KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thuốc ‘trường thọ bất tử’ làm thịt chết Tần Thủy Hoàng

Rate this post

VNE-Mau-9914-1662354162.jpg? W = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = hZaABf1rDmDJLRWkYPgqnQ

lăng tẩm vua Tần Thủy Hoàng. Hình ảnh: Flickr

Tần Thủy Hoàng (259 – 210 TCN) là kẻ sáng lập ra nhà Tần, vị hoàng đế trước tiên thống nhất Trung Quốc. Ngay từ lúc cứng cáp, ông đã luôn luôn tìm cách trường thọ bất tử, huy động vô số học nhái, nhà hiền lành triết, thầy thuốc và sứ thần khắp nơi tìm kiếm phương pháp chữa trị trường thọ bất tử. Tần Thủy Hoàng coi loại chết là trọn vẹn thất bại và ước mơ được sống ngàn kiếp. Anh ta khởi đầu uống những lọ thuốc chứa thủy ngân do những nhà nhái kim thuật điều chế.

Trong một nghiên cứu năm 2019 của những chuyên gia tại Đại học British Columbia, Canada, ý tưởng thượng cổ về sự việc sử dụng thủy ngân để làm thuốc trường thọ dựa bên trên quan sát rằng thủy ngân hoàn toàn mang thể hấp thụ vàng và bạc từ quặng. Trong khai thác vàng quy mô nhỏ, thủy ngân được trộn với những vật liệu chứa vàng, tạo thành hỗn hợp vàng – thủy ngân. lúc hỗn hợp được đun nóng, thủy ngân bay tương đối để lại vàng và bạc.

Theo quan niệm phổ quát trong thời nhà Tần, lúc một người chết đi, phần quý giá nhất là vong linh rời khỏi thân thể. vong linh bay lên thiên đường trong lúc thể xác bị chôn vùi. Vì vậy, người xưa đã tìm cách giữ vong linh trong thân thể sau lúc chết. những nhà nhái kim tin rằng uống thủy ngân hoàn toàn mang thể ngăn vong linh rời khỏi thân thể, do đó đạt được sự bất tử. Hoàng đế Tần Thủy Hoàng thường xuyên uống thủy ngân liều thấp và dần dần bị ngộ độc. Ông đột ngột qua đời ở tuổi 49 và nguyên nhân loại chết được cho là do nhiễm độc thủy ngân.

100 năm sau lúc Tần Thủy Hoàng qua đời, nhà sử học Tư Mã Thiên đã viết rằng lăng tẩm của ông chứa đầy kho báu với những dòng sông thủy ngân và rubi được khảm bên trên trần nhà mô phỏng những vì sao. song, Tư Mã Thiên ko đề cập tới vị trí của ngôi mộ. lúc ngôi mộ bên dưới lòng đất của Tần Thủy Hoàng được bắt gặp vào năm 1974, những nhà khảo cổ đã đưa tàu thăm dò xuống và kiểm tra những kim loại nặng trong thâm tâm đất. Nghiên cứu của chúng ta cho biết nồng độ thủy ngân cao thất thường, gấp 100 lần tỷ trọng trong tự nhiên. những nghiên cứu địa hóa sau đó cũng giúp xác nhận hồ sơ của Tư Mã Thiên. Mercury được sử dụng để xây dựng lăng tẩm của hoàng đế Tần Thủy Hoàng, mô phỏng sông ngòi của nước nhà. xoàn và ngọc trai được sử dụng để tượng trưng cho Mặt trời, Mặt trăng và những vì sao.

Thủy ngân tồn tại bên dưới dạng kim loại lỏng color bạc ở nhiệt độ thường. Trong thời kỳ Tam Quốc, thủy ngân là thành phần phổ quát trong tương đối nhiều loại thuốc sử dụng để chữa đau, ghẻ, nấm ngoài gia, kích động và mất ngủ. Trong cao cấp cổ, nguồn thủy ngân kim loại tới từ chu sa. khoáng vật này ko giống nhau nhiều ở miền tây Trung Quốc. Riêng tỉnh Thiểm Tây đã chứa sắp một/5 trữ lượng chu sa của cả nước. những mỏ chu sa thượng cổ ở Thiểm Tây hoàn toàn mang thể là nguồn cung ứng thủy ngân trong lăng tẩm của Tần Thủy Hoàng.

chúng ta là Khang (Theo Nguồn gốc thượng cổ / Lịch sử ngày nay / trái đất hóa học)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *