KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Rao vặt trái phép bùng phát ở Đà Nẵng

Rate this post

Rao vặt trái phép bùng phát ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tình trạng dán quảng cáo rao vặt trái quy định tràn lan bên trên đường phố Đà Nẵng, gỡ ra sau một thời kì thế hệ thấy dán – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

những cơ quan khả năng của thành phố xử lý việc này như thế nào?

Dán quảng cáo ông xã rao vặt

Đưa tay gỡ những mẩu rao vặt “cho vay ko cần thế chấp” bên trên đại dương hiệu quán ăn của tôi, chị Lê Thanh Thủy (đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà) cho biết thêm thông tin đây là lần thứ nhì trong tuần chị đi gỡ. rao vặt.

Lần trước, tấm quảng cáo “hút toilet” được dán trước cửa quán, Thủy đã gọi điện trực tiếp vào số máy tính xách tay ghi bên trên đó để thủ thỉ. “Nhiều hôm vừa gỡ quảng cáo thì hôm sau lại xuất hiện. Gọi vào số máy thì bọn họ nghe được vài giây rồi cúp máy” – chị Thủy kể.

Theo chị Thủy, trước đây, bên trên tuyến đường này rất hiếm tình trạng đăng tin rao vặt vì đây là trục đường chính, thi thoảng thế hệ với vài tờ báo tìm thú cưng hoặc đồ thất lạc.

lúc này, cột điện, tủ viễn thông, cột đại dương báo liên lạc… đều được dán lên nhau những mẩu tin rao vặt. Tình trạng này ra mắt nhiều ở những quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ. Nội dung là cho vay tiền, hút chích, trình làng trang cá độ …

Một Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng bức xúc: “Cần với chế tài mạnh, xử lý triệt để thì thế hệ ngừng được nạn dán tờ rơi trái phép. Đoàn viên vẫn phải dọn quảng cáo, nhưng cứ cạo từng cột điện thì thế hệ giải quyết được. ngọn, nhưng ko phải rễ, sau lúc làm sạch sẽ, một lúc sau, những số máy tính xách tay cũ xuất hiện bên trên những cột.

Hình phạt trực tiếp cả gián tiếp

Bà Võ Thị Phượng, Trưởng phòng VH-TT quận Sơn Trà cho biết thêm thông tin, tình trạng dán quảng cáo sai quy định gây mất mỹ quan, thiện cảm trong mắt du khách. Đó là chưa kể tình trạng quảng cáo một vài nội dung liên quan tới tín dụng đen, gây mất bình yên trật tự.

Phòng thường xuyên vận động tuyên truyền, tổng hợp số máy tính xách tay rao vặt để xử lý, xử phạt.

thế hệ đây, quận đã lập danh sách 28 số máy tính xách tay quảng cáo, rao vặt trái phép để yêu cầu Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng làm việc với những doanh nghiệp viễn thông ngừng cung ứng dịch vụ. song song, ra quân gỡ bỏ những quảng cáo, rao vặt ko đúng quy định.

“Shop chúng tôi cũng quyết tâm làm xinh phong cảnh, nhưng nói thực, nếu bọn họ cắt số máy tính xách tay thì bọn họ cũng đổi luôn luôn cả số máy tính xách tay. Tôi yêu cầu bắt quả tang người dán quảng cáo và xử phạt cả người đăng báo. tình hình sẽ được sút tránh.

Trước đây, lúc Công an TP tuần tra bắt quả tang người dân, tình trạng rao vặt trái phép đã tránh hẳn ”, ông Phương nói.

Ông Phạm Tấn Chữ, Giám đốc Sở Văn hóa – Sport TP Đà Nẵng, cho rằng việc xử lý quảng cáo, rao vặt nếu chỉ để ngành văn hóa “độc chiến” thì ko cực tốt.

Phải với sự phối hợp của những địa phương và những ngành liên quan. ngày nay, theo quy trình xử lý nhưng mà Đà Nẵng ban hành, thông thường cứ 6 tháng, những ngành khả năng sẽ thống kê số máy tính xách tay rao vặt một lần để xử lý vi phạm.

Địa phương đề xuất, xử lý kiểm tra

Ông Phạm Thanh Trà, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết thêm thông tin, hiện với nhì hình thức xử lý đối với hành động quảng cáo rao vặt trái phép. Trong đó, tầm quan trọng, trách nhiệm của địa phương rất to.

“Theo quy trình, định kỳ những quận, huyện sẽ tổng hợp số lượng quảng cáo rao vặt vi phạm để“ phạt nguội ”. giải pháp mạnh là bắt quả tang người với dấu hiệu dán quảng cáo rao vặt sai quy định.

Theo ông Trà, mới đây, Thanh tra Sở cũng đã yêu cầu những địa phương tổng hợp, cung ứng số máy tính xách tay rao vặt sai địa chỉ để tổng hợp, xử lý ”- ông Trà nói.

Cần xem xét lại quy trình, dung dịch

Theo ông Lương Công Tuấn, trưởng phòng ban Pháp chế HĐND TP Đà Nẵng, cần với giải pháp quyết liệt hơn vì lâu nay những giải pháp chưa phát huy cực tốt.

Cần rà soát lại quy trình, quy rõ trách nhiệm tổ chức rà soát, tích lũy chứng cứ để xử phạt, ai là kẻ tích lũy số máy tính xách tay để xin cắt thuê bao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *