KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thụy Điển gặp ‘khủng hoảng’ về phi công tranh đấu lúc gia nhập NATO

Rate this post

Chú thích ảnh
Phi công lái tàu bay tranh đấu JAS 39 E Gripen của Thụy Điển. Ảnh: ML

Vấn đề tranh chấp lao động giữa phi công và những nhà lãnh đạo quốc phòng đã kéo dãn hàng thập kỷ và sắp lên tới mức đỉnh điểm lúc một nửa số phi công tranh đấu của Thụy Điển sẵn sàng nghỉ việc, hoặc nghỉ phép kéo dãn. vào mùa thu năm nay, đúng lúc nước này sẵn sàng gia nhập NATO.

Đó là ý kiến ​​của Tiến sĩ Jan Kallberg, member cao cấp trong chương trình Quốc phòng và bình yên Xuyên Đại Tây Dương tại Trung tâm Phân tích Chính sách âu lục (CEPA), giảng viên Đại học George Washington và Đại học New York ngày 30/8 bên trên trang web của CEPA.

Theo Kallberg, nhiều phi công của lực lượng ko quân Thụy Điển đang yên cầu những tiện lợi tốt hơn và đe dọa chuyển ship hàng loạt cho khu vực tư nhân. Tranh chấp mở màn căng thẳng hơn kể từ thời điểm Chiến tranh Lạnh kết thúc, lúc Thụy Điển hạn chế chi tiêu quốc phòng vì nguy cơ chiến tranh thấp. Chi tiêu quốc phòng của nước này đã hạn chế từ khoảng 3% GDP vào năm 1990 xuống chỉ còn 0,9% vào năm 2015.

cơ chế đãi ngộ, tiện lợi và thời cơ nghề nghiệp cho những phi công trong ko quân Thụy Điển đã hạn chế dần kể từ đó. ko giống nhau, vào năm năm 2016, Thụy Điển đã điều chỉnh quy định nghỉ hưu để tăng đáng sử dụng rộng rãi tuổi phục vụ của phi công ko quân, với hiệu lực đối với những người sinh vào năm 1988 trở về trước. Thay vì nghỉ hưu ở tuổi 55, những phi công được yêu cầu phải làm thuê việc bàn giấy cho tới lúc 67 tuổi nghỉ hưu thế hệ.

Còn nhiều vấn đề khác. những phi công của lực lượng ko quân Thụy Điển, giống như nhiều đối tác âu lục, được trả lương khác với những phi công tương đương của chúng ta ở Mỹ. chúng ta ko nhận được trợ cấp nhà ở và thường ở trong cùng một đơn vị trong suốt sự nghiệp của chúng ta.

Vì vậy, lúc những phi công kết hôn với người dân địa phương và sắm một ngôi nhà, chúng ta trở thành cư dân địa phương. Nếu sau đó Lực lượng ko quân quyết định đóng cửa căn cứ hoặc vận chuyển đơn vị, tiêu xài vận chuyển sẽ do phi công chịu. Chính phủ hoàn toàn với thể reviews một đơn vị chuyển nhà, nhưng tất cả những tiêu xài khác của việc bán nhà, trả tiền cho tất cả những người môi giới và sắm một ngôi nhà thế hệ phần to phụ thuộc vào từng thí điểm.

Đây là những thứ đã xảy ra vào những năm 1990, trùng hợp quân Thụy Điển tuyên bố đóng khu chợ loạt căn cứ, buộc những phi công và member lực lượng ko quân phải vận chuyển bởi tiêu xài của chúng ta. Những nhân sự bị liên quan bởi vì sự đổi khác này đã nghỉ hưu, nhưng di chứng của sự ngờ vực đó vẫn còn đó.

Người đứng đầu lực lượng ko quân Thụy Điển thừa nhận vấn đề và cam kết tương trợ 56,5 triệu USD để giải quyết. những phi công cho rằng điều này là trọn vẹn ko đủ.

Thụy Điển hiện cam kết tăng chi tiêu quốc phòng từ một,3% GDP hiện nay lên 2%, hạn chế một nửa. Điều đó hoàn toàn với thể đồng nghĩa với việc mở lại một số trong những căn cứ, nhưng sẽ dẫn tới một làn sóng điều chuyển nhân thế sự hệ. sắp đây, căn cứ ko quân F-16 ở ngoại thành Uppsala đã được kích hoạt trở lại sau 17 năm ngừng hoạt động. Do đó, những phi công hiện đang đóng quân tại một trong những căn cứ tàu bay tranh đấu to hơn ở những vùng nông thôn phải đương đầu với viễn cảnh sắm nhà ở Uppsala đắt hơn khoảng ba lần.

Ngoài ra, những phi công Thụy Điển ko tồn tại gói hưu trí liên quan tới quốc phòng, như ở Mỹ và Anh; thay vào đó, chúng ta phụ thuộc hệ thống lương hưu của Thụy Điển, một gói to hơn do chính phủ tài trợ tương tự như an sinh xã hội của Mỹ, nơi chúng ta nhận lương lúc nghỉ hưu. Vì vậy, đối với một phi công bị buộc phải làm thuê việc bàn giấy trong quân đội, sẽ ko tồn tại tiện lợi thực sự trong những khoản tính sổ hưu trí trong tương lai, vì chúng ta đã làm việc trong một khoảng thời kì. quan yếu để đủ điều kiện.

Trong lúc đó, những phi công của lực lượng ko quân Thụy Điển sau lúc hoàn thành khóa huấn luyện của những hãng hàng ko thương nghiệp, với thời cơ kiếm thêm ít nhất 50% thu nhập, nếu ko muốn nói là gấp đôi. lúc làm việc cho bất kỳ hãng hàng ko nào của Liên minh âu lục (EU). Ví dụ, hãng hàng ko Lufthansa và KLM của Đức phải trả gấp ba lần số tiền tương trợ nhưng mà chúng ta nhận được từ ko quân Thụy Điển.

Tóm lại, khủng hoảng phi công tiêm kích trong lực lượng ko quân Thụy Điển với khá nhiều nguyên nhân, ko giống nhau là mâu thuẫn giữa giới lãnh đạo quốc phòng Thụy Điển và những phi công tiêm kích của chúng ta. với sự hoài nghi tích tụ kéo dãn hàng thập kỷ. Cuộc khủng hoảng cũng chính là một phép thử thực sự về kĩ năng điều chỉnh và liên kết của Thụy Điển với NATO, vì lực lượng ko quân của nước này sẽ trở thành một trong những phần quan yếu ở sườn phía bắc của NATO sau lúc gia nhập. Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *