KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủy điện chậm chạp đền bù cho dân

Rate this post

Dự án thủy điện Đăk Psi 2 được xây dựng tại xã Tê Xăng, công suất 3,4 MW với tổng vốn đầu tư 131 tỷ đồng. Dự án được khởi công xây dựng từ thời điểm tháng 6/2019, dự kiến ​​hoàn thành, khởi đầu sinh sản kinh doanh và cung ứng dịch vụ từ quý III / 2023. Tuy nhưng, từ thời điểm năm 2020 tới nay, thủy điện Đăk Psi 2 vẫn nợ tiền bồi thường, tương trợ tái định cư và tương trợ ngừng sinh sản. của 36 hộ dân xã Tê Xăng với tổng số tiền hơn một,4 tỷ đồng.

Thủy điện chậm bồi thường cho người dân - ảnh 1

Thủy điện Đăk Psi 2 chậm chạp đền bù làm cho người dân bức xúc

Cơ quan túc trực Hội đồng bồi thường, tương trợ và tái định cư H.Tu Mơ Rông đã nhiều lần thông tin chủ đầu tư chi trả tiền bồi thường, tương trợ và phung phí bồi thường, giải quyết. GPMB để người dân ổn định cuộc sống thường ngày nhưng tới nay chủ đầu tư thủy điện Đăk Psi 2 vẫn chưa chi trả tiền đền bù cho tất cả những người dân.

Theo ông A Dê, chủ toạ UBND xã Tê Xăng, việc thủy điện chậm chạp đền bù đã gây khó khăn cho tất cả những người dân bên trên địa bàn. Vì vậy, địa phương mang nhu yếu thủy điện sớm đền bù để bà con ổn định cuộc sống thường ngày. Trong lúc đó, ông Võ Trung Mạnh, chủ toạ UBND H.Tu Mơ Rông cho biết thêm thông tin, tổ chức cổ phần Thủy điện Ry Ninh II – Đắk Psi (chủ đầu tư dự án thủy điện Đắk Psi 2) đang làm cho đề xuất tham dự. dự án. thời hạn của dự án. Sau lúc gia hạn xong sẽ tổ chức đền bù cho tất cả những người dân.

\N

Cũng theo ông Mạnh, UBND H.Tu Mơ Rông cũng liên tục nhắc nhở nhà máy thủy điện Đăk Psi 2 phải tổ chức bồi thường, tương trợ cho tất cả những người dân, nếu ko khắc phục được huyện sẽ lên tiếng UBND tỉnh để mang hướng xử lý. Còn ông Hồ Văn Tuệ, Giám đốc tổ chức cổ phần Thủy điện Ry Ninh II – Đăk Psi cho biết thêm thông tin, tổ chức đang làm cho lên tiếng giải trình việc chậm chạp bồi thường theo yêu cầu của Sở công thương nghiệp tỉnh Kon Tum và đang vận động. tiền để trả cho tất cả những người dân. Số tiền này bao gồm tiền vay nhà băng và huy động vốn từ việc tái cơ cấu cổ đông. Dự kiến ​​phải tới tháng 11/2022, đơn vị thế hệ mang tiền để đền bù cho tất cả những người dân.

Ông Hồ Văn Tuệ cũng cho biết thêm thông tin, hiện nay giấy chứng thực đầu tư của thủy điện Đăk Psi 2 đã mất hạn và đơn vị đang làm cho hồ sơ xin gia hạn. Việc gia hạn ko được gia hạn làm cho việc thi công của dự án bị tạm giới hạn. Nguyên nhân dự án chậm chạp tiến độ phải xin gia hạn do nhiều nguyên nhân như thỏa thuận đấu nối, điều chỉnh diện tích rừng ra khỏi dự án ra mắt trong thời kì dài.

Với tình trạng trì hoãn như vậy, những người bị thiệt hại sẽ còn phải chờ tới bao giờ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *