KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn thế giới càng ngày càng nghiêm trọng vì chuyển đổi khí hậu

Rate this post

>> Nông nghiệp thích ứng với chuyển đổi khí hậu

Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân trên con đường ngập lụt sau trận mưa lớn ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngày 22/7/2021.

Mưa to gây lũ lụt ở Trịnh Châu, tỉnh Hà nam giới, Trung Quốc vào tháng 7/2021.

những nhà máy ở Trung Quốc đã bị đóng cửa trở lại vào cuối tháng 8 do nước này ứng dụng những giải pháp khóa cửa nghiêm nhặt để chống lại sự lây lan của COVID-19. Nhưng lần này, thủ phạm ko phải là đại dịch, nhưng mà là đợt hạn hán kỷ lục đã làm tê liệt hoạt động kinh tế tài chính bên trên khắp vùng Tây nam giới Trung Quốc. Điều này đã dẫn tới việc đóng băng chuỗi cung ứng đối với ô tô, điện tử và những hàng hóa khác đã bị gián đoạn trong ba năm qua do đại dịch.

Tương tự, theo nghiên cứu của tổ chức môi trường thiên nhiên Green Peace, 3 doanh nghiệp to của ngành công nghiệp ô tô Nhật phiên bản gồm Toyota, Honda và Nissan đều đứng đầu danh sách những hãng xe phải đương đầu với rủi ro cao. rủi ro cao từ chuyển đổi khí hậu lúc đương đầu với một trong những thử thách như bão, lũ lụt, nhiệt độ tăng và sinh sản thiếu nước trong những năm tới.

những nhà kinh tế tài chính cảnh báo những gián đoạn như vậy rất mang thể trở thành thường xuyên hơn đối với những doanh nghiệp cung ứng linh kiện và sản phẩm từ khắp nơi bên trên trái đất, do chuyển đổi khí hậu và những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. đi kèm theo với sự khắc nghiệt, trong lúc tiếp tục phá vỡ hệ thống hậu cần toàn thế giới.

vẫn tồn tại nhiều điều chưa biết về sự nóng lên toàn thế giới sẽ xúc tiến như thế nào tới nông nghiệp, hoạt động kinh tế tài chính và thương nghiệp trong những thập kỷ tới. Nhưng một xu thế đã trở thành rõ nét hơn là những hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt và cháy rừng đang xảy ra thường xuyên hơn và ở nhiều khu vực hơn. ngoài những việc tăng cường thêm số người bị thương và tử vong, những thảm họa này còn mang kĩ năng tác động tiêu cực tới chuỗi cung ứng toàn thế giới, làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt và đẩy giá thành lên cao.

>> Sử dụng blockchain để ứng phó với chuyển đổi khí hậu

Hạn hán nghiêm trọng ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.  Nguồn: Tân Hoa Xã

Hạn hán nghiêm trọng ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Nguồn: Tân Hoa Xã

Moses Ojeisekhoba, tổng giám đốc Tái bảo hiểm tại Swiss Re, đã cảnh báo rằng chuyển đổi khí hậu sẽ mang được tác động lâu dài thêm hơn tới chuỗi cung ứng toàn thế giới đối với đại dịch COVID-19. Cụ thể, chuyên gia này chỉ ra, hạn hán ở Tây nam giới Trung Quốc đã gây xúc tiến to tới những doanh nghiệp toàn thế giới lúc làm tránh đáng để ý sản lượng thủy điện trong khu vực, buộc những nhà máy phải cắt điện, dẫn tới sinh sản bị gián đoạn.

Mặc dù chính quyền Mỹ lập luận rằng sự tập trung của những nhà sinh sản chip ở khu vực châu Á khiến cho cho ngành công nghiệp này dễ bị gián đoạn do chuyển đổi khí hậu, cũng như đại dịch và xung đột chính trị, việc thiết lập những nhà máy ở những khu vực khác bên trên trái đất rất mang thể gây tốn kém hơn cho cả nhị doanh nghiệp. và người tiêu sử dụng.

những chuyên gia đạo báo, nếu những nước, ko giống nhau là Trung Quốc ko chung tay ứng phó với tình hình chuyển đổi khí hậu càng ngày càng phức tạp thì sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn thế giới sẽ càng ngày càng nghiêm trọng. quan yếu hơn là đẩy kinh tế tài chính trái đất vào khủng hoảng.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *