KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sau chuyến tham quan lịch sử, trái tổ quốc Mỹ

Rate this post

Chiều 3/8, dòng phi cơ chở bà Pelosi cất cánh từ Đài Loan, kết thúc chuyến thăm hòn đảo này đã gây xem xét toàn thế giới. Điểm ngừng chân tiếp theo sau của cô trong chuyến lưu diễn châu Á này là Hàn Quốc và điểm ngừng chân sau rốt theo lộ trình là Nhật người chơi dạng.

Từ thông điệp của Washington bên trên tài khoản Twitter của tớ, bà Pelosi đã đăng hình ảnh và thông tin về cuộc gặp với ông Tsai Qichang, Phó giám đốc Cơ quan lập pháp Đài Loan. Qua đó, bà nói, “Shop chúng tôi tái cam đoan sự ủng hộ thâm thúy của Shop chúng tôi đối với nền dân chủ của Đài Loan, bao gồm những vấn đề về bình yên và ổn định, tăng trưởng kinh tế tài chính và quản trị.” Ngoài ra, chủ toạ Hạ viện Mỹ cũng thông tin đã trao đổi trực tuyến với ông Du Xikun, giám đốc Viện Lập pháp Đài Loan, vì ông Du đang mắc chứng Covid-19.

Sau chuyến công du lịch sử, tình hình giữa Mỹ và Trung Quốc như thế nào?  - 1.  ảnh

chủ toạ Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bà Tsai Ing-wen, Lãnh đạo Đài Loan, tại buổi họp ngày 3/8

Cũng trong ngày 3/8, bà Pelosi đã với cuộc hội đàm với bà Tsai Ing-wen, lãnh đạo Đài Loan. Sau cuộc gặp, cả nhị đã tổ chức một buổi họp báo chung. Theo thông tin đăng lên bên trên trang web chính thức của chủ toạ Hạ viện Mỹ về nội dung buổi họp báo, bà Pelosi cam đoan ủng hộ Đài Loan, nhấn mạnh sự hợp tác giữa nhị bên bên trên 3 lĩnh vực: bình yên và an toàn và đáng tin cậy. bình yên, kinh tế tài chính và quản trị. Trong đó, bà cho biết thêm thông tin nội dung cuộc thảo luận dựa bên trên khuông kinh tế tài chính Ấn Độ – thanh bình Dương nhưng mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố.

khác lạ, bà Pelosi nhấn mạnh về sự việc đảm bảo thực hiện Đạo luật Quan hệ Đài Loan, trong đó Hoa Kỳ cam kết cung ứng cho Đài Loan những phương tiện phòng thủ quan yếu để Đài Loan duy trì kỹ năng tự vệ trọn vẹn, và “duy trì kỹ năng của Hoa Kỳ chống lại mỗi giải pháp sử dụng vũ lực hoặc những hình thức ép buộc khác rất với thể gây nguy hiểm cho bình yên, hoặc hệ thống kinh tế tài chính xã hội của người dân Đài Loan “. Bà Pelosi cam đoan tình kết đoàn giữa Washington và Đài Bắc để bảo đảm Đài Loan và người dân.

phán xét lúc replay Thiếu niên, Ông Carl O.Schuster (nguyên tổng giám đốc Trung tâm Tình báo Liên hợp – Bộ Tư lệnh thanh bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ và hiện đang giảng dạy về lịch sử và quan hệ quốc tế tại Đại học Hawaii – Thái Lan). Chuyến thăm của bà Pelosi thể hiện cam kết của Hoa Kỳ đối với tự do ở thanh bình Dương, khác lạ là đối với người dân Đài Loan. Cam kết đó là cơ sở để bà Pelosi cam đoan chuyến du ngoạn, trong đó bà nhấn mạnh rằng Đạo luật Quan hệ Đài Loan đã được phần nhiều tại cả nhị viện của Quốc hội ban hành và được ông Jimmy Carter, chủ toạ Hoa Kỳ ký thành luật vào năm 1979. Kỳ tại thời khắc đó ”.

“Về mặt chiến lược, chuyến thăm và thông điệp của bà cam đoan cam kết tiếp tục của Hoa Kỳ đối với việc bảo đảm người dân Đài Loan cũng như những đồng minh và đối tác của chúng ta bên trên khắp Ấn Độ Dương – thanh bình Dương. Nói chung. Về mặt địa chính trị, chuyến du ngoạn nhấn mạnh rằng ko quốc gia nào rất với thể ra lệnh cho những quan chức được bầu của Hoa Kỳ rất với thể tới thăm bên nào, “cựu đại tá Schuster nói.

Sau chuyến công du lịch sử, tình hình giữa Mỹ và Trung Quốc như thế nào?  - ảnh 2

ghi lại những vị trí nhưng mà Trung Quốc tổ chức những cuộc tập trận xung quanh Đài Loan

Câu chuyện giữa Mỹ và Trung Quốc là gì?

Trong lúc đó, Trung Quốc đã với khá nhiều tuyên bố mạnh mẽ và uy lực chỉ trích chuyến thăm Đài Loan của chủ toạ Hạ viện Mỹ. kèm theo với những tuyên bố chỉ trích, Bắc Kinh cũng rất với thể với một trong những hành động cụ thể.

\N

Ngay sau lúc bà Pelosi tới Đài Bắc, Bắc Kinh ngay ngay tức thì tuyên bố khởi đầu một loạt hoạt động quân sự xung quanh Đài Loan, bao gồm những cuộc tập trận bắn đạn thực tầm xa với đầu đạn thực ở eo đại dương Đài Loan. Bộ Quốc phòng Đài Loan lên án cuộc tập trận của Bắc Kinh là “vô lý” và là hành động “phong tỏa” vi phạm vùng đại dương của Đài Loan. Ngoài ra, ngày 2/8, hàng loạt đương đầu cơ Trung Quốc đã tiến vào vùng nhận dạng phòng ko của Đài Loan, theo Cơ quan Phòng vệ Đài Loan. những phi cơ tham dự gồm 10 phi cơ đương đầu J-16, 8 phi cơ đương đầu J-11, một phi cơ tác chiến điện tử Y-9, một phi cơ trinh sát điện tử Y-8 và một phi cơ cảnh báo sớm đường ko KJ-500.

Tính tới ngày hôm qua (3/8), Trung Quốc đã tạm ngừng nhập khẩu nhiều loại trái cây và thủy sản từ Đài Loan. Lý do ngừng nhập khẩu một trong những loại trái cây và thủy sản được thương chính Trung Quốc giảng giải là để kiểm soát dịch bệnh và dư lượng thuốc bảo đảm thực vật quá mức, thực thi những giải pháp phòng chống Covid-19. Từ lâu, vào một trong những thời khắc tình hình eo đại dương Đài Loan căng thẳng, Bắc Kinh cũng đã đưa ra những lệnh cấm tương tự.

Câu replay Thiếu niên Ngày 3/8, Tiến sĩ Timothy R.Heath (Chuyên gia nghiên cứu cấp cao, Tổ chức RAND, Mỹ) dự báo: “Chuyến thăm của bà Pelosi với kỹ năng làm xấu đi quan hệ Mỹ – Trung. Theo đó, Bắc Kinh với kỹ năng sẽ trả nủa Đài Loan, bao gồm cả những giải pháp trừng trị kinh tế tài chính” gây sức ép thương nghiệp và đi lại, song song phô trương sức mạnh quân sự. Bắc Kinh cũng sẽ phản đối Washington và với kỹ năng sẽ tiến hành những cuộc tập trận nhằm mục đích đe dọa quân đội Mỹ.

Tuy nhưng, ông ko ngờ rằng Trung Quốc sẽ phát động một cuộc tiến công quân sự nhằm mục đích vào Đài Loan. “Thực tế, Mỹ đã cam đoan tôn trọng chính sách Một Trung Quốc và sau chuyến thăm này, chính sách của Washington đối với Đài Bắc ko biến đổi”, Tiến sĩ Heath phán xét.

Cũng replay Thiếu niên, Giáo sư Yoichiro Sato (chuyên gia quan hệ quốc tế, Đại học Ritsumeikan Châu Á – thanh bình Dương, Nhật người chơi dạng) phân tích: “Việc Trung Quốc nhiều lần cảnh cáo bà đã với thông tin ban sơ từ hồi tháng 4. Chuyến thăm được bà coi là hành động” cá thể “. Đáp lại, Bắc Kinh điều quân tới eo đại dương Đài Loan và công bố những cuộc tập trận bắn đạn thực, đình chỉ nhiều chuyến bay thương nghiệp. Căng thẳng leo thang là động thái chính trị ko thể tránh khỏi của chính phủ đương nhiệm Trung Quốc trước những thử thách trong những công việc theo đuổi chính sách “zero-Covid” và đại hội toàn thế giới sắp tới. Đảng cùng sản Trung Quốc ”.

Dự báo thêm, Giáo sư Sato cho biết thêm thông tin: “Dù ko bên nào với ý định tiến hành chiến tranh ngay ngay tức thì, nhưng cách Bắc Kinh xử lý khủng hoảng rất với thể liên quan tới chính trường nội địa, cũng như liên quan tới chính trị nội địa. Việc Mỹ rất với thể lấy nhiều những giải pháp nếu Trung Quốc tiếp tục chính sách đối ngoại thử thách hiện trạng ở nhiều khu vực như đại dương Đông, đại dương Hoa Đông, khu vực nam giới thanh bình Dương, Campuchia, biên giới Ấn Độ … ”.

Trong lúc đó, tiến công giá về tình hình eo đại dương Đài Loan, Tiến sĩ Swee Lean Collin Koh (chuyên gia quốc phòng tại Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam, Singapore) cho rằng, loạt cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc xung quanh Đài Loan hiện với quy mô và cường độ to hơn nhiều đối với những cuộc tập trận được tổ chức trong cuộc khủng hoảng eo đại dương Đài Loan năm 1996. “Điều này chứng minh rõ nét mối đe dọa càng ngày càng tăng của quân đội Trung Quốc hiện nay và trong tương lai. Tiến sĩ Collin Koh nói.

việt nam giới nam giới lên tiếng về tình hình eo đại dương Đài Loan

Ngày 3/8, replay câu hỏi của phóng viên báo chí về tình hình hiện nay ở eo đại dương Đài Loan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao việt nam giới nam giới Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “việt nam giới nam giới kiên trì thực hiện chính sách” một Trung Quốc “và với nhu yếu những bên liên quan kiềm chế, ko leo thang tình hình ở eo đại dương Đài Loan; đóng góp góp thêm phần tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, xúc tiến hợp tác và phát triển ở khu vực và bên trên trái đất.

Đậu Tiến Đạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *