KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thị trường trà sữa, kẻ ở lại và kẻ ra đi

Rate this post

Sốt trà sữa

Trà sữa khởi đầu nhập cảng vào việt nam giới nam giới từ thời điểm năm 2000 với công thức đơn thuần và giản dị là trà sữa hòa cùng trân châu.

Lần trước tiên mình uống trà sữa vào năm 2005, mình cảm nhận thấy rất ngon, lạ và mặn mòi“- Chị Nga, 33 tuổi nhớ lại, ly trà sữa trước tiên với giá 10.000 đồng là một số trong những tiền to vào thời khắc đó, nó là thức uống xa xỉ đáng ước mơ của những người sinh cuối những năm 198.

Thị trường lúc đó chủ yếu là những siêu thị nhỏ lẻ tự làm những sản phẩm mang nhãn hiệu trà sữa Đài Loan, thậm chí trà sữa còn được bày bán bên trên xe đẩy với vài hộp thạch xanh đỏ, vài chai siro màu sắc và vài bộ nhựa. bàn ghế. bên trên vỉa hè của những trường học hoặc khu vực tập trung nhiều học trò.

“Sớm nở chóng tàn” người ta thường nói như vậy lúc nhắc tới trào lưu ăn vặt phổ biến một thời. Nhất là đã với thời khắc trà chanh lên ngôi, sắp như đẩy trà sữa trở thành thức uống lỗi thời.

Nhưng từ thời điểm năm 2013, trào lưu trà sữa bùng nổ trở lại với dung mạo thế hệ lúc thị trường với sự góp mặt của những Brand Name trà sữa quốc tế. Hàng chục quán trà sữa mọc lên với những dòng tên như Dingtea, Chago, Gongcha, Igongcha, Royal Tea, Tea Story, Wang Tea, Koi Thé, Taiwan Tea Good Tea, Chatime, Bobapop, Citea Fun, Blackball, YUSA Tea & Coffee…

Lúc này, thị trường ko chỉ với với trà sữa Đài Loan nhưng còn tồn tại trà sữa Hồng Kông, Thái Lan, Nhật người chơi dạng, Singapore… và trà sữa nội là những Brand Name việt nam giới như ToCo ToCo, Phúc Long, Tiên Hưởng,…

    Chợ trà sữa, người ở lại ra về - Ảnh 1.

Điểm nổi trội của “làn sóng trà sữa” thứ nhị chính là sự đầu tư mặt bởi đắc địa, bài trí nội thất để quán trà sữa trở thành “sang chảnh” hơn, đưa tới cho quý khách hàng trẻ khoảng ko tụ tập, trò chuyện. với đồng chí hoặc làm việc phía bên ngoài văn phòng.

Phạm Phương, sinh vào năm 1998 tại Hà Nội cho biết thêm thông tin, mỗi tháng cô chi từ một – một,2 triệu đồng cho việc uống trà sữa. Ngoài niềm thích thú với loại đồ uống này, cô cũng cần một khoảng ko dễ chịu để rất với thể ngồi tán gẫu hàng giờ với đồng chí.

Tại những thành phố to, với những đoạn đường được ca ngợi là “phố trà sữa” như đường Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu, Ngô Đức Kế (Q.một, TP.HCM) nằm ngay sát phố đi bộ Nguyễn Huệ được ca ngợi là Sài Gòn sữa. phố trà. Khu tứ giác này mỗi cạnh chỉ hơn trăm mét nhưng với tới hàng chục quán trà sữa nằm tiếp nối nhau.

những tuyến phố sắp những trường đại học như Chùa Bộc, Giảng Võ, Nguyễn Trãi, Hồ Tùng Mậu… của Hà Nội cũng đều phải sở hữu những thời khắc “tràn ngập” quán trà sữa, minh chứng cho thời hoàng kim của ý thức. uống dòng này.

Mấy năm trước ở khu học đường tìm quán trà sữa còn dễ hơn quán cơm ”. – việt nam giới Anh, cựu sinh viên Học viện nhà băng nhớ lại, nhưng “ngày nay ổn rồi“.

Những người ở lại, những người ra đi

Về mặt lý thuyết, trà sữa là một ngành siêu lợi nhuận, với tỷ suất lợi nhuận gộp rất với thể lên tới 60-70%.

Đó là lý do ngoài sự xuất hiện của những Brand Name ngoại, những đại gia nội địa cũng đang tìm kiếm thị phần trong ngành đồ uống này.

khởi đầu từ việc chi 15 triệu USD sắm 20% vốn cổ phần Phúc Long vào tháng 5/2021, tới tháng 8/2022, Masan đã sở hữu tới 85% cổ phần Phúc Long thông qua 2 lần sắm tiếp sau. ngày nay, rất với thể đơn thuần và giản dị bắt gặp những ki ốt Phúc Long trong hệ thống WinMart +.

Sau lúc về chung một nhà với Masan, tới cuối tháng 6, đã với sắp 971 ki ốt Phúc Long được tích hợp vào hệ thống WinMart +.

Ở phân khúc siêu thị chủ lực, tới giữa năm, Phúc Long với hơn một.000 ki-ốt và siêu thị chủ lực. Doanh thu của những siêu thị chủ lực Phúc Long trong 6 tháng đầu năm mới và quý II tuần tự đạt 549 tỷ đồng và 281 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế tuần tự là 25,0% và 23,6% trong 6 tháng đầu năm mới và Zing News đưa tin.

ko còn nghi ngờ gì nữa, với sự tương trợ của Masan, Phúc Long đã trở thành chuỗi cà phê – trà với véc tơ vận tốc tức thời mở rộng thời gian nhanh nhất trong hơn một năm qua.

    Chợ trà sữa, người ở lại ra về - Ảnh 2.

Hình ảnh minh họa. Nguồn: Phúc Long

Ngoài Masan, đại gia KIDO cũng “ấp ủ” giấc mơ trong ngành F&B với sự ra đời của chuỗi cà phê – trà Chuk (tên ban sơ là Chuk Chuk) vào tháng 6 năm 2021. Tân binh này thậm chí còn được kỳ vọng sẽ vượt qua Heytea – tên tuổi trà sữa nổi tiếng. Của Trung Quốc.

Trong ĐHCĐ ra mắt vào tháng 3/2022, ông Trần Lệ Nguyên – Tổng Giám đốc KIDO cho biết thêm thông tin: “ngày nay, Chuk Chuk với khoảng 50 siêu thị tại TP.HCM. Mục tiêu sẽ sở hữu khoảng 200 tới 300 siêu thị vào cuối năm 2022. Trong tháng 5 này, Chuk Chuk sẽ chính thức chuyển ra Bắc và xuất hiện tại Hà Nội – Hải Phòng – Bắc Ninh… Song song đó, Tập đoàn KIDO đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sơn Kim nhằm mục đích đưa Chuk Chuk tham dự chuỗi GS25 bên trên toàn nước và tiến xa hơn vào thị trường Hàn Quốc.

KIDO cũng đã ký phối hợp tác với Tập đoàn bán lẻ Centrail để đưa Chuk Chuk vào hệ thống siêu thị GO !, Big C và Tops Market, song song mở rộng ra thị trường Thái Lan và những nước bên trên trái đất. khu vực trong tương lai sắp ”.

Những kỳ vọng nhưng KIDO đưa ra với Chuk ko dễ thực hiện. Mặc dù Chuk đã mở siêu thị trước tiên tại miền bắc bộ (Hà Nội) và mở rộng sang Đồng Nai nhưng bên trên thực tế, từ 50 điểm bán vào tháng 3, tới cuối tháng 7, Chuk chỉ còn 37 siêu thị.

Chuk cũng vừa xác nhận chính thức xuất ngày nay chuỗi Centrail Retail việt nam giới nam giới (Big C và GO! Mart) nhưng chưa đưa ra thông tin cụ thể về sự việc Sơn Kim chính thức xuất hiện tại chuỗi GS25 việt nam giới nam giới.

Nhìn chung, đồ uống của Chuk ngày nay chỉ tập trung vào trà và cà phê, và đã lược bỏ kem như kế hoạch ban sơ.

    Chợ trà sữa, người ở lại ra về - Ảnh 3.

Hình ảnh minh họa. Nguồn: Chuk chuk

Chuyện cắt tránh quy mô ko phải là chuyện lạ trong ngành trà sữa bởi vì dù với tỷ suất lợi nhuận cao nhưng trà sữa vẫn là ngành được tiến công giá ít chênh lệch vì sản phẩm dễ làm nhái.

Chị Oanh, sinh vào năm 1988, nhớ lại ly trà sữa trước tiên nhưng mình uống tại Feeling Tea ở Giảng Võ: “Mình ko nhớ hết bao nhiêu tiền, nhưng hương vị của chính nó vẫn rất ko giống nhau. Nhưng ngày nay hồ hết những sản phẩm đều hết. giống nhau, tôi ko thấy bất kỳ sự ko giống nhau nào ”.

đối với thời hoàng kim 2017 – 2019, nhiều Brand Name đã thu hẹp quy mô siêu thị rất nhiều như Royal Tea, Chago, BobaPop, Feeling Tea, …

một số trong những Brand Name đã phải ngừng hoạt động, thậm chí với sự hậu thuẫn của những ông to ngành F&B. The Coffee House đã phải thông tin ngừng hoạt động của chuỗi trà sữa Ten Ren vào tháng 8/2019, thậm chí trước cả lúc Covid ra mắt. Ten Ren được The Coffee House đưa về việt nam giới nam giới vào năm 2017, thời khắc kinh doanh trà sữa bùng nổ, nhưng sau sắp 2 năm, kết quả kinh doanh ko phải như mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *