KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sự trở lại của một nhóm sinh viên bị lừa sang Campuchia

Rate this post

Mất tích sau ngày kết thúc

bắt gặp con gái ko về nhà sau lễ bế giảng, gia đình chị L.T.H – mẹ em N.T.QA đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng ko thấy nên đã trình báo Công an xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng – nơi cháu học. được xác định. Nhận được thông tin, Thiếu tá Lương Hữu Bắc – Phó trưởng Công an xã Cảnh Thụy cùng đồng đội khẩn trương xác minh và thông tin Công an huyện Yên Dũng. Qua xác minh, lực lượng khả năng được một giáo viên Trường THCS Cảnh Thụy cho biết thêm thông tin với thấy một trong những cháu gái, trong đó với cháu Q.A đi ô tô 5 chỗ vào cuối giờ sáng rồi đi lượn lờ đâu đó. xa lạ. Gia đình chị H thời gian nhanh chóng kiểm tra camera tại nhà thì bắt gặp tí hon nhỏ QA vào nhà lấy ăn mặc quần áo nhưng đã chủ động rút nguồn điện của camera để tránh bị bắt gặp. những camera bên trên đường cũng ko ghi rõ được hồ số của chiếc xe ô tô đưa đón những em nhỏ.

Sự trở lại của nhóm sinh viên bị lừa sang Campuchia -0
Đ / c Lương Hữu Bắc- Phó trưởng Công an xã Cảnh Thụy trao đổi với nạn nhân và gia đình.

“Nhận định những em hoàn toàn với thể bị dụ ra quốc tế bán hoặc làm việc trong những quán karaoke, tiệm massage, bóc lột sức lao động, thậm chí xâm hại tình dục, liên quan nghiêm trọng tới cuộc sống thường ngày phổ quát. của những cháu, doanh nghiệp chúng tôi đã nỗ lực xác minh, làm rõ thời gian nhanh nhất hoàn toàn với thể để tránh việc những cháu bị bắt thêm ”, Thiếu tá Lương Hữu Bắc nói.

“Tôi như sống bên trên mây, vô cùng lo lắng. Con gái tôi chưa đầy 14 tuổi, quét nhà chưa sạch sẽ nhưng mà dám ra khỏi nhà. Nếu bị lừa bán, lường đảo thì chắc tôi ko sống nổi ”, chị H.A, mẹ của H cho biết thêm thông tin.

bởi những giải pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xã Cảnh Thụy xác định với 4 cháu tí hon nhỏ đi ô tô 5 chỗ. song, liên lạc với những cháu qua máy tính xách tay, mạng xã hội … thì những cháu ko replay. Sau đó, gia đình HHL liên lạc được với con gái nhưng cô này nói láo là xin đi làm việc ở Bắc Giang. Ngay ngay tức khắc, một tổ công việc của công an xã tới địa chỉ tôi khai báo, nhưng ko tồn tại ai ở đó. Gia đình tiếp tục liên lạc với L nhưng với lúc cháu nói đi Lạng Sơn, với lúc nói đi Bắc Ninh, với lúc cháu vẫn ở Bắc Giang.

Sự trở lại của nhóm sinh viên bị lừa sang Campuchia -0
nhì nạn nhân đã phải trả một khoản tiền chuộc để thoát khỏi công việc của bọn họ ở Campuchia.

Khẩn trương kiểm tra khu vực, những đội viên Công an xã Cảnh Thụy đã tìm kiếm được tài xế ô tô 5 chỗ và yêu cầu tài xế hợp tác khai báo thông tin. Theo lời khai của người này, những em thuê xe tới bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Xác định tính chất nguy hiểm của vụ việc, lo sợ những cháu bị lừa bán ra quốc tế hoặc bán dâm, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã lãnh đạo Công an huyện Yên Dũng và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Công an tỉnh Bắc Giang cử ngay những tổ công việc xuống bến xe Nước Ngầm, yêu cầu bến xe hợp tác, trích xuất camera đáng tin cậy, kiểm tra trang bị giám sát hành trình bên trên xe. Qua đó, bắt gặp 4 em lên xe khách từ Hà Nội vào những tỉnh phía phái mạnh.

Rà soát lộ trình của xe khách, tới ngày một/6, lực lượng khả năng bắt gặp chiếc xe khách chở những cháu nhỏ vào tỉnh Bình Thuận nên Công an tỉnh Bắc Giang đề xuất Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp tạm giữ xe thì bắt gặp cháu Đ. bên trên xe với 5 học trò, trong đó với 4 cháu gái ở Bắc Giang và một cháu quê ở Yên Bái.

Ngay trong ngày một/6, tổ công việc của Công an xã Cảnh Thụy, Công an huyện Yên Dũng đã xuống tận nơi, xác minh đúng đắn tung tích nạn nhân. Làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận, tổ công việc được biết công an địa phương nhiều lần chặn bắt xe đưa người sang Campuchia lao động trái phép.

lúc nạn nhân bị đưa qua biên giới, bọn họ sẽ phải lao động theo mẫu bị bóc lột, tiến công đập, ngược đãi, thậm chí bị ép buộc phạm pháp, làm gái mại dâm, … Nếu người thân nạn nhân bị sa lưới, bọn họ chuộc bọn họ với một trong những tiền to hoặc “thay thế mạng sống” bởi một người khác.

Sự trở lại của nhóm sinh viên bị lừa sang Campuchia -0
Camera ghi lại cảnh những em nhỏ lên xe đi vào phái mạnh.

Tổ công việc đưa những em về Bắc Giang. Lúc này, bọn trẻ sợ hãi lúc biết mình còn quá thơ ngây để bị lừa. đỏ may mắn được giải cứu kịp thời, nếu ko sẽ xảy ra hậu quả khó lường. Gặp con, chị LTH nghẹn ngào ko nói nên lời, những giọt nước mắt lăn dài bên trên khuôn mặt khắc khổ vì lam lũ. Bà cho biết thêm thông tin, dù yếu tố hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bà ko để những con phải thiếu thốn, ko ngờ con mình lại khờ dại như vậy.

Bài học trước tiên của cuộc đời

tới nay, lúc đã bình yên trong vòng đeo tay của gia đình, N.T.Q.N (SN 2009, ở xã Cảnh Thụy, Yên Dũng, Bắc Giang) vẫn ko thôi ngại đi làm việc với với nhu yếu “nhẹ công việc với. lương cao ”ở Campuchia. thông qua. Đây là cú sốc đầu đời nhưng mà tôi và những người chơi ko bao giờ quên. N san sẻ: “Nếu ko tồn tại sự giải cứu thời gian nhanh chóng của công an thì ko biết thời điểm ngày hôm nay doanh nghiệp chúng tôi với còn sống được ko. doanh nghiệp chúng tôi dại quá”.

Cuối niên học 2022 vừa mới đây, do muốn với tiền tậu ăn mặc quần áo phụ giúp gia đình, nhóm sinh viên bên trên đã lên mạng xã hội tìm việc làm. con trai bà HHL tìm kiếm được việc làm tại một khu công nghiệp ở huyện việt phái mạnh Yên nhưng cả nhóm ko đồng ý vì cháu là công nhân vất vả, ít tiền. Vài ngày sau, HHL lại nói đi làm việc thêm ở một quán phở ở Hà Nội, những em còn lại đồng ý sẽ trốn gia đình đi làm việc. Trong thời kì đó, một người ko rõ lai lịch, ko rõ địa chỉ, sử dụng tên bên trên mạng xã hội là “Hoa” nhắn tin cho HHL thông qua ứng dụng Messenger, hứa sẽ tìm việc cho bọn họ vào phái mạnh. Điều kiện là kẻ chơi chỉ cần biết sử dụng vi tính, tiến công máy thạo với mức lương bên trên 20 triệu đồng / tháng, nếu làm tốt hoàn toàn với thể cao hơn.

Được tin, những em ko báo cho gia đình nhưng mà tự ý bỏ đi. là kẻ duy nhất trong Group nghe máy tính xách tay của mẹ nhưng lại nói láo – HHL cho biết thêm thông tin: “doanh nghiệp chúng tôi phải nói láo vì sợ công an bắt gặp, bố mẹ ko cho đi làm việc. lại. doanh nghiệp chúng tôi chỉ muốn làm việc để kiếm tiền, nhưng doanh nghiệp chúng tôi ko biết nếu doanh nghiệp chúng tôi sẽ bị bán, hoàn toàn với thể doanh nghiệp chúng tôi sẽ khiến cho cho mại dâm hoặc những công việc trái phép. lúc được giải cứu về nước, đọc bên trên sách báo doanh nghiệp chúng tôi được biết nhiều người bị lừa sang Campuchia làm việc trong sòng bạc bị tiến công nên doanh nghiệp chúng tôi rất sợ và cảm nhận thấy đỏ may mắn lúc được công an giải cứu ”.

Theo cháu L và những cháu khác, sau lúc lên xe, đối tượng người sử dụng tên Hoa thường xuyên gọi điện động viên những cháu cứ yên tâm, cứ tuân theo hướng dẫn của cô ta, ko nói cho gia đình biết. “Chị Hoa nói nếu nói với gia đình thì doanh nghiệp chúng tôi sẽ bị đuổi về nhà, giam giữ, ko cho đi làm việc nữa. Cô ấy đã động viên doanh nghiệp chúng tôi rất nhiều, rằng cứ yên tâm, ko tồn tại gì phải sợ cả. Cô ấy còn nói bố mẹ thiếu hiểu biết nhiều nên thế hệ thế ”- L san sẻ.

Sự trở lại của nhóm sinh viên bị lừa sang Campuchia -0
những học trò được giải cứu tại tỉnh Bình Thuận, trước lúc được đưa tới biên giới.

Thượng tá Phạm Hữu Tuấn cho biết thêm thông tin, đây là lần trước tiên lực lượng công an xã chính quy bên trên địa bàn huyện tiếp nhận, xử lý một vụ việc như vậy. quy trình giải quyết thời gian nhanh chóng, khẩn trương, chuyên nghiệp, với sự phối hợp nghiêm nhặt, nhịp nhàng giữa những đơn vị, địa phương. Chỉ cần chậm trễ một tẹo là nạn nhân bị đưa qua biên giới thì hậu quả khó lường. Công an huyện Yên Dũng đang tiếp tục khảo sát làm rõ vụ việc và lãnh đạo Công an những xã, thị trấn tăng cường công việc tuyên truyền, phổ quát cho nhân dân về thủ đoạn, công thức hoạt động của tội phạm tậu bán người. ngăn chặn kịp thời loại tội phạm này.

Được biết, bên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng đã với tình huống 8 người sang Campuchia “học nghề” để làm mướn việc nhẹ nhõm, với mức lương hứa hứa hơn một.000 USD / tháng. song, những người này nhận thấy việc làm ở đây với dấu hiệu lường đảo cướp đoạt tài sản bên trên mạng nên xin nghỉ việc. song, một trong những đối tượng người sử dụng QLLĐ ko đồng ý, đe dọa và yêu cầu nộp phạt 20 nghìn USD thì thế hệ được cho về việt phái mạnh phái mạnh. Nạn nhân phải gọi điện về gia đình gửi tiền chuộc thế hệ về quê.

Anh Nguyễn Văn T, ở xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang cho biết thêm thông tin, anh đã làm hợp đồng 6 tháng. song, tới tháng thứ 2, tôi ko chịu được sức ép vì phải làm việc tới 15 tiếng mỗi ngày trong phòng máy. Hơn nữa, những công việc “nhẹ nhõm, lương cao” này đều là những công việc liên quan tới những hoạt động lường đảo trực tuyến như soạn thảo, gửi và phát tán tin nhắn bên trên mạng xã hội. và tư vấn, dụ dỗ về cho vay trực tuyến, tiến công bạc, chơi game trực tuyến … nhằm mục tiêu vào người việt phái mạnh phái mạnh. Lo sợ sẽ bị bắt vì vi phạm pháp luật, gia đình anh T quay ra 10.000 USD để nộp phạt, những đối tượng người sử dụng thế hệ cho anh về nước.

Ông Nguyễn T.D ở xã Quý Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang với con trai đi Campuchia giãi tỏ sự tiếc nuối: “Lúc đầu tôi muốn con đi làm việc để đỡ đần tài chính cho gia đình, nhưng ko ngờ. lại phải làm việc phi pháp như vậy, ko ngờ lại phải làm việc phi pháp như vậy, doanh nghiệp chúng tôi sững sờ, ko cứu được con thì ko cứu được, phải cầm cố, vay mượn. D đã phải bỏ ra 270 triệu đồng để chuộc con.

Trung tá Nguyễn Văn Cường – Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Bắc Giang cho biết thêm thông tin, người lao động lúc sang Campuchia tìm việc nếu ko tìm kiếm hiểu, nghiên cứu kỹ trước lúc đi và ko qua những doanh nghiệp, đơn vị được cấp phép. do quốc gia thực hiện hoạt động xuất khẩu lao động với tài năng trở thành nạn nhân của tội phạm tậu bán người và lường đảo cướp đoạt tài sản.

Tuyên dương cán bộ, đội viên giải cứu thành công 5 cháu tí hon nhỏ


chủ toạ UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định tặng bởi khen cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang với thành tích giỏi trong những công việc đấu tranh, giải cứu thành công 5 cháu tí hon nhỏ thoát khỏi cơn nguy kịch bị đưa qua biên giới.


nhì cán bộ được tuyên dương là Thượng tá Phạm Hữu Tuấn – Trưởng Công an huyện Yên Dũng, nay là Trưởng phòng Phòng, chống tội phạm về môi trường xung quanh, Công an tỉnh Bắc Giang và Thiếu tá Lương Hữu Bắc, Phó Trưởng Công an. Xã Cảnh Thụy huyện Yên Dũng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *