KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tướng Mỹ tụng ca kỹ năng ‘bậc thầy’ của ko quân Thụy Điển

Rate this post

Theo EurAsian Times, ko quân Mỹ tại âu lục (USAFE) dự kiến học hỏi kỹ năng phân tán tàu bay tranh đấu của ko quân Thụy Điển trong thời chiến, song song gửi nhân lực tới quốc gia âu lục này để được huấn luyện. “mở rộng tầm nhìn”.

Phát biểu với báo giới, Tổng tư lệnh USAFE James B Hecker cho biết thêm thông tin ông sẽ cử những đấu sĩ của tôi tới Thụy Điển “để xem chúng ta làm việc đó tốt như thế nào (phân tán lực lượng tàu bay tranh đấu)”.

Theo Tướng Hecker, một nhóm đại diện từ Bộ lãnh đạo tác chiến bên trên ko của ko quân Mỹ sẽ tới Thụy Điển trong những ngày tới.

Sự quan yếu phải phân tán lực lượng

đương đầu với những thử thách càng ngày càng tăng, vào năm 2018, James Mattis – lúc đó là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã vạch ra một cách tiếp đánh giáp lá cà lược thế hệ cho quân đội Mỹ, chuyển trọng tâm từ những hoạt động chống nổi dậy và phòng thủ quốc tế sang những hình thức tương thích hơn trong tình huống nổ ra xung đột với những đối thủ trong khu vực.

ảnh-1

tàu bay ném bom B-52H Stratofortresses của Mỹ và 2 tàu bay tranh đấu JAS 39 Gripen của Thụy Điển. Ảnh: Twitter

Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ ưu tiên những lực lượng mặt đất, bên trên ko, bên trên hồ và vũ trụ. Đây là những lực lượng rất với thể triển khai, vận hành, cơ động, tồn tại và phục hồi sau cuộc tiến công.

Chiến lược quốc phòng năm 2018 của Mỹ sẽ chuyển từ cơ sở hạ tầng to và tập trung sang cơ sở hạ tầng phân tán, nhỏ hơn với kỹ năng phòng thủ chủ động và thụ động.”- Tài liệu Chiến lược Quốc phòng Quốc gia 2018 của Mỹ nêu rõ.

Trong những năm qua, những đối thủ của Mỹ đã phát triển nhiều loại hỏa lực tầm xa, đưa ra thử thách to đối với technology của những hệ thống phòng ko tiến bộ và khiến cho cho những căn cứ của Mỹ ở quốc tế dễ bị tiến công. nhân lực.

Washington nhận ra điều quan yếu là quân đội Mỹ rất với thể thời gian nhanh chóng triển khai, phân tán và cơ động những kỹ năng tác chiến bên trên khắp khu vực xung đột.

Chiến lược của Thụy Điển

Theo Tướng Hecker, ko quân Thụy Điển với kỹ năng phân tán tàu bay tranh đấu tốt hơn bất kỳ lực lượng ko quân nào bên trên trái đất.

Điều này là do mối đe dọa do Liên Xô gây ra trong Chiến tranh Lạnh đã xúc tiến Thụy Điển phát triển chiến lược xây dựng một hệ thống triển khai với kỹ năng phân tán tàu bay tranh đấu bên trên toàn lãnh thổ, khiến cho cho Liên Xô khó rất với thể sẵn sàng xoá sổ tất cả những phi đội tàu bay tranh đấu của Thụy Điển bên trên mặt đất trong tình huống bị tiến công bất thần.

Chiến lược của Thụy Điển còn được gọi là “Dự án BAS 90”, trong đó nước này xây dựng một số trong những đường băng ẩn trong rừng và gia cố những đường cao tốc tiếp giáp với những đường băng chính để làm đường băng dự phòng. phòng. tàu bay tranh đấu của Thụy Điển cũng rất được xây giới hạn để rất với thể hoạt động từ đường băng nhỏ và bên trên đường cao tốc như vậy.

Tướng Mỹ ca ngợi kỹ năng 'bậc thầy' của Không quân Thụy Điển - Ảnh 2.

tàu bay tranh đấu Gripen E của Thụy Điển. Ảnh: SAAB

Ví dụ, phiên phiên bản thế hệ nhất của tàu bay tranh đấu Gripen E của Thụy Điển rất với thể hạ cánh bên trên đường băng 600m và cất cánh bên trên đường băng 500m. Đường băng cất hạ cánh chỉ cần rộng khoảng 16m. kỹ năng cất cánh và hạ cánh trong thời kì ngắn này cho phép Gripen bay từ những sân bay dân dụng nhỏ hoặc từ đường cao tốc.

Gripen cũng rất được xây giới hạn với những cánh mũi, giúp tạo thêm lực nâng lúc tàu bay chậm rãi trong quy trình hạ cánh, song song giúp tăng góc tấn của tàu bay.

lúc đã ở bên trên mặt đất, tàu bay cần giới hạn lại thời gian nhanh chóng. Đối với yêu cầu này, SAAB 37 Viggen – tiền thân của Gripen – được trang bị bộ đảo chiều lực đẩy giúp làm chậm rãi và giới hạn tàu bay. Tuy thế, ở Gripen, SAAB đã quyết định loại bỏ hệ thống này, thay vào đó, chúng ta sử dụng cánh mũi và hệ thống phanh ở bánh xe.

Eddy de la Motte, trưởng phòng ban bán hàng của SAAB Gripen E / F nói với FlightGlobal: ‘siêu thị chúng tôi đã sử dụng mũi dọc và cánh sau để tạo khí động học cho phép phanh hoạt động cực tốt hơn“.

Ngoài ra, thay vì bảo dưỡng tàu bay tại những kho sửa chữa nhất mực, Thụy Điển tổ chức những đội bảo dưỡng lưu động, đưa nhiên liệu, đạn dược và những phòng ban quan yếu tới vị trí của tàu bay.

SAAB tuyên bố rằng quy trình tiếp nhiên liệu bên trên ko và tái trang bị – chẳng hạn như nạp đạn cho súng, lắp đặt tên lửa ko đối ko bên trên tàu bay – rất với thể hoàn thành trong vòng chưa đầy 10 phút chỉ với một kỹ năng. kỹ thuật viên và 5 thợ máy.

Toàn bộ vũ trang bảo dưỡng được đặt trong một thùng vận chuyển nhỏ, những khu vực bảo dưỡng tàu bay được thiết lập đơn thuần và giản dị.

Trong tình huống cần thay thế, động cơ rất với thể được tháo rời khỏi sườn tàu bay chỉ bởi phương pháp tháo một vài bu lông, ngắt nhiên liệu, thủy lực và hộp số, sau đó hạ xuống bởi tời. Quay tay như cần câu. khí cụ này cũng đều rất với thể được sử dụng để đặt tên lửa lên cột tàu bay.

Sau lúc tiếp nhiên liệu và trang bị lại cho tàu bay, tổ bảo dưỡng sẽ thời gian nhanh chóng rút đi, nhất là tổ và vũ trang triển khai sắp đường băng, tránh bị địch bắt gặp và phá hủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *