KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sự thực về tháng ma nhưng người nào cũng cần biết

Rate this post

Tháng ma thường được dân gian gọi là vào dịp tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng này mọi cá nhân nghĩ tới rất nhiều chuyện ma quái, ma quái và những điều kiêng kỵ.

Vậy tháng ma là gì? với cần kiêng kỵ gì trong “tháng cô hồn” ko? Hãy cùng tìm hiểu qua những bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh trong bài viết bên dưới đây.

Thầy Thích Trúc Thái Minh giải thích sự thật về

Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng giải sự thực về “tháng cô hồn” (ảnh minh họa)

Theo ý kiến của Phật giáo thì tháng cô hồn là gì?

“She-soul” là một từ xuất phát từ Phật giáo. Theo đó, “cô ấy” đơn chiếc, lẻ loi; “soul” là vong hồn, vong hồn của vong hồn. Vì người chết đi một mình, ko tồn tại ai đi cùng nên gọi là hồn ma.

Tháng ma bắt nguồn từ Phật giáo do câu chuyện trong kinh Vu Lan Bồn về Ngài Mục Kiền Liên cứu mẹ khỏi kiếp ngạ quỷ. Dù với tương đối nhiều năng lực thần kỳ nhất nhưng anh vẫn ko thể cứu được mẹ mình. Ông nói với Phật rằng ông được Phật dạy: muốn cứu mẹ phải nhờ thần lực của chư tăng trong mười phương. Vào cuối mùa an cư kiết hạ, lúc tất cả Tăng sum họp họp ở nhiều nơi ko giống nhau để thực hiện những nghi lễ, thì nên lập đàn cúng nhường nhịn Tăng, nhờ công đức và phát nguyện, Tăng đoàn sẽ tu tập trong ba tháng an cư kiết hạ để hồi hướng cho mẹ và nhiều vong linh khác được siêu sinh. Mục Kiền Liên vâng theo lời Phật dạy để ko chỉ với mẹ nhưng nhiều ngạ quỷ khác cũng khá được tái sinh lên cõi trời Đao Lợi.

Từ câu chuyện này, sau này nhân gian cho rằng ngày rằm tháng bảy là ngày chư Tăng về chiêm bái (theo Phật giáo Bắc truyền) và cũng chính là ngày chư Phật hoan hỷ vì Tăng đoàn tinh tấn. trong thực tế của chúng ta. Từ đó chư thiên vui mừng, Pháp giới vui mừng, Diêm Vương cũng vui mừng, tất cả những cõi đều vui mừng. Vì vui mừng như vậy nên tội nhân trong tù được hạn chế nhẹ tội lỗi, được đại xá, tha tội và được đầu thai trở lại. Đây là một câu chuyện nhưng nhà hàng chúng tôi diễn giải theo một cách rất thông thường. Chính vì vậy người ta gọi ngày đó là ngày xá tội vong nhân. Còn quan niệm dân gian cho rằng cả tháng 7 là tháng của ma quỷ vì địa ngục mở cửa nên vong linh cô hồn lang thang bên trên dương gian.

Những điều kiêng kỵ trong “tháng cô hồn” đúng hay sai?

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn cũng xuất phát từ việc sợ bị ma nhập.

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn cũng xuất phát từ việc sợ bị ma nhập.

Người dân tin rằng trong tháng 7 âm lịch sẽ sở hữu ma lang thang bên trên trần gian nên tháng này sẽ gặp rất nhiều rối rắm và chúng ta cần ngừa và kiêng kỵ những điều như:

một. ko nên đi dạo tối trong tháng cô hồn. Vì đi dạo tối rất với thể gặp những vong linh lang thang, sau đó chúng bám vào người và theo về nhà.

2. ko nên phơi ăn mặc quần áo vào tối tối, vì ma quỷ nhìn thấy rất với thể “mượn” để mặc, hoặc vẽ vào người. với những hồn ma từng là họa sĩ nên rất thích vẽ, điều này sẽ khiến cho cho ăn mặc quần áo của chúng ta bị ố vàng, phai màu sắc.

3. ko la hét hoặc gọi tên nhau giữa tối. Vì gọi như vậy sẽ khiến cho cho ma quỷ nhớ tên người được gọi. Vì vậy, ma quỷ rất với thể đi theo người.

4. ko tự ý đốt vàng mã. Vì là tháng cô hồn nên ngạ quỷ lang thang rất nhiều. Đốt vàng mã khiến cho cho ma quỷ tranh cướp và đeo bám anh.

5. ko ăn đồ vụng lúc cúng cô hồn. Vì trong lúc cúng, ma tới rất nhiều, nếu chúng ta ăn vào sẽ nổi xung và với hại cho chúng ta.

6. ko đứng sắp cây đa, cây nêu. do chúng ta cho rằng, ma quỷ ở gốc cây đa, ma quỷ ở gốc rễ tơ. Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn nên chúng bám rất nhiều vào gốc cây đa. Vì vậy, nếu người chơi đứng ở những nơi đó, ma quỷ cũng sẽ theo người chơi.

7. ko treo chuông gió ở đầu giường. Theo dân gian, treo chuông gió ở đầu giường trong tháng 7 âm lịch sẽ gọi ma quỷ tới nhà.

8. ko nhổ lông chân trong tháng cô hồn. Vì dân gian tin rằng một sợi lông chân sẽ cai quản được 3 con quỷ. Nhổ lông chân sẽ gặp xui xẻo, họa hại, làm ăn ko trơn.

9. ko bơi trong tháng cô hồn. Vì sợ ma cũng đi bơi. Ở bên dưới nước, nếu chúng thấy người chơi bơi, chúng sẽ dìm người chơi xuống.

10. chớ làm mọi cá nhân sợ hãi. Đe dọa người ta sẽ khiến cho cho hồn bay phách lạc. Như vậy, ma quỷ sẽ bắt vong hồn của nhân loại.

11. ko tới nơi vắng vẻ. Trong tình huống đi tới nơi vắng vẻ, tuyệt đối ko được ngoảnh lại. Nếu người chơi nhìn lại, sẽ sở hữu một con ma bắt người chơi và mời người chơi xuống “âm ti”.

12. ko nên thức quá khuya. Vì sẽ khiến cho cho thân thể suy nhược, dễ bị ma quỷ ám.

13. ko nhặt tiền rơi vào tháng cô hồn. lúc tiền đã rơi ngoài đường là với ma bám vào, nếu người chơi nhặt được thì ma sẽ theo người chơi về nhà.

14. ko mài dao, mài kéo. Linh nghĩ mài dao kéo sẽ sớm với chiếc ăn. Hoặc vong linh rất với thể “nhập” vào dao, kéo để thực hiện tâm địa xấu xa của chính mình.

15. ko nên ký kết những hợp đồng làm ăn to, hoặc làm những việc trọng đại như cưới hỏi, chuyển nhà, làm nhà, cất nóc, đào móng, v.v.

16. ko chửi thề trong tháng cô hồn. Vì lúc người chơi thề, sẽ sở hữu ma theo dõi và chúng sẽ theo dõi xem lời thề của người chơi với đúng ko nào. Nếu tôi vi phạm lời thề của tớ, thần linh sẽ trừng trị tôi.

17. chớ tậu xe cộ.

18. ko nên cắm đũa vào bát cơm vì làm như vậy mẹ nghĩ đang cúng cơm cho chúng thì chúng sẽ nhảy vào.

19. ko nên tự sướng vào tối tối, vì ma cũng thích tự sướng và chúng sẽ tự sướng cùng người chơi.

20. chớ mặc những bộ ăn mặc quần áo hiện với in hình ma quỷ, đáng sợ, dễ dụ người chơi đi.

Theo ý kiến của Phật giáo, những ý kiến kiêng kỵ này là ko đúng. Điều này được giảng giải do nhì nguyên nhân và điều kiện sau:

một. ko phải hồn ma nào trong tháng 7 âm lịch cũng đều rất với thể thoát khỏi địa ngục

Ở nước ta hiện nay, ngày Quốc khánh 2/9, quốc gia sẽ tha tù trước thời hạn cho những người bị kết án tù với thời hạn hoặc tù chung thân. Tuy thế, đại xá ko mở cho tất cả tội phạm trong lúc tôi lang thang, nhưng chỉ những người mãn hạn, miễn tội thế hệ cho chúng ta về nhà. Còn người phạm tội nặng thì hạn chế, người nhẹ thì miễn tội.

Tương tự như ở trần gian, bên dưới “cõi âm” với thời cơ cho những vị tu hành an cư trong mùa hè, do chư Phật và Pháp giới hoan hỷ nên những vong hồn với tội nhẹ sẽ được hạn chế hết tội và được đầu thai; còn những vong hồn mắc tội trọng sẽ được nhẹ nhõm, còn những vong hồn ở trong địa ngục thì vẫn ở trong địa ngục. Trong tháng cô hồn ko phải tất cả những vong hồn đều được thả tự do đi lang thang bên trên trái đất; Theo kinh Phật, đó là một quan niệm rất sai trái.

2. ko phải người nào cũng bị liên quan do ma

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn cũng xuất phát từ việc sợ bị ma nhập. Tuy thế, theo ý kiến của Phật giáo, nguyên nhân của việc bị liên quan do những vong linh là do người đó ko tồn tại thần hộ mệnh che chở hoặc số lượng thần linh đảm bảo mình ít.

Trong Kinh Trường A Hàm, bộ kinh Biên niên thành Đạo Lôi Thiên, Đức Phật dạy rằng tất cả chúng ta từ lúc sinh ra đời đều được quỷ thần phù trợ. Nhưng đối với những người còn nghiệp gian ác từ kiếp trước nay tạo 10 nghiệp gian ác: sát sinh, trộm cắp, tà dâm, nói láo, nghiện ngập, v.v … thì Đức Phật dạy rằng trong một trăm người thì với tới hàng nghìn người như vậy. là một vị thần hộ mệnh. Như đàn bò, đàn dê hàng trăm, hàng nghìn con nhưng chỉ với một người trông coi. lúc đi qua nơi với tương đối nhiều sói và sư tử, sức một người ko thể đảm bảo được cả đàn bò, dê. Tương tự như vậy, một vị thần đảm bảo 100, 1000 người, anh ta ko thể đảm bảo tất cả. Và đây là nguyên nhân nhưng ma quỷ giản dị xâm nhập và gây rối.

Tháng 7 âm lịch nên làm chiếc gi để được đảm bảo?

Đức Phật cũng dạy rằng những người thực hiện chánh pháp, chánh kiến, chánh tín, chánh mạng, tổng thể mỗi thiện nghiệp, chỉ cần người như vậy, thì với hàng trăm ngàn vị thần hộ mệnh. Cũng giống như nhà vua, đại thần của vua với hàng trăm ngàn vị thần hộ vệ, vì vậy một người thực hiện Chánh pháp với đủ 10 thiện nghiệp thì với cả trăm ngàn vị thần làm hộ vệ cho chính mình.

Y Lời dạy của đức phật, để ko bị ma quấy rầy, chúng ta phải kiêng làm những việc gian ác. Tháng 7 âm lịch là tháng Vu Lan, tháng với truyền thống báo hiếu, ghi nhớ ơn tình của tổ tiên, chúng ta hãy chăm sóc, báo hiếu cho thân phụ mẹ ngày nay, gieo nhân duyên để báo hiếu. Phật pháp. quy y Tam bảo. Nếu thân phụ mẹ, cụ ông cụ bà đã mất, vào dịp tháng 7 âm lịch (tháng chư Tăng nghỉ hè), chúng ta tới chùa đặt đàn hoặc thỉnh Tăng chúng tới cúng nhường nhịn, cúng nhường nhịn. phước lành đó cho thân phụ mẹ của nhà hàng chúng tôi. , cụ ông cụ bà, tổ tiên đã qua đời.

Hình như, chúng ta cũng phải sống tốt đời xinh đạo, làm tốt 3 thiện nghiệp và hành thiện thì thế hệ với điều lành, với đức, với giới để thần thánh che chở, hộ mệnh cho chính mình. Nếu một người tu 10 thiện nghiệp với chính kiến, chính tín, chính đạo tổng thể thì người đó sẽ sở hữu hàng trăm vị thần, hàng nghìn vị thần nhưng chúng ta ủng hộ và đảm bảo. Vì vậy, bền vững ko tồn tại một gian hung thần nào rất với thể làm hại chúng ta. Phật dạy ko người nào hại được mình, ko phải vong hồn thế hệ hại được mình, người chơi ko cần thiết phải đi ra đường vào tối tối gặp vong hồn nó làm hại. Nếu chúng ta xấu xa, chúng ta rất với thể bị gian ác linh làm hại vì chúng ta ko tồn tại ai đảm bảo chúng ta. Đây là những điều thiết thực nên làm trong tháng 7 âm lịch, ko kiêng kỵ theo những gì dân gian đang lưu truyền.

Hy vọng qua bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh, chúng ta rất với thể hiểu được rằng quan niệm tháng cô hồn là tháng cô hồn, tháng xui xẻo là ko đúng với ý thức của đạo Phật. trái lại, tháng 7 âm lịch cũng chính là tháng đại phúc vì chúng ta làm được báo hiếu, cúng nhường nhịn, làm thuê quả báo hiếu thân phụ mẹ nhiều đời, tất cả đều được tiện lợi to.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *