thô mộc .. vẫn đảm bảo phong thủy tốt nhất tín quán
Phòng khách tiên tiến kiêm góc sinh hoạt, thư giãn với nội thất tối giản, mộc mạc .. vẫn đảm bảo tính thống nhất về mặt phong thủy.

trước tiên là khu vực chuyển tiếp giữa bên phía trong và phía bên ngoài như khuông cửa chính, cửa sổ dẫn ra hành lang, lối vào khu vực lễ tân hoặc khu vực cuối của những khoảng ko cao thấp ko giống nhau sở hữu dầm khuông. ở bên trên…

Cụ thể, hoàn toàn sở hữu thể treo phong linh (kim loại) hoặc sáo trúc phát ra âm thanh vui tai, vừa báo hiệu người ra vào, vừa tạo nét sinh động cho nội thất. một số trong những gia đình hoàn toàn sở hữu thể biến tấu bởi dây kim tiền hay chuông gió gốm sứ… cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu tác dụng kích hoạt âm thanh té trợ thính giác (ngoài những giác quan khác như cảm giác của mắt, xúc giác…).

Thứ nhì là trung tâm của phòng khách thường hoàn toàn sở hữu thể là đèn chùm, đèn trang trí với tương đối nhiều mẫu biến tấu ko giống nhau tùy thuộc vào gu thẩm mỹ. Với nội thất cổ xưa, đèn phối ưa thích với quạt trần và đèn lồng cổ xưa là sắm lựa truyền thống. Còn đối với phòng khách tiên tiến, mẫu mã đèn sẽ theo sự sắm lựa và xây ngừng đồng bộ, miễn sao ko tạo cảm giác nặng nề ở trung tâm căn phòng.

Thứ ba là khu vực sắp xếp những đồ sử dụng hoặc tranh ảnh nâng đỡ Bàn ghế, bộ salon, nơi tiếp khách của gia chủ. Khu vực này còn hoàn toàn sở hữu thể là mảng tường, mảng kệ hoặc cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể là vách ngăn đối với những khoảng ko khác. tùy thuộc vào thực tế để xử lý, nhưng về cơ phiên bản đây là điểm vượt trội và tạo chỗ dựa bền vững và kiên cố, nên đề cao yếu tố Thổ và Mộc ổn định.

Bài trí tối giản, có cá tính, không lạm dụng tiểu tiết là ý tưởng nội thất hiện đại, tiết kiệm và nông nghiệp;  Linh hoạt
Trang trí tối giản, sở hữu đậm cá tính, ko lạm dụng cụ thể là quan niệm của nội thất phòng khách tiên tiến, tiết kiệm và hoạt bát.

Thứ tư là vị trí nhì bên tả hữu (Thanh Long – Bạch cọp) nơi chủ nhân ngồi, nhập tầm quan trọng tương trợ, nên trang trí ánh sáng, hoàn toàn sở hữu thể đặt đèn bàn, ghế nhỏ, hoặc một trong những phần kéo. chiều dài của ghế sofa, giá sách trong góc…

lúc gia chủ phối hợp bàn tiếp khách với bàn ăn, khu vực này ko thoáng mát, hoàn toàn sở hữu thể sử dụng chậu cây (loại sống nội) để xác định, như cây Kim ngân, Phát tài, hoặc chậu dương xỉ, trầu bà. . … cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu tác dụng hữu hiệu.

Thứ năm là những vị trí Trấn trạch, bao gồm những vị trí giúp chặn dòng Trực xung, cản tầm nhìn vào những khu vực bất lợi. Cụ thể, bình phong hoàn toàn sở hữu thể đặt ở cửa ra vào, trước cầu thang hoặc lối vào nhà lau chùi và vệ sinh hoàn toàn sở hữu thể nhìn thấy từ phòng khách.

một số trong những căn hộ nhỏ kê bàn ​​ăn ngay cạnh khu vực phòng khách, bức bình phong hoàn toàn sở hữu thể thay thế bởi tủ đa năng, vừa chắn Trúc Xung Tổ Môn (mở cửa gặp bếp hoặc cửa phòng ngủ) vừa giúp khu sinh hoạt chung. Nội thất tinh xảo hơn là “phơi bày” toàn bộ nội thất.

lúc phòng khách là tâm điểm của liên lạc, vị trí trấn yểm hoàn toàn sở hữu thể sắp xếp tượng đá, bình gốm, cây cảnh mang ý nghĩa chất bền vững và kiên cố, giúp định hướng rõ rệt vị trí, lối đi, tăng cường góp thêm phần uy nghiêm cho ngôi nhà. trực tiếp.

Phòng khách được ưa chuộng bởi sự hài hòa - Ảnh 1

song, cần tránh coi việc sắp xếp những vật phẩm phong thủy là nên và nhất quyết, lúc chưa xác định rõ phong thái nội thất và xu thế thẩm mỹ, lối sống của gia chủ.

Nhà sở hữu người, người hòa là điều tốt, nhưng ko nên cất đồ đoàn tiên tiến của phương Tây trở thành khập khiễng với phong thái trang trí phương Đông, hoặc sử dụng những vật phẩm phong thủy ko thích ưa thích với phong tục, sinh hoạt mỗi ngày. Nhà hàng địa phương của tôi, gia đình của tôi.

khôn khéo sắm lựa những gì mình thích, ưa thích, khôn khéo sắp xếp làm thế nào để cho vừa mắt và ko gây xa hoa lãng phí là tuân theo quy luật tự nhiên. Đó cũng chính là tiêu chuẩn chỉnh cao nhất của khoảng ko phòng khách quý phái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *