KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quảng Bình khởi sắc nhờ những dự án hạ tầng trung tâm

Rate this post

Hàng loạt tòa tháp hạ tầng trung tâm quốc gia đã giúp Quảng Bình từ mảnh đất đầy nắng gió trở thành điểm sáng trong làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư, phát triển những thành phố vệ tinh.Cảng Hòn La – một trong những dự án hạ tầng trung tâm của Khu tài chính Hòn La – Quảng Đông (Quảng Bình)

Chiến lược đầu tư cơ sở hạ tầng trung tâm

Hiện nay, Quảng Bình là một trong số ít tỉnh với mạng lưới liên lạc 5 loại hình kết nối liên hoàn. Hạ tầng đối ngoại của Quảng Bình trong những năm sắp đây phát triển khá tuyệt hảo với Sân bay Đồng Hới nằm trong nội thành và những trục liên lạc huyết quản quốc gia như đường cao tốc Bắc – phái nam, Quốc lộ một, đường sắt. Bắc – phái nam, tuyến đường ven hồ, đường Hồ Chí Minh …

Nằm ở khu vực miền trung, với bề ngang hẹp nhất cả nước nhưng Quảng Bình lại với khá nhiều tuyến đường trung tâm quốc gia thông liền với khu vực đi qua. Vị trí địa lý cửa ngõ khác lạ này cũng đang mang tới nhiều thời cơ để Quảng Bình bước vào thời kỳ phát triển thăng hoa nhất.

Với quy hoạch hạ tầng nội khu, Quảng Bình ko ngừng hoàn thiện đồng bộ từng ngày. Ngay đầu xuân năm mới 2022, tuyến đường ven hồ và cầu Nhật Lệ 3 tại xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy) với tổng chiều dài 85,4 km, tổng mức đầu tư khoảng 2.197 tỷ đồng đã được khởi công, tạo thành mạng lưới liên lạc. liên lạc nội thị liên tục giữa những huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy …

sắp đây nhất là dự án đường sắt nối thủ đô Viêng Chăn của Lào với cảng Vũng Áng qua cửa khẩu thân phụ Lo (tỉnh Quảng Bình) được Chính phủ Lào dự kiến ​​khởi công vào tháng 11 năm 2022. Dự án liên lạc trung tâm này do Chính phủ đồng phát triển. việt phái nam phái nam và Lào với tổng chiều dài khoảng 400 km, với tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD.

Sắp tới, Quảng Bình cũng sẽ tiếp tục với kế hoạch đầu tư upgrade Cảng hàng ko Đồng Hới vào năm 2022 để đạt mục tiêu đón 3 triệu lượt khách / năm; mở rộng cầu Gianh, cầu Quán Hàu bên trên Quốc lộ 1A…

Nhờ chiến lược đầu tư với trọng tâm, trung tâm, tận dụng và khai thác tốt những nguồn lực xã hội trong thời kì qua, cơ sở hạ tầng ở Quảng Bình càng ngày càng đồng bộ, văn minh, sẵn sàng tận dụng thời cơ. kết nối với đường cao tốc Bắc phái nam về phía Đông.

Với quy hoạch xây dựng hạ tầng cụ thể và vững bền, Quảng Bình đang tạo thế phát triển đa chiều, kết nối thông suốt với những địa phương phụ cận. Từ đó, phát triển những thành phố vệ tinh xung quanh những trục hạ tầng quan yếu, tạo ra sự thu hút và đòn bẩy mời gọi những nhà đầu tư tới Quảng Bình, chung tay phát triển địa phương.

Phát triển những thành phố vệ tinh

game thủ dạng phác thảo cơ sở hạ tầng bên phía ngoài của Quảng Bình khá tuyệt hảo với sân bay Đồng Hới nằm trong nội thành và những trục liên lạc huyết quản quốc gia như đường cao tốc Bắc phái nam, quốc lộ một, đường sắt Bắc phái nam. , tuyến đường ven hồ, đường Hồ Chí Minh …

Vị trí đắc địa của Sân bay Đồng Hới cũng rất được KTS Ngô Viết phái nam Sơn – người từng tham dự quy hoạch, xây giới hạn nhiều thành phố to của trái đất và việt phái nam phái nam cho rằng với những nét tương đồng với sân bay. Đà Nẵng quốc tế, lúc nằm trong nội thành và sắp hồ. Đây là lợi thế khó khăn vượt trội về hạ tầng liên lạc của Quảng Bình nhưng mà rất ít địa phương với được.

Vị KTS này cũng cho rằng, trong tương lai, Quảng Bình cần tính tới quy hoạch thành phố sân bay, một loại hình thành phố rất thành công ở những nước phát triển.

Ngoài trung tâm thành phố Đồng Hới được quy hoạch hướng hồ, Quảng Bình đang định hướng phát triển những khu thành phố dọc trục đường cao tốc, tuyến ven hồ, cảng hồ như khu thành phố Hòn La – Quảng Ninh. Đông, thị xã Ba Đồn, khu thành phố Hoàn Lão, Kiên Giang, Quán Hàu, Đồng Lê, Quy Đạt, Phong Nha …

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hạ tầng liên lạc đối với phát triển tài chính – xã hội và lôi cuốn đầu tư, TS Trần du ngoạn, member Tổ tư vấn tài chính của Thủ tướng san sớt, càng chứng kiến ​​sự đi lại tài chính thành công ở những địa phương, chúng ta càng rút kinh nghiệm và đúc kết. kết quả thông qua đầu tư của địa chỉ chúng tôi. đầu tư cơ sở hạ tầng. Lúc này, địa phương nào đầu tư nhiều tuyến liên lạc văn minh, đồng bộ, với tính kết nối và lan tỏa sẽ thành công nhất trong lôi cuốn đầu tư.

tới Quảng Bình qua Sân bay Đồng Hới, những doanh nhân, nhà đầu tư và khách du ngoạn hoàn toàn với thể vận chuyển thuận tiện tới nhiều vị trí thông qua những tuyến đường huyết quản đã và đang xây dựng. Đó là cầu Nhật Lệ 2, quốc lộ một, tỉnh lộ 565, đường từ thị trấn Hoàn Lão tới đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, đường nối Khu công nghiệp Hòn La với Khu công nghiệp Văn hóa – Phát triển Châu Hóa, hệ thống đường Hồ Chí Minh. Hệ thống đường Minh nhánh Đông …

Liên kết và đồng thuộc hạ tầng nội khu

Ông Trần Thắng, chủ toạ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết thêm, cơ sở hạ tầng nội địa, khác lạ là hạ tầng thành phố đã ghi nhận sự đột phá trong đầu tư của Quảng Bình trong thời kì qua. Hệ thống thành phố toàn tỉnh đạt sắp 30% với một thành phố loại II, 3 thành phố loại IV và 5 thành phố loại V.

Từ những trục xương sống (Quốc lộ một, tuyến ven hồ, đường Hồ Chí Minh), Quảng Bình đã đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng xương cá liên kết những vùng, miền và những thành phố trong tỉnh; liên kết những khu, thắng cảnh du ngoạn nổi tiếng từ miền núi (Phong Nha – Kẻ Bàng) tới đồng bởi (Lăng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những điểm tham quan) và kết nối với những khu du ngoạn ven hồ, những bãi hồ xinh, hoang vu.

Nhờ sự đồng bộ và liên hoàn về hạ tầng, Quảng Bình dần trở thành “thỏi phái nam châm hút từ” lôi cuốn càng ngày càng nhiều nhà đầu tư bất động sản, khác lạ là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Từ đó, những thành phố vệ tinh được hình thành và phát triển.

Để đẩy thời gian nhanh phát triển tài chính, tạo động lực lôi cuốn đầu tư, tỉnh Quảng Bình đã sớm triển khai đầu tư mở rộng cầu Gianh và cầu Quán Hàu bên trên Quốc lộ 1A; phê duyệt quy hoạch vùng tỉnh Quảng Bình thời đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2050; ngã sung vốn dự án đường ven hồ và cầu Nhật Lệ 3; vốn đầu tư xây dựng đường phía Lào đi khu La Vin; đầu tư tuyến đường 12 và cặp cửa khẩu thân phụ Lo – Nà Phặc.

Với quyết tâm biến đổi một vùng đất theo hướng phát triển đi lên, hy vọng trong tương lai ko xa, người dân Quảng Bình sẽ được ngước nhìn bầu trời, nhìn từng cánh chim cất cánh bên trên đường băng, mang theo những thú vui và thành tựu. từ bởi hữu nội địa và quốc tế …

những dự án hạ tầng trung tâm của Quảng Bình

Cảng tổng hợp quốc tế Hòn La thuộc Khu tài chính Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, phục vụ vận chuyển vật tư, vũ trang, hàng hóa của những doanh nghiệp trong Khu tài chính Hòn La, những khu công nghiệp. của tỉnh và những tỉnh trong hành lang tài chính Đông Tây từ Lào, Đông Bắc Thái Lan qua cửa khẩu Chà Và tới Cảng Hòn La và càng ngày càng tăng thời gian nhanh.

Cảng hàng ko Đồng Hới được xây dựng từ thời điểm tháng 4/2008, tiếp nhận phi cơ Airbus A320, A321, phục vụ 2 chuyến bay cùng lúc. ngày nay, sân bay Đồng Hới với 5 hãng hàng ko nội địa khai thác 3 đường bay nội địa tới Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng với những đường bay quốc tế thường xuyên tới Chiang Mai (Thái Lan).

Dự án đường bộ cao tốc Bắc – phái nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình với 03 dự án thành phần với chiều dài 126,34 km, gồm: Vũng Áng – Búng (56,3 km); Búng – Vạn Ninh (49,59 km) và Vạn Ninh – Cam Lộ (68 km).

Dự án Đường ven hồ là dự án to, trung tâm của tỉnh Quảng Bình với tổng vốn đầu tư 2.197 tỷ đồng. Dự án xây dựng tuyến đường được xây giới hạn theo tiêu chuẩn chỉnh đường cấp III đồng bởi theo TCVN 4054-2005, véc tơ vận tốc tức thời xây giới hạn 80 km / h. Tuyến gồm 3 đoạn với tổng chiều dài 86 km, gồm đoạn Năm Roòn – Quảng Phúc dài 21,9 km; Đoạn phái nam cầu Lý Hòa – Quảng Phú dài 15,6 km và đoạn Hà Trung – Mạch Nước dài 47,9 km đi qua địa bàn 6 huyện, thành, thị. bên trên toàn tuyến sẽ sở hữu được 23 cầu, bao gồm một cầu to, 12 cầu vừa và 10 cầu nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *