KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tầm nhìn giáo dục toàn dân là di sản vĩ đại nhất của chủ toạ Hồ Chí Minh

Rate this post

Chiều 9/9, Bộ Ngoại giao phối ưng ý với những cơ quan liên quan trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ban hành quyết nghị 24C / 18.65 tôn vinh chủ toạ Hồ Chí Minh – “việt phái mạnh phái mạnh kiệt xuất hero phóng thích dân tộc và văn hiến ”(1987 – 2022).

tham dự buổi lễ sở hữu: Phó Thủ tướng túc trực Chính phủ Phạm rạng đông; , trưởng phòng ban Tuyên giáo Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân và Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.

Tầm nhìn giáo dục toàn dân là di sản lớn nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Việc UNESCO vinh danh chủ toạ Hồ Chí Minh là nguồn động viên ý thức để nhân dân việt phái mạnh phái mạnh vượt qua khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng túc trực Phạm rạng đông nêu rõ, năm 1987, Đại hội đồng UNESCO đã ban hành quyết nghị số 24C / 18.65 về kỷ niệm 100 năm Ngày sinh chủ toạ Hồ Chí Minh.

Điều đó cam kết Người là hình tượng giỏi về ý chí quyết tâm của cả một dân tộc, đã hiến đâng trọn đời mình cho sự nghiệp phóng thích dân tộc của nhân dân việt phái mạnh phái mạnh, đóng góp phần vào cuộc đấu tranh chung của những dân tộc. những quốc gia vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội và xúc tiến sự hiểu biết lẫn nhau.

Tầm nhìn giáo dục toàn dân là di sản lớn nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2

Phó Thủ tướng túc trực Chính phủ Phạm rạng đông phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng Phạm rạng đông đánh giá thời khắc đó việt phái mạnh phái mạnh gặp rất nhiều khó khăn. Việc UNESCO vinh danh chủ toạ Hồ Chí Minh sở hữu ý nghĩa to to, là nguồn động viên, động viên ý thức to to, tiếp thêm sức mạnh để cả dân tộc việt phái mạnh phái mạnh quyết tâm, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn. khó khăn, vượt qua mỗi thử thách, hoàn thành giỏi mục tiêu đề ra.

Kết quả là sau hơn 35 năm Đổi thế hệ, việt phái mạnh phái mạnh đã đạt được rất nhiều thành tựu to to sở hữu ý nghĩa lịch sử, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cam kết: “Chưa bao giờ nước ta sở hữu thời cơ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như thời điểm hôm nay”

“Đối với dân tộc việt phái mạnh phái mạnh, chủ toạ Hồ Chí Minh là một lãnh tụ thiên tài, hero phóng thích dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh, nhà ngoại giao lỗi lạc, là cội nguồn của mỗi niềm tin vào thắng lợi của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và phồn vinh của người dân.

Đối với nhân dân trái đất, chủ toạ Hồ Chí Minh là kẻ game thủ thân thiết, mẫu mực, thủy chung; là hình tượng của khát vọng hòa bình, đấu tranh chống áp bức, bất công; là sứ thần của hòa bình, kết đoàn, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa những dân tộc bên trên trái đất, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Phạm rạng đông cũng đều phải sở hữu một số trong những nhận định về bác bỏ Hồ từ những chuyên gia: “Toàn bộ dung mạo của Nguyễn Ái Quốc toát lên sự lịch thiệp, tế nhị. Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một nét văn hóa, ko phải như văn hóa âu lục nhưng sở hữu nhẽ là một nền văn hóa tương lai”. Hoặc “Chỉ sở hữu một số trong những nhân vật trong lịch sử trở thành một trong những phần huyền thoại trong suốt cuộc đời của bọn họ và Hồ Chí Minh rõ rệt là một trong những số đó”.

\N

Chính vì vậy, những năm qua, với lòng yêu mến, kính trọng, đồng minh quốc tế đã tổ chức nhiều hoạt động để tưởng nhớ, nghiên cứu, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và tôn vinh những phẩm chất cao quý của loài người việt phái mạnh phái mạnh. chủ toạ Hồ Chí Minh.

Tầm nhìn giáo dục toàn dân là di sản lớn nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3

Phó Thủ tướng Phạm rạng đông tặng cuốn sách song ngữ “trái đất yêu chủ toạ Hồ Chí Minh” thế hệ phát triển cho bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO

Nhớ về chủ toạ Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Phạm rạng đông nhớ lại câu thơ nhưng thi sĩ Tố Hữu đã viết vào chính thời buổi này (6.9) cách đây 53 năm: “Yêu bác bỏ, lòng ta càng trong”. “yêu kính bác bỏ” là học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong thái của bác bỏ một cách thực chất, thường xuyên, sáng tạo và khoa học.

Di sản to nhất nhưng chủ toạ Hồ Chí Minh để lại là tầm nhìn đúng đắn về giáo dục toàn dân.

Tại lễ kỷ niệm, bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO cho biết thêm thông tin, năm 1987, member của UNESCO sở hữu 155 người, nhưng hiện nay đã sở hữu 193 member.

Tầm nhìn giáo dục toàn dân là di sản lớn nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 4
Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO phát biểu tại buổi lễ

Bà Azoulay cho biết thêm thông tin: “Vào thời khắc đó, UNESCO đã xem xét quyết định vinh danh nhì vị lãnh tụ là chủ toạ Hồ Chí Minh và lãnh tụ Jawaharlal Nehru với những giá trị lâu bền của di sản nhưng nhì vị danh nhân này để lại cho trái đất”. biết.

Tổng Giám đốc UNESCO nhấn mạnh, di sản to nhất nhưng chủ toạ Hồ Chí Minh để lại là kẻ đã sở hữu tầm nhìn đúng đắn về giáo dục toàn dân.

Hiện nay, sự kế thừa và phát triển cực cực tốt di sản tốt xinh này của chủ toạ Hồ Chí Minh là sự hợp tác cực tốt giữa UNESCO và việt phái mạnh phái mạnh, khác lạ trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy. giá trị game thủ dạng sắc văn hóa dân tộc ”, bà Azoulay nói.

Bà Audrey Azoulay tái cam kết cam kết với những thành tựu hợp tác trước đây, UNESCO sẽ tích cực hơn nữa trong hợp tác với việt phái mạnh phái mạnh trong thời kì tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *