KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão năm 2022”

Rate this post

Để vận hành những nhà máy thủy điện tin cậy, cực tốt trong mùa mưa bão, hàng năm, tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị trực thuộc EVNGENCO3) đều lập kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa vũ trang những tổ máy, trạm phát điện. và đường dây 220kV theo kế hoạch vào thời khắc tương thích theo thời tiết của khu vực Tây Nguyên để phát huy tối đa công suất những tổ máy phát điện.

Công việc sửa chữa, bảo dưỡng thường được thực hiện xen kẽ vào mùa khô lúc mực nước những hồ xuống thấp. Phòng Vận hành và Thị trường điện (PXVH) tổ chức tính toán lưu lượng tới những hồ đảm bảo huy động tối ưu những tổ máy để vừa đạt sản lượng kế hoạch vừa đạt được mực nước hồ theo đặc điểm của những hồ. tính toán những hồ chứa và đảm bảo cấp nước cho hạ du phục vụ nông nghiệp và sinh hoạt. ko giống nhau do hồ Buôn Tua Srah là hồ điều hòa hàng năm nên vào mùa khô cần huy động máy tối ưu của nhà máy Buôn Tua Srah để hạ mực nước hồ xuống thấp theo quy định nhằm mục đích tạo ra mức to nhất. năng lực phòng chống lũ lụt cho tòa tháp. Phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão.

tiếng anh-1.jpeg
công việc sửa chữa, bảo dưỡng được tổ chức sử dụng rộng rãi đảm bảo unique

ko tính việc sửa chữa, bảo dưỡng vũ trang, những phòng thí nghiệm cần vận hành tin cậy, bắt gặp kịp thời những khuyết thiếu và xử lý nhanh chóng chóng, kịp thời lúc sở hữu sự cố. Để phục vụ những yêu cầu bên trên, cán bộ những phòng thí nghiệm văn hóa cần sở hữu kế hoạch tổ chức huấn luyện, diễn tập để sử dụng thuần thục những quy trình vận hành, khắc phục sự cố vũ trang và những quy trình liên quan; phối hợp nhịp nhàng với những đơn vị liên quan trong công việc, chuyển đổi vận hành, cách ly, đảm bảo tin cậy cho tất cả những người và vũ trang, rút ​​ngắn thời kì sửa chữa.

Trước mùa mưa lũ, tổ chức đã kiện toàn tiểu ban kỹ thuật xả lũ, những đội xung kích tại những nhà máy, kiện toàn Ban lãnh đạo phòng chống thiên tai, tổ chức hội nghị thường niên về công việc phòng chống thiên tai với sự tham dự của những cơ quan. những địa phương liên quan thuộc tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, tổ chức kiểm tra cống rãnh tại những nhà máy, rà soát té sung những trạm đo mưa, đồng hồ thời trang đo nước, hệ thống cảnh báo lũ, cập nhật những quy định thích ưng ý với tình hình thực tế. Xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với phương châm “4 tại chỗ” cả về lãnh đạo – lực lượng – phương tiện – vật tư, hậu cần nhằm mục đích nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm đối với công việc đảm bảo tin cậy tòa tháp trong mùa đông. lũ lụt, đưa tiêu chuẩn chỉnh tin cậy lên hàng đầu và xuyên suốt trong hoạt động của tổ chức.

Kiểm tra tổng thể những hạng mục, vũ trang tòa tháp, vận hành thử đóng / mở van … Tổ chức tập huấn, phổ thông quy trình vận hành liên hồ chứa, quy trình đơn hồ và những quy trình khác. kế hoạch phối hợp, kế hoạch cung ứng thông tin cho tất cả những đơn vị vận hành, tiến hành diễn tập xả lũ cấp xưởng, vận hành thử định kỳ những vũ trang phòng chống thiên tai như máy Diesel, máy phát điện di động.

tiếng anh-2.jpeg
Đập tràn Buôn Tua Srah. Nhà máy thủy điện

Đầu mùa lũ, tổ chức đã phối ưng ý với Ban lãnh đạo 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông khảo sát, kiểm tra hành lang thoát lũ vùng hạ du, nhắc nhở người dân sở hữu phương án sinh sản tương thích, di dời. tài sản. và thu hoạch mùa màng trước mùa lũ. Để kịp thời cung ứng thông tin vận hành, điều tiết những hồ chứa cho tất cả những người dân vùng ven hạ du, tổ chức đã thiết lập 24 trạm cảnh báo lũ dọc hạ du (hồ Buôn Tua Srah: 14 trạm; hồ Buôn Kuốp 10 trạm) sắp xếp ven sông. vùng hạ du hồ chứa để cảnh báo cho tất cả những người dân và chủ động phòng tránh. song song, tổ chức đã lập nhóm Zalo cho 3 hồ chứa với chính quyền địa phương để thông tin, trao đổi, cung ứng thông tin kịp thời, nhanh chóng chóng giữa những bên liên quan nhằm mục đích nâng cao cực tốt ứng phó với mưa lũ.

Trong quy trình điều hành lúc xảy ra lũ lụt, bên dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai của tổ chức phải luôn luôn lãnh đạo sát sao, kịp thời; những phòng ban, phân xưởng trong tổ chức phải phối hợp nghiêm nhặt với những cơ quan chính quyền địa phương, những cơ quan thông tấn báo chí trong công việc lãnh đạo, vận hành, điều tiết nước hạn chế lũ theo đúng quy trình quy định, tổ chức tuyên truyền, phổ thông tới nhân dân vùng hạ du để phòng tránh kịp thời, tránh thiệt hại cho địa phương mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *