KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thành phố được quy hoạch theo như hình bát quái lạ mắt ở Trung Quốc | Câu chuyện lạ

Rate this post

Thanh hình được chính phủ Trung Quốc lên kế hoạch xử lý.  1Teseki được lên kế hoạch theo bát quái trong Đạo giáo. (Nguồn: Oddity Central)

Trong Đạo giáo, bát quái đại diện cho những nguyên lý cơ phiên bản của thực tế, được xem như tám khái niệm liên quan. Đây là một khái niệm vũ trụ học phức tạp của Đạo giáo được ứng dụng trong ko ít hoạt động như thiên văn, địa lý, phẫu thuật, võ thuật, y khoa, và nhiều hoạt động khác.

Nó cũng chính là một khí cụ quan yếu trong hồ hết những trường phái phong thủy, được sử dụng để tậu một hướng tốt cho một căn phòng hoặc một nơi ở. Nhưng hiếm lúc người ta sử dụng bát quái để hoạch định một thành phố.

lúc này, điều hy hữu này đã biến thành hiện thực ở huyện Tekesi, thành phố mang 150.000 người sinh sống ở khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc. Trung Quốc.

Teseki được xây dựng vào năm 1937 và thời gian nhanh chóng trở thành nổi tiếng với quy hoạch lạ mắt. Trái tim của thành phố Tekesi Bagua, như nhiều lúc người ta vẫn gọi nơi này, tỏa ra tám hướng, tương ứng với tám con phố chính.

8 tuyến phố này kết nối với 4 tuyến đường vòng đai to, mở rộng dần từ trung tâm ra vùng ven TP.

lúc tự sướng bên trên ko và những tour du ngoạn ngắm cảnh từ bên trên cao càng ngày càng trở thành phổ thông trong những năm sắp đây, Quận Tekesi đã biến thành rất nổi tiếng với khách du ngoạn, những người lần trước tiên tìm hiểu về xây giới hạn lạ mắt này. duy nhất của vị trí này thông qua Internet, và sau đó tôi đã tới để xem nó tận mắt.

Thanh hình ảnh được chính phủ Trung Quốc lên kế hoạch xử lý 2Teseki trông đã mắt cả vào ban ngày và tối hôm. (Nguồn: Oddity Central)

từ thời điểm năm 2014, chính quyền địa phương đã tổ chức những chuyến bay ngắm thành phố từ bên trên cao để thỏa mãn du khách.

Được biết, 4 tuyến đường vòng đai của Quận Tekesi cũng kết nối với tổng số 64 đường nhỏ. Mỗi con phố này được thắp sáng vào tối hôm với rất nhiều màu sắc sắc ko giống nhau và điều này làm tăng cường thêm sức lôi cuốn trực quan của thành phố.

Ngoài cách bài trí đã mắt, Tekesi còn nổi tiếng vì trọn vẹn ko tồn tại đèn liên lạc. Theo truyền thông Trung Quốc, đèn liên lạc đã bị túa bỏ vào năm 1996, vì người dân địa phương ko cần tới chúng.

song, CCTV cho biết thêm thời kì sắp đây, số lượng phương tiện cá thể ở Teseki tăng thời gian nhanh đã gây nhiều sức ép cho hoạt động điều tiết liên lạc. Cảnh sát hầu hết luôn luôn phải túc trực tại những trạm kiểm soát để đảm bảo mỗi việc ra mắt trơn. Và nhiều lúc chúng ta cũng phải sử dụng những trạm đèn liên lạc di động để đường phố ko bị ùn tắc.

(Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *