KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quy tắc “vàng” cho phong thủy phòng thờ

Rate this post

Thờ cúng tổ tiên trong gia đình việt phái nam phái nam mang truyền thống lâu đời, được lưu giữ qua nhiều thế hệ. khác lạ, bàn thờ là nơi nghiêm túc, ko chỉ mang mang ý nghĩa tâm linh nhưng mà còn mang yếu tố phong thủy, mang lại vượng khí, màu đỏ lộc may và sức khỏe cho gia chủ.

bên dưới góc độ phong thủy, chuyên gia phong thủy Nguyễn Tuấn Thịnh đã đưa ra một trong những nguyên tắc “vàng” để những gia đình sắp xếp đúng vị trí đặt bàn thờ.{từ khóa}
Bàn thờ nên đặt ở nơi riêng biệt, thoáng mát.

Vị trí của bàn thờ

Theo phong thủy, bàn thờ giúp mang lại màu đỏ lộc may, tài lộc cho gia chủ nên bàn thờ phải được đặt ở nơi mang vượng khí tốt nhất hoàn toàn mang thể trong nhà.

Nếu người chơi ở nhà phố (hoặc nhà ống) thì phòng thờ cần được sắp xếp ở tầng bên trên cùng. Tránh để bàn thờ ở phòng khách ở tầng trệt vì ko thoáng mát, ngột ngạt.

tình huống người chơi ở chung cư thì nên sử dụng bàn thờ treo tường nhỏ và gọn ở phòng khách thoáng mát nhưng tránh đối diện với cửa chính hoặc nơi mang tia nắng trực tiếp chiếu vào.

khác lạ, ko nên đặt bàn thờ đối diện với hướng nhà, theo phong thủy đây là nguyên nhân làm cho gia đình ko hòa thuận, hay cãi vã, to tiếng.

Bàn thờ tối kỵ ko được nhìn thẳng vào nhà lau chùi, phía bên trên bàn thờ ko được lau chùi, bàn thờ ko được dựa sống lưng vào nhà lau chùi, bếp nấu.

Bàn thờ “yên tĩnh, bất nghi”, tức là bàn thờ cần yên tĩnh, ko động đậy. Vì vậy, bàn thờ tốt nhất hoàn toàn mang thể nên mang một phòng riêng, gọi là phòng thờ, nếu ko tồn tại thể sắp xếp ở phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách, ko nên sắp xếp trong phòng ngủ hoặc phòng bếp, phòng ăn.

tình huống ko tồn tại phòng riêng thì lúc sắp xếp bàn thờ ko được ở sắp những té tư trong nhà, ko được đặt bên dưới gầm cầu thang hoặc sát chân cầu thang.

Bàn thờ cũng ko được đặt ở vị trí cửa sổ hoặc phía bên trên cửa sổ (tức là phía sau bàn thờ ko tồn tại cửa sổ hoặc phía bên dưới bàn thờ ko tồn tại cửa sổ, cửa ra vào).

Bàn thờ ko được đặt thẳng với cửa chính, cửa sổ để gió lùa vào bàn thờ ai đi qua cũng đều hoàn toàn mang thể nhìn thấy. Nếu vậy, cần thường xuyên đóng cửa sổ hoặc đặt bình phong để chắn gió trước bàn thờ.

ko sắp xếp phòng thờ, bàn thờ đối diện hoặc sắp cửa bất kỳ phòng nào. khác lạ là khu lau chùi và phòng bếp, vừa mất đi sự tôn nghiêm vừa tương tác tới sức khỏe của cả gia đình.

ko đặt bàn thờ bên dưới xà ngang. Vì xà ngang chắn ngang bàn thờ sẽ sinh ra sát khí, làm cho gia chủ thường xuyên đau đầu, suy nhược thần kinh.

ko đặt bàn thờ ở vị trí mang tương đối nhiều gió và tia nắng. Nắng và gió mang nhiều năng lực dương đối lập với tính chất thuần âm của khoảng ko thờ cúng.

Theo phong thủy, bàn thờ đặt ngay hướng nắng gió dễ làm cho gia chủ luôn luôn bất an, gặp khó khăn trong công việc.

xây giới hạn phòng thờ theo phong thủy là ko nên đặt bài vị bên trên bàn thờ đặt sát tường, nên để một khoảng khoảng ko hợp lý, tránh tương tác tới sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Đèn chiếu sáng

Nơi đặt bàn thờ nên sử dụng hệ thống đèn vàng, cho ánh sáng dịu nhẹ, rét mướt.

Gia chủ ko nên lắp quá nhiều đèn điện gây chói mắt cho những người thờ cúng hoặc làm cho phòng thờ quá sáng. Nếu tường mang những bức tranh, câu đối phong thủy, người chơi hoàn toàn mang thể lắp thêm 2 chiếc đèn tường nhỏ để tạo ra sự thăng bởi.

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý thêm, những vật phẩm nên bày bên trên bàn thờ gồm bài vị, lọ hoa thực, hoa quả,… ko nên bày những thứ ko liên quan. khác lạ là hoa giả, hoa quả giả và đồ cúng lễ tại những chùa.

màu sắc sắc của bàn thờ

Về màu sắc sắc, khoảng ko thờ cúng phải thể hiện được sự tôn nghiêm như: gray clolor, vàng kem, màu sắc gỗ và màu sắc của tranh sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thếp vàng.

Theo quan niệm phong thủy, gold color thuộc hành Thổ – hình tượng của trung tâm, red color mang màu sắc của mệnh Hỏa hướng thượng, thiên về yếu tố tâm linh …

Phong thủy sân vườn cấm trồng cây lớn che mát nhà cửa.

Phong thủy sân vườn cấm trồng cây to che mát nhà cửa.

Sự xuất hiện của Covid-19 đã làm cho những mẫu nhà mang sân vườn càng ngày càng được ưa thích. Ngoài yếu tố thẩm mỹ và công năng, gia chủ cần lưu ý tới cả phong thủy để xua tan vận rủi, thành công, danh vọng.

Huy Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *