KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thẩm Thúy Hằng, ‘Người xinh Bình Dương’ nức tiếng một thời

Rate this post

Chiều 7/9, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Sport TP.HCM cho biết thêm, cô diễn viên Thẩm Thúy Hằng vừa mới qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 83 tuổi.

Bà Dương Cẩm Thúy, chủ toạ Hội Điện ảnh TP.HCM cho biết thêm, mấy tháng sắp đây sức khỏe của Thẩm Thúy Hằng yếu dần. Hiện gia đình đang chờ cháu tí xíu từ quốc tế về để lo hậu sự. Lễ viếng diễn viên Thẩm Thúy Hằng dự kiến ​​được tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng, 'Người đẹp Bình Dương' một thời vang bóng - Ảnh 1.

Thẩm Thúy Hằng tên thực là Nguyễn Kim Phụng, sinh vào năm 1940 tại Hải Phòng, nhưng sau đó bà chuyển vào An Giang sinh sống.

Từ lúc còn là sinh viên, Thẩm Thúy Hằng đã nổi tiếng xinh xinh. Vẻ xinh trời phú này chính là cơ duyên đưa Thẩm Thúy Hằng tới với điện ảnh năm 16 tuổi lúc cô vượt qua 2.000 sỹ tử để đạt giải nhất cuộc thi tuyển tậu diễn viên phim của Hãng phim Mỹ Vân.

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng, 'Người đẹp Bình Dương' một thời vang bóng - Ảnh 2.

Sau lúc tham dự một lớp diễn xuất thời gian ngắn ở Hong Kong, trở về nước, Thẩm Thúy Hằng tức tốc vụt sáng thành sao ngay từ tập phim đầu tay Người xinh Bình Dương, 1958. Với vai Tam Nương trong phim này. , danh xưng “Người xinh Bình Dương” đã theo Thúy Hằng suốt chặng đường nghệ thuật thập niên 50-60.

Bà được coi là một phái xinh minh tinh, ngôi sao sáng của điện ảnh việt phái nam phái nam thời đoạn 1950-1970. Tên tuổi của cô ko chỉ là nổi tiếng ở việt phái nam phái nam nhưng còn được biết tới ở nhiều nước châu Á, theo Zing.

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng, 'Người đẹp Bình Dương' một thời vang bóng - Ảnh 3.

Cô tham dự nhiều phim, trong đó với ko ít phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hong Kong, Nhật game thủ dạng,… Tên tuổi của cô ko chỉ là nổi tiếng ở việt phái nam phái nam nhưng còn được biết tới ở những nước bên trên trái đất. diện tích.

Sau lúc thành sao, Thẩm Thúy Hằng được những hãng phim thời bấy giờ liên tục mời nhập vai thứ chính. Cô đóng nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành ngôi sao sáng số một với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 lúc bấy giờ).

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng, 'Người đẹp Bình Dương' một thời vang bóng - Ảnh 4.

Năm 1969, bà xây dựng nhóm làm phim của riêng mình lấy tên là Thẩm Thúy Hằng, tiền thân của hãng phim Vilifilms nổi tiếng Sài Gòn sau này. tập phim trước tiên của cô với tư cách là chủ hãng phim là “Chiều kỷ niệm”. Thành công tỏa nắng rực rỡ của “Chiều Kỷ Niệm” giúp tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng càng ngày càng nổi tiếng, cô tiếp tục cho ra mắt thêm những tập phim “Nàng”, “Khinh”… đều đạt được thành công vang dội.

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng, 'Người đẹp Bình Dương' một thời vang bóng - Ảnh 5.

ko chỉ là điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham dự lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và cải lương. Ban Thẩm Thúy Hằng là một trong những đoàn hát được thích thú ở Sài Gòn thời bấy giờ.

Trong tầm quan trọng đạo diễn, cô viết kịch game thủ dạng, dàn dựng và nhập vai chính. một vài vở thành công như “Mẹ già”, “Tình xuân”, “Đôi mắt sứ” … bên trên sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng vào vai vũ phái xinh Cẩm Lệ trong vở “Bóng cá tăm” của đoàn Thanh Minh – Đoàn Thanh Nga …

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng, 'Người đẹp Bình Dương' vang bóng một thời - Ảnh 6.

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng ở lại việt phái nam phái nam. Cô tiếp tục tham dự những phim “Tội lắm”, “Ngọn lửa Krông Jung”, “Kỷ lục gia”, “ăn hỏi linh đình” …

Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng với những vai diễn đáng để ý trong “Cho tình yêu tương lai”, “Đôi hoa tai”, “Hoa cà gai leo trắng”, “vi la hoang tàn” … Vai diễn sau hết của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Nghị trong vở “Lôi Vũ” của đoàn xoàn.

Thẩm Thúy Hằng được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Năm 1959, Thẩm Thúy Hằng kết hôn với người ông xã hơn mình 2 tuổi theo sự xếp đặt của mẹ và những anh. song, cuộc hôn nhân này tan vỡ sau 5 năm dù cả nhì đã với với nhau một mặt con (sinh vào năm 1961).

Năm 1968, bà gặp ông Nguyễn Xuân Oánh, Tiến sĩ tài chính hơn bà 19 tuổi. Chính anh là kẻ đã giúp cô xây dựng hãng phim Thẩm Thúy Hằng. Năm 1970, cô chính thức lên xe hoa lần thứ nhì. nhì người đã với với nhau 4 người con.

(Sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *