KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sẽ lập kỷ lục Guiness việt nam giới nam giới “100 món từ tôm rồng” tại Phú Yên

Rate this post

(Xây dựng) – Theo thông tin từ UBND thị xã Sông Cầu, Lễ hội tôm rồng lần thứ I năm 2022 sẽ ra mắt trong nhị ngày 30 và 31/7 tại Khu thị trấn Vĩnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu. Tỉnh Phú Yên.

Lần trước tiên, ngay tại “thủ phủ” tôm rồng, thị xã Sông Cầu, một event sang trọng và hoành tráng, quy mô to sẽ chính thức ra mắt trong nhị ngày 30 và 31/7 với tên gọi Lễ hội tôm rồng (lần một trong năm). Năm 2020).Lễ hội tôm rồng lần trước tiên được tổ chức tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

tỏa nắng nhất tại lễ hội là chương trình ẩm thực “tôm rồng – Tinh hoa của hồ” với hơn 100 món ăn đặc sản được chế biến từ tôm rồng sẽ lập kỷ lục Guiness việt nam giới nam giới. Đây là sản phẩm văn hóa của địa phương lôi cuốn đông đảo người dân tham dự. song song, kích thích phát triển tài chính địa phương sau đại dịch Covid-19.

Song song đó là chuỗi hoạt động chờ đón du khách với hơn 50 gian hàng của những doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực, thủy hải sản và du ngoạn nhằm mục tiêu kết nối cung – cầu. Hình như, còn tồn tại Lễ hội Nghinh Ông cầu mưa thuận gió hòa, thuyền đầy tôm cá, hội thi thả diều nghệ thuật, hội thảo ứng dụng Công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực nuôi tôm rồng và những hiệp nghị thương nghiệp giữa nhị nước. những tỉnh, địa phương và doanh nghiệp sẽ được tổ chức trong phạm vi chương trình. Đáng để ý là tối nhạc “Sông Cầu – Gọi ngày thế hệ” và bắn pháo hoa nghệ thuật hứa hứa hẹn mang tới ko gian sôi động, sức sống thế hệ cho du ngoạn Phú Yên trong mùa hạ này.“100 món ăn từ tôm rồng” sẽ lập kỷ lục Guiness việt nam giới nam giới tại lễ hội.

TX Sông Cầu được ca ngợi là “thủ phủ” tôm rồng của tỉnh Phú Yên, vì nơi đây sở hữu những vịnh nước mặn nổi tiếng như Xuân Đài, Cù Mông; với diện tích nuôi khoảng một.000ha, doanh thu hàng nghìn tỷ đồng / năm, giải quyết yêu cầu việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. lên tiếng kết quả 6 tháng đầu năm mới, bên trên địa bàn TX Sông Cầu sở hữu khoảng 14.000 lồng nuôi tôm rồng giống, 48.695 lồng nuôi tôm rồng thịt, sản lượng tôm rồng những loại đạt khoảng 630 tấn.

Vì vậy, Ngày hội tôm rồng lần thứ nhất này được xem là thời cơ lồng ghép chương trình hội thảo ứng dụng technology blockchain và chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm rồng do chuyên gia hàng đầu về technology blockchain nghiên cứu và thực hiện. lên tiếng nhằm mục tiêu nâng cao vị thế của tôm rồng Phú Yên bên trên thị trường trong và ngoài nước.

Theo ông Phan Trần Văn Huy – chủ toạ UBND thị xã Sông Cầu, lễ hội được tổ chức với mục tiêu khơi dậy niềm tự hào về quê nhà, quốc gia và ngành nuôi trồng thủy sản đã hơn 30 năm phát triển; từ đó hướng tới mục tiêu xây dựng “thủ phủ tôm rồng” to mạnh và vững bền, phục vụ yêu cầu thế hệ của thị trường sau đại dịch Covid-19.Sông Cầu được ca ngợi là “thủ phủ” tôm rồng với sản lượng tôm rồng những loại đạt khoảng 630 tấn trong 6 tháng đầu năm mới 2022.

“UBND thị xã Sông Cầu quyết tâm xây dựng Lễ hội tôm rồng thành lễ hội tiêu biểu của tỉnh Phú Yên nói chung và thị xã Sông Cầu nói riêng. Đây cũng chính là thời cơ để truyền bá ngành tôm rồng, tạo thời cơ hợp tác giữa 4 “nông gia – quốc gia – Nhà khoa học – Nhà doanh nghiệp” góp góp phần xúc tiến tiêu thụ thủy sản nội địa. cũng như xuất khẩu ra thị trường quốc tế. song song, cũng truyền bá những sản phẩm tỏa nắng của địa phương Sông Cầu tới với du khách trong và ngoài nước ”, ông Phan Trần Văn Huy cho biết thêm thêm.

Được biết, nhiều doanh nghiệp to đã góp góp phần tài trợ chung cho Lễ hội tôm rồng, trong đó Tập đoàn EverLand là Nhà tài trợ xoàn của event.

Tập đoàn Everland là nhà phát triển hệ sinh thái bất động sản tất cả trong một, du ngoạn thông minh tại việt nam giới nam giới và là đơn vị tiền phong ứng dụng technology blockchain, IoT vào lĩnh vực du ngoạn, dịch vụ. Tại Phú Yên, Tập đoàn Everland là chủ đầu tư dự án Crystal Holidays Marina Phú Yên và khu phức tạp thương nghiệp, du ngoạn, nghỉ dưỡng Vịnh Xuân Đài tại thị xã Sông Cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *