KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tập san ô tô nổi tiếng trái đất tiến công giá hành trình ‘to thời gian nhanh’ của VinFast

Rate this post

10:14, 27/09/2022

tập san ô tô nổi tiếng trái đất Autocar đã sở hữu bài viết về chặng đường đã qua và mục tiêu 10 năm của hãng xe khá việt nam giới nam giới.

KẾ HOẠCH 10 NĂM VƯỢT TRỘI

Ngay từ trên đầu xuân năm mới 2017, VinFast đã gặt hái được ko ít thành công tại việt nam giới nam giới và giờ là lúc VinFast tiến công ra trái đất. Kế hoạch đầu tư khoảng 2 tỷ USD để xây dựng nhà máy sinh sản xe điện tại bang North Carolina, Mỹ là minh chứng rõ nét cho biết chúng ta quyết tâm như thế nào với kế hoạch vươn ra trái đất.

replay phỏng vấn Autocar, bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc VinFast toàn thế giới, san sớt: “Mục tiêu của VinFast trong 10 năm tới là trở thành nhà sinh sản xe điện to nhất trái đất”.

Một kế hoạch táo tợn! Nhưng hãy nhìn xem, VinFast đã “to thời gian nhanh như thổi”. Chính quy trình phát triển thần tốc này cho biết việc VinFast trở thành đại gia cấp bách như thế nào.VinFast đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới.
VinFast đặt mục tiêu trở thành nhà sinh sản xe điện to nhất trái đất.

Câu chuyện cũ

Tuy còn là một hãng xe non trẻ, nhưng VinFast đã chiếm lĩnh được thành công trong năm 2021 vừa mới đây tại quê nhà với mẫu xe hạng A VinFast Fadil, trở thành hãng xe to thứ 4 bên trên thị trường. Mặc dù con số vẫn chưa to (doanh số VinFast Fadil là 24.128 loại, tổng doanh số của tổ chức đạt 35.723 loại) nhưng việc lọt được vào Top 5 doanh số nhường như là bệ phóng cho tham vọng vươn ra hồ to của hãng. tôi.

Thị trường Bắc Mỹ là điểm tới của VinFast, thế hệ đây, VinFast đã chuyển trụ sở pháp lý sang Singapore sau lúc sở hữu thông tin VinFast nộp hồ sơ đăng ký tạo ra cổ phiếu lần đầu ra sức chúng (IPO) tại Mỹ. Sau thông tin về sự việc chuyển trụ sở pháp lý, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết thêm thông tin, việc chuyển trụ sở pháp lý sang Singapore sẽ tạo ra điều kiện tiện lợi cho nhà đầu tư.

Chiến lược định giá

Giá của sản phẩm là yếu tố nhưng mà VinFast sẽ ứng dụng, ko giống nhau là đối với thị trường quý khách nhưng mà giá của sản phẩm là quan yếu. Theo những gì bà Lê Thị Thu Thủy nói với Autocar: “Mục tiêu của VinFast là làm sao để ô tô điện hoàn toàn sở hữu thể tiếp cận được với Thị trường Đại chúng (Mass Market) với những sản phẩm unique cao nhưng sở hữu giá bán ngắn”.

Theo đó, những mẫu ô tô điện của VinFast là VF 8 và VF 9 bán ra tại Mỹ sở hữu giá tuần tự là 40.700 USD và 55.500 USD.

Giá bên trên ko bao gồm pin. Giá thành của pin sẽ được bao gồm trong gói thuê bao pin – loại lược nhưng mà chị Lê Thị Thu Thủy cho biết thêm thông tin “là chìa khóa để tránh giá sắm [ban đầu] của ô tô VinFast ”.

Gói thuê pin

ko kể việc giúp tránh giá sắm thuở đầu, VinFast cho rằng việc cho thuê pin còn mang lại nhiều thuận tiện khác. Bà Lê Thị Thu Thủy cho biết thêm thông tin: “Phương án cho thuê ắc quy giúp quý khách ko còn ngần ngại với ô tô điện, ko giống nhau là những vấn đề về ắc quy như tuổi thọ, thời kì khắc phục và những tiêu sử dụng khác, nhờ VinFast sở hữu trách nhiệm ko tính phí và gia hạn cho những quý khách sử dụng ắc quy khác lúc Hiệu suất sạc / xả pin tránh xuống bên dưới 70%. “

quý khách ở Mỹ sẽ sở hữu được nhị sắm lựa thuê pin. Gói một mực ko giới hạn số km với giá khoảng 110 USD với VinFast VF 8 và 160 USD với VinFast VF 9. Những quý khách đặt xe trong khoảng thời kì từ 2022 tới 2023 cũng sẽ được giữ nguyên giá thuê ắc quy. vĩnh viễn, và gói cho thuê hoàn toàn sở hữu thể chuyển nhượng cho chủ sở hữu thế hệ lúc xe được bán.Nhờ thuê pin, giá mua ban đầu của các mẫu xe VinFast thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.
Nhờ thuê pin, giá sắm thuở đầu của những mẫu xe VinFast thấp hơn nhiều đối với những đối thủ cùng phân khúc.

Bà Lê Thị Thu Thủy cho biết thêm thông tin thêm: “VinFast cũng đang hoàn thiện chính sách bảo hành ắc quy và xe để phục vụ mỗi yêu cầu của quý khách”. hoàn toàn sở hữu thể thấy, VinFast luôn luôn đưa tới cho quý khách sự sắm lựa; Thông tin cụ thể về vấn đề này sẽ sớm được công bố.

Kế hoạch bán hàng

VinFast cũng chính là hãng xe thế hệ nhất từ ​​bỏ hình thức kinh doanh đại lý truyền thống, thay vào đó, chúng ta muốn giao tiếp trực tiếp với quý khách, nhưng mà 6 siêu thị mẫu này đã mở tại bang California, Mỹ.

Bà Lê Thị Thu Thủy phân tích và lý giải cho điều này: “siêu thị chúng tôi muốn đảm bảo dịch vụ quý khách rất tốt. cơ chế trực tiếp reviews sản phẩm tới quý khách thông qua hệ thống đại lý phân phối của tổ chức vào tầm quan trọng quan yếu trong thành công của quý khách, khơi dậy sự tò mò, xây dựng mối quan hệ, và giữ chân quý khách.

Bà cũng cho biết thêm thông tin, hệ thống siêu thị của tổ chức hoàn toàn sở hữu thể phối hợp giữa hệ thống bán hàng thuần (Net Sales) và tổng doanh thu (Gross Sales) để đưa tới trải nghiệm đồng bộ và liền mạch trong mô hình kinh doanh O2O. (trực tuyến-to-offline, hay còn gọi là hành trình sắm xe trực tuyến tới showroom).

Theo kế hoạch, VinFast sẽ mở hơn 30 siêu thị tại California trong năm nay và đang hướng tới việc mở thêm ở những bang khác.VinFast VF e34 là một trong những mẫu xe đầu tiên áp dụng mô hình O2O.
VinFast VF e34 là một trong những mẫu xe trước tiên ứng dụng mô hình O2O.

MODULE ko TỐT CỦA VINFAST

VinFast ở những nơi khác bên trên trái đất

âu lục nhường như cũng chính là một vị trí quan yếu trong chiến lược của VinFast, lúc sẽ sở hữu được hơn 50 siêu thị tại những nước âu lục – Đức, Pháp, Hà Lan. VinFast cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể sở hữu một nhà máy sinh sản ô tô ngay tại khu vực âu lục nhưng mà Đức nhường như là nơi vững chắc và kiên cố. song, bà Lê Thị Thu Thủy vẫn cho rằng VinFast đang “cân nhắc một vài vị trí khác”.

Kế hoạch của VinFast với Anh vẫn chưa rõ nét. lúc được Autocar (tờ báo về xe khá lâu đời nhất của Anh) hỏi về kế hoạch của tôi tại Anh, bà Lê Thị Thu Thủy replay: “siêu thị chúng tôi đang nỗ lực xâm nhập nhiều thị trường ko giống nhau ở âu lục và sẽ thông tin cụ thể hơn [về kế hoạch] sắp đây”.

Việc VinFast ngừng hoạt động tại Australia vào năm 2021 cho biết những quốc gia sở hữu hệ thống tài xế ngược chiều sẽ ko được ưu tiên. song, với mục tiêu đạt doanh số một triệu xe toàn thế giới trong vòng 5 tới 6 năm, sở hữu vẻ trước sau gì VinFast cũng sẽ đưa Vương quốc Anh trở thành tâm điểm để ý.

kĩ năng thành công của VinFast

Phản hồi từ thị trường Mỹ sẽ phản ánh nhiều về năng lực thực sự của VinFast. một vài nhà nghiên cứu cho rằng, vì lịch sử phát triển ngành xe khá của việt nam giới nam giới ở Mỹ là con số 0, nên VinFast là một hiện tượng rất thế hệ ở Mỹ; Phương án cho thuê xe điện chạy pin của VinFast cũng khá được xem là một vấn đề rất thế hệ đối với quý khách. song, sở hữu nhẽ VinFast đang gặp khó.

Ví dụ ở Anh, MG và sự thành công của xe điện cao tầng MG ZS đã chứng minh rằng xe điện giá thành hợp lý và thấp chính là thứ nhưng mà quý khách sở hữu yêu cầu. Việc sinh sản xe tại khu vực của quý khách (Bắc Carolina cho Bắc Mỹ) nhường như thích ưng ý với yêu cầu của quý khách.

Kết lại, bà Lê Thị Thu Thủy cho rằng sản phẩm của VinFast sẽ làm cho cho quý khách Bắc Mỹ hài lòng: “siêu thị chúng tôi hình dung rằng xe điện của VinFast sẽ chính là thứ nhưng mà người Mỹ cần. Chúng ta sẽ sở hữu được một loạt xe điện phủ sóng toàn bộ phân khúc phổ thông , phục vụ mỗi yêu cầu của quý khách ”.

Động lực bị phá vỡ ở Úc

sai trái của VinFast tại Australia đã đưa hãng xe khá việt nam giới nam giới tới với Bắc Mỹ và Australia, lúc VinFast bước đầu xây dựng một cơ sở quan yếu tại Australia. VinFast đã đóng cửa trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) ở Port Melbourne, Australia, thải hồi khoảng 100 viên chức (nhiều người từng làm việc tại Ford, Holden, Jaguar Land Rover hay Toyota), rao bán trung tâm này. chạy thử xe Lang Lang sau lúc bỏ ra khoảng 26 triệu USD để sắm.

Lý do VinFast đưa ra lúc bán trung tâm thử nghiệm Lang Lang là do hoạt động sinh sản bị hạn chế trong thời kì xảy ra dịch bệnh Covid-19, và tổ chức tập trung phát triển tại thị trường việt nam giới nam giới.

Bà Lê Thị Thu Thủy cũng san sớt rằng VinFast sẽ ko quay sống lưng lại với Australia: “siêu thị chúng tôi sở hữu kế hoạch mở rộng thị trường theo từng thời đoạn, và sẽ ko nói ‘ko’ với bất kỳ thị trường nào”.

Tiếp quản VinFast từ Michael LohschellerBà Lê Thị Thu Thủy (ảnh) hiện là Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.
Bà Lê Thị Thu Thủy hiện là Tổng giám đốc VinFast toàn thế giới.

Bà Lê Thị Thu Thủy trở thành Tổng giám đốc của VinFast bên trên toàn thế giới sau nhiệm kỳ ngắn gây tò mò của ông Michael Lohscheller. Sự ra đi của giám đốc người Đức vào tháng 7 năm 2021 là một sự biến đổi mạnh mẽ và uy lực của tổ chức. Trước lúc tới với VinFast, Michael Lohscheller đã đưa Opel lên vị trí cao sau lúc tổ chức gặp nhiều thất bại đắt giá bên dưới tay Common Motors.

Michael Lohscheller tới việt nam giới nam giới với sứ mệnh cốt lõi: Đưa VinFast trở thành “hãng xe điện phong thái trái đất”. song, ông Michael Lohscheller đã ra đi sau 5 tháng vì “lý do cá thể”. Và sau đó, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ toạ Tập đoàn Vingroup đã tiếp quản vị trí còn trống. Được biết, bà Lê Thị Thu Thủy là kẻ nổi tiếng trong những việc kêu gọi vốn đầu tư.

những cột mốc quan yếu của VinFast

– Mẫu xe hatchback hạng A VinFast Fadil đạt đỉnh doanh số năm 2021 là một thành tích thực sự đáng nể của VinFast. Trước đó, những sản phẩm của Toyota luôn luôn chiếm giữ vị trí đó trong 11 năm liên tục.

– tới nay, VinFast đã đầu tư khoảng 50 triệu USD vào tổ chức technology pin ProLogium của Đài Loan để nghiên cứu và phát triển pin thể rắn và đang xem xét xây dựng liên doanh sinh sản pin thể rắn. ngay tại việt nam giới nam giới.

– Trong quy trình xây dựng nhà máy sinh sản xe điện tại Khu công nghiệp Triangle Innovation Level, hạt Chatham, Bắc Carolina, VinFast đã thành công trong những việc thu được gói đầu tư một,2 tỷ USD – to nhất trong lịch sử Bắc Carolina.

Theo ttvn.toquoc.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *