KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quảng phái mạnh: Kinh nghiệm phòng chống bão ở xã đảo Tam Hải | môi trường xung quanh

Rate this post

Quang Nam: Kinh nghiem lam tranh xa dao Tam Hai tranh anh 1Tất cả người già, đàn bà và trẻ em ở xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng phái mạnh đã được đưa vào bờ. (Ảnh: Đoàn Hữu Trung / TTXVN)

Bão số 4 được dự báo là cơn bão lịch sử, gây ra thảm họa khó lường lúc đổ bộ vào lục địa.

Tuy thế, với sự sẵn sàng bài người chơi dạng, quyết liệt, thích ưa thích với điều kiện và tình hình thực tế, thông tin lãnh đạo rõ rệt, thường xuyên theo dõi hướng vận chuyển, véc tơ vận tốc tức thời của bão để sở hữu phương án ứng phó kịp thời. Cả bên trên lục địa và công việc vận chuyển tránh bão bên trên đại dương của ngư gia, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng phái mạnh tất cả ko tồn tại thiệt hại nào đáng lưu ý do bão số 4 gây ra.

Chủ động phòng ngừa sớm, từ xa

chủ toạ UBND xã đảo Tam Hải Nguyễn Tấn Hưng cho biết thêm thông tin, xã đảo Tam Hải là địa phương chịu liên quan trước tiên của cơn bão nào lúc vào lục địa Quảng phái mạnh. Vì vậy, phương án chủ động phòng, tránh bão, hạn chế thiệt hại luôn luôn được địa phương bỏ lên trên hàng đầu trước mỗi mùa mưa bão.

Bài học kinh nghiệm từ thực tế, tài năng ứng phó với bão những năm qua, trước bão số 4Xã đảo Tam Hải đã hoàn thành việc sơ tán toàn bộ 231 hộ dân với 740 nhân khẩu ở những ấp Bình Trung, ấp Chùa và ốc đảo Long Thạnh Tây là những địa bàn chịu liên quan nặng nề nhất của triều cường, sóng đại dương. ở tất cả những địa phương trong lục địa trước thời kì UBND tỉnh quy định.

[Quảng Nam đưa người già, phụ nữ, trẻ em xã đảo Tam Hải vào đất liền]

chủ toạ UBND xã đảo Tam Hải san sẻ thêm, do điều kiện đi lại giữa xã đảo Tam Hải và lục địa chỉ sở hữu một chuyến phà nên hạn chế tối đa tình trạng quá tải trong vận chuyển người dân bởi phương tiện thủy. lúc bão vào sắp bờ, người già, đàn bà và trẻ em ở những khu vực trung tâm đã được vận chuyển vào lục địa từ sáng 27/9, sớm hơn 12 giờ đối với dự kiến ​​bão số 4 đổ bộ vào lục địa. ngay tức khắc.

Là một trong những người dân sớm được đưa vào lục địa an toàn và tin cậy, bà Lê Thị Tiến, thôn Đông Tuân, xã Tam Hải cho biết thêm thông tin, trước lúc bão vào, lực lượng Biên phòng và lực lượng xung kích đã sử dụng bao tải. chứa cát và những đồ sử dụng khác để tương trợ và gia cố để hạn chế lở đất Do triều cường và sóng đại dương nên nhà cửa của bọn họ ko bị thiệt hại nhiều. Ở vùng bà, vào mùa mưa, sóng vỗ vào sân nên những cụ sớm được đưa vào lục địa để tránh bão.

Với những nỗ lực đó, ngoài số người được đưa vào lục địa tránh bão, xã Tam Hải đã sơ tán sắp một.600 người tới tránh trú bão tại nhà dân và những nhà cửa kiên cố bên trên đảo.

những lực lượng như lính Biên phòng, Hạm đội, Cảnh sát đại dương, Sư đoàn Bộ binh 315 đã giúp hàng trăm gia đình chằng chống nhà cửa và những nhà cửa công cùng nên ko tồn tại thiệt hại đáng lưu ý do bão.

Gắn trách nhiệm của mọi người trong công việc phòng chống thiên tai

cùng theo với việc sơ tán người dân tới nơi an toàn và tin cậy, sớm, Xã đảo tam hải giao trách nhiệm cụ thể cho từng người trong ban lãnh đạo từ xã tới thôn với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động những chủ phương tiện neo đậu đúng quy định ko để tàu thuyền đâm va vào nhau.

song song, xã yêu cầu mọi người ko ở bên trên thuyền lúc bão sắp vào bờ.

Quang Nam: Kinh nghiem lam tranh xa dao Tam Hai tranh anh 2Tất cả người già, đàn bà và trẻ em ở xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng phái mạnh đã được đưa vào bờ. (Ảnh: Đoàn Hữu Trung / TTXVN)

Mặt khác, cán bộ được phân công phụ trách từng địa bàn sở hữu nhiệm vụ phối ưa thích với lực lượng tại chỗ và lực lượng tăng cường của lính Biên phòng, Công an, Cảnh sát đại dương giúp dân gia cố, tương trợ nhà cửa. cửa; vận động người nuôi trồng thủy sản trong lồng bè nhanh chóng chóng thu hoạch hải sản, đưa lồng vào nơi kín gió để hạn chế thiệt hại.

Tam Hải là xã đảo sở hữu đội tàu tiến công bắt xa bờ mạnh nhất huyện Núi Thành.

Vì vậy, xã nắm chắc thông tin về số lượng tàu thuyền, số lượng lao động đang khiến cho cho việc bên trên tàu và những ngư trường để phối ưa thích với những trạm cảnh sát đại dương của Cảnh sát đại dương thường xuyên thông tin về diễn biến, véc tơ vận tốc tức thời và hướng vận chuyển của bão để cung ứng. lãnh đạo kịp thời, đúng đắn, song song yêu cầu thuyền trưởng đưa phương tiện ra khỏi vùng liên quan của bão càng sớm càng tốt.

Đây là giải pháp cực tốt để đảm bảo an toàn và tin cậy cho tất cả những người và phương tiện kinh doanh bên trên đại dương, nhất là tàu tiến công bắt xa bờ.

Trong cơn bão số 4, toàn bộ 407 tàu thuyền của ngư gia trong xã, trong đó sở hữu 26 tàu thuyền công suất to tiến công bắt dài ngày ở những ngư trường xa bờ đã được thông tin trọn vẹn, kịp thời về diễn biến của bão những ngày qua. những phương tiện thông tin liên lạc và tuân thủ những yêu cầu trong công việc phòng chống bão.

Tất cả những chủ tàu đưa phương tiện vào nơi tránh trú tránh bão Vì vậy, trọn vẹn ko tồn tại thiệt hại do mưa bão, chủ toạ UBND xã Tam Hải Nguyễn Tấn Hùng cam đoan.

Mặc dù còn nhiều mặt cần xẻ sung trong công việc phòng chống, hạn chế thiệt hại do thiên tai, nhưng những nội dung công việc là chủ động phòng ngừa sớm, từ xa và được triển khai quyết liệt. đồng bộ, nhờ đó xã Tam Hải đã hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra, ông Nguyễn Tấn Hùng cho biết thêm thông tin thêm.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *