KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng chóng khắc phục hậu quả bão lũ | Báo Quảng phái mạnh TRỰC TUYẾN

Rate this post

(QNO) – Ngày 30.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính mang Công văn 875 yêu cầu những bộ, ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 và chủ động ứng phó với thiên tai trong thời kì tới.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam và Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn trao quà cho bà Thái Thị Kim Anh (thôn An Long, xã Quế Phong) bị tốc mái hoàn toàn.  ảnh DT
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng phái mạnh trao vàng cho gia đình chị Thái Thị Kim Anh (xã Quế Phong, Quế Sơn) bị tốc mái trọn vẹn. Ảnh: DT

Công điện nêu rõ bão số 4 là cơn bão mạnh, mang diễn biến phức tạp. Với sự tập trung lãnh đạo, lãnh đạo quyết liệt từ sớm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai và những bộ ngành, ko giống nhau là cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận, chủ động của nhân dân đã góp góp phần đảm bảo đảm bảo tin cậy tính mệnh, sức khỏe của nhân dân, hạn chế thiệt hại về tài sản của nhân dân và của quốc gia.

song, hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lũ to, ngập úng tổng thể, sạt lở đất ở một số trong những địa phương khu vực miền trung bộ và Tây Nguyên, xúc tiến tới sinh sản và đời sống của người dân. Trong đó, tại tỉnh Nghệ An, mưa lũ đã làm một số trong những người chết và mất tích, hơn 8.000 ngôi nhà bị ngập, hơn 10.000ha lúa và hoa màu sắc, diện tích nuôi trồng thủy sản bị xúc tiến, một số trong những nhà cửa đê điều … những hồ thủy lợi bị sự cố. , nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở đất.

Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới gia đình những nạn nhân, san sẻ những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và những hộ dân bị xúc tiến bởi vì cơn bão. lũ lụt sắp đây.

Trước tác động của chuyển đổi khí hậu và thiên tai càng ngày càng diễn biến thất thường, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu những bộ, ngành, địa phương tuyệt đối ko được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tập trung lãnh đạo, lãnh đạo. thực hiện công việc phòng, chống thiên tai với phương châm chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, quyết liệt, khẩn trương, cực tốt, ko để thụ động, bất thần, đặt nhiệm vụ đảm bảo tin cậy tính mệnh nhân dân. những người trước tiên, trước tiên và quan yếu nhất.

Cấp ủy, chính quyền những địa phương, nhất là khu vực miền trung bộ, Tây Nguyên – vùng trung tâm xúc tiến của bão, lũ trong thời kì tới, chủ động triển khai công việc phòng, chống thiên tai kịp thời, cực tốt theo phương châm. “4 tại chỗ”, trong đó ko giống nhau là đảm bảo tin cậy tính mệnh của nhân dân, tránh thiệt hại về tài sản của nhân dân và quốc gia.

những địa phương bị xúc tiến bởi vì bão lũ mới đây tập trung nhanh chóng chóng khắc phục hậu quả. Tập trung tìm kiếm người còn mất tích, tương trợ cứu chữa người bị thương, tổ chức tương trợ, thăm hỏi, động viên, san sẻ với những gia đình bị xúc tiến bởi vì bão lũ, nhất là những gia đình mang người chết, mất tích. , gia đình chính sách, hộ khó khăn.

Cứu trợ nguy cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho những hộ mang nguy cơ thiếu đói, nhất là những hộ mang nhà bị đổ, trôi, những hộ bị ngập sâu, sạt lở đất, chia cắt, đảm bảo ko để nhân dân thiếu đói. lạnh, khát.

sắp xếp chỗ ở tạm cho những hộ dân bị mất nhà, huy động lực lượng tương trợ nhân dân sửa chữa, làm lại nhà ở, dọn dẹp môi trường xung quanh, phòng chống dịch bệnh sau bão lũ.

Tiếp tục rà soát, chủ động sơ tán dân tại những khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực mang nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu. Khẩn trương sửa chữa, khắc phục những nhà cửa hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng, nhất là trường học, trạm y tế, hệ thống điện, nước sinh hoạt, liên lạc, thủy lợi, đê, hồ, đập bị hư hỏng để chủ động ứng phó. ứng phó với những đợt thiên tai thế hệ, nhanh chóng chóng khôi phục sinh sản ngay sau lũ, góp góp phần ổn định đời sống nhân dân.

những địa phương chủ động sắp xếp lực lượng kiểm soát, hướng dẫn đảm bảo tin cậy liên lạc tại những ngầm tràn, những khu vực ngập sâu, ko để tiếp tục xảy ra những thiệt hại ko mang nhu yếu về người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *