KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Top 7 vật liệu chống cháy phổ quát trong xây dựng

Rate this post

tìm lựa vật liệu xây dựng đạt tiêu chuẩn chỉnh chống cháy là giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho nhân loại và tài sản lúc với sự cố cháy nổ.

Vấn ngừa chống cháy nổ tại những tòa nhà, chung cư, trung tâm thương nghiệp… đang là một trong những điểm nóng của xã hội hiện nay.

thời kì sắp đây, bên trên cả nước liên tục xảy ra những vụ cháy to, gây hậu quả nặng nề về người và tài sản. Việc những vụ cháy xảy ra càng ngày càng nhiều, với quy mô và véc tơ vận tốc tức thời lây lan nhanh chóng đã đưa ra yêu cầu cấp thiết trong những công việc nghiên cứu, cung ứng những vật liệu phòng cháy.

thế hệ đây nhất, vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương một lần nữa gióng lên hồi chuông về công việc phòng cháy chữa cháy trong ngành xây dựng.

tìm lựa vật liệu xây dựng đạt tiêu chuẩn chỉnh chống cháy là giải pháp tối ưu để đảm bảo nhân loại và tài sản lúc với sự cố cháy nổ.

Hiện nay, để phòng cháy và chữa cháy cực tốt ko chỉ là ở phần kiến ​​trúc nhưng mà còn cả vật liệu xây dựng, bao gồm vật liệu kết cấu, kiến ​​trúc và nội thất.

bên trên thị trường vật liệu xây dựng, với rất nhiều nhà cung ứng vật liệu và giải pháp xây giới hạn với kỹ năng chống cháy, chống cháy và phần nào hình thành nên hệ thống vật liệu phòng cháy chữa cháy.

Vật liệu xây dựng chống cháy là gì?

Vật liệu chống cháy là vật liệu với kỹ năng chịu lửa bên dưới nhiệt độ cao, từ đó ngăn chặn cực tốt sự lan rộng của khu vực cháy.

thời kì sắp đây bên trên cả nước liên tục xảy ra những vụ cháy to gây hậu quả nặng nề về người và tài sản

mục tiêu sử dụng của vật liệu chống cháy là đảm bảo đám cháy được ngăn chặn, cách ly tại vị trí xảy ra và ko lan sang những khu vực khác. Điều này nhằm mục tiêu giúp những người phía bên trong rất với thể sơ tán an toàn và đáng tin cậy.

song, vật liệu cách nhiệt chống cháy khác với vật liệu ko cháy và ko vật liệu nào chống cháy 100%.

Thông thường, vật liệu và cấu kiện xây dựng được tạo thành ba nhóm theo mức độ cháy: ko cháy, khó cháy và dễ cháy.

Cụ thể, vật liệu xây dựng ko cháy bao gồm vật liệu vô cơ tự nhiên hoặc nhân tạo, kim loại, tấm thạch cao hoặc sợi thạch cao lúc hàm lượng hữu cơ tới 8% trọng lượng, tấm bông khoáng. ở dạng tổng hợp hoặc tự nhiên hoặc liên kết với bitum lúc hàm lượng hữu cơ lên ​​tới 6% m / m.

Vật liệu chống cháy là vật liệu với kỹ năng chống cháy bên dưới nhiệt độ cao

Vật liệu thuộc nhóm dễ cháy bao gồm hỗn hợp vật liệu ko cháy và dễ cháy. một vài loại vật liệu thuộc nhóm này phổ quát bên trên thị trường như bê tông nhựa, tấm fibro xi măng, vật liệu thạch cao và bê tông với hàm lượng hữu cơ cao hơn 8% trọng lượng, tấm bông khoáng ở dạng liên kết với bitum lúc hữu cơ. hàm lượng từ 7% tới 15% khối lượng. Ngoài ra, nhóm này còn bao gồm vật liệu gỗ với tẩm hóa chất khó cháy, vật liệu ván sợi, xi măng hoặc vật liệu polyme phục vụ yêu cầu về kỹ năng chống cháy.

sau cuối, vật liệu dễ cháy bao gồm vật liệu thuộc loại hữu cơ ko tẩm chất chống cháy.

một vài loại vật liệu chống cháy phổ quát

Ngày nay, sử dụng vật liệu chống cháy trong xây dựng là điều quan yếu để hạn chế nguy cơ hỏa thiến, hãy cùng điểm qua những vật liệu này.

Vì vậy, trong quy trình xây dựng, ngoại trừ việc tìm và đào bới kiếm vật liệu xây nhà bền, chống nóng tốt, gia chủ cần tìm hiểu thêm sử dụng vật liệu chống cháy để hạn chế thiệt hại lúc rủi ro cháy nổ xảy ra. xảy ra.

một. Tấm thạch cao chống cháy, cách nhiệt

Tấm thạch cao chống cháy được coi là vật liệu chống cháy cực tốt, vật liệu này được ứng dụng trong hồ hết những giải pháp phòng cháy phổ quát trong xây dựng hiện nay.

Tấm thạch cao chống cháy, cách nhiệt

đối với thạch cao thông thường, tấm thạch cao chống cháy được xẻ sung thêm một lớp bông thủy tinh, micro silica ngoại trừ lớp giấy và lõi chuyên sử dụng giúp tăng kỹ năng chống cháy lan, ko bắt lửa.

Trong xây dựng và trang trí nội thất, ngoại trừ yếu tố thẩm mỹ, sử dụng tấm thạch cao còn hỗ trợ hạn chế cháy lan, phía bên trong tấm thạch cao còn chứa một chất hóa học là canxi sunfat, chất này lúc xúc tiếp với lửa sẽ phóng thích ra bên dưới dạng tương đối nước ngăn cản sự truyền nhiệt và lan rộng của lửa.

2. El, E. kính chống cháy

Để vừa đảm bảo an toàn và đáng tin cậy phòng cháy chữa cháy vừa đảm bảo tính làm sang trọng cho khoảng ko, sản phẩm kính chống chạy đang được sử dụng phổ quát trong những nhà cửa thương nghiệp, thay thế dần những bức tường bê tông.

Thị trường hiện với 2 sản phẩm phổ quát đó là kính chống cháy EI và E. kính chống cháy

Nhờ kỹ năng chống cháy, ngăn lửa, khói và khí độc, dòng sản phẩm kính chống cháy EI, E đang được ko ít nhà cửa ưa thích, giúp hạn cung ứng hại lúc với sự cố cháy nổ.

Theo đó, điểm mạnh của kính chống cháy là kỹ năng chống cháy lúc hỏa thiến xảy ra. Mặt trong của kính chống cháy với lớp chống cháy lúc gặp nhiệt độ cao, giúp kính ko bị vỡ do sốc nhiệt. Nhờ đó, mọi người đều sở hữu thể chủ động lúc với sự cố hỏa thiến.

Dựa bên trên tiêu chuẩn chỉnh toàn vẹn và cách nhiệt, hiện nay bên trên thị trường với nhị sản phẩm được ưa thích là kính chống cháy EI và kính chống cháy E.

Cụ thể, với sản phẩm kính chống cháy E, loại kính này thực chất là kính hút chân ko, kính được cấu trúc do 2 lớp kính đơn và với một lớp khí trơ ở giữa. Nhờ đó, sản phẩm này còn với kỹ năng ngăn lửa, khói và khí độc trong thời kì từ 45-120 phút.

Tương tự, kính chống cháy EI được cấu trúc do nhiều lớp kính và lớp keo cản nhiệt trong suốt. Ngoài kỹ năng chống cháy tốt, kính chống cháy EI còn tồn tại điểm mạnh là hạn chế sự truyền nhiệt của khói và khí độc qua kính với thời kì chống cháy lên tới mức 120 phút.

3. Sơn chống cháy

ngoại trừ những vật liệu như kính hay tấm thạch cao thì sử dụng sơn chống cháy cũng chính là một trong những giải pháp tối ưu và tiết kiệm trong những công việc phòng chống cháy nổ.

Sử dụng sơn chống cháy cũng chính là một trong những giải pháp tối ưu và tiết kiệm trong công việc phòng chống cháy nổ

Sơn chống cháy là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong xây dựng giúp phòng chống cháy nổ tiết kiệm và cực tốt. Đây là loại sơn với thành phần là những hợp chất Acrylic, trấu hoặc Epoxy và những chất phụ gia, hóa chất khác.

Trong quy trình thi công, sau lúc phủ lên bề mặt vật liệu chống cháy, một lớp đảm bảo sẽ được hình thành, giúp kết cấu thép tránh được tác động của lửa và chịu được nhiệt độ lâu hơn.

Ngoài ra, những loại sơn chống cháy còn tồn tại kỹ năng cảm nhận nhiệt độ, sau đó tự động tăng mức độ dày màng sơn lên nhiều lần, chúng sẽ tạo ra ra một bức tường ngăn ngọn lửa nhiệt xúc tiếp với bề mặt vật liệu. song song, chúng còn tạo ra những chất khí ko cháy, ko độc hại.

bên trên thị trường hiện nay, vật liệu sơn chống cháy phổ quát với 2 loại là sơn chống cháy gốc dầu và sơn chống cháy gốc nước.

Cụ thể, sơn chống cháy gốc dầu được sử dụng phổ quát hơn vì rất với thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Trong lúc đó, sơn chống cháy gốc nước là loại sơn trong đó nước là dung môi chính, đưa tới sự an toàn và đáng tin cậy thân thiện với môi trường thiên nhiên.

4. Cửa thép chống cháy

Cửa chống cháy là đồ sử dụng thân thuộc và vào tầm quan trọng quan yếu hàng đầu trong những công việc phòng chống cháy nổ, đảm bảo nhân loại lúc với hỏa thiến.

Cửa chống cháy

Trong xây dựng, cửa chống cháy phải phục vụ những yêu cầu cơ game thủ dạng, bất kể mức độ chịu nhiệt và chịu lửa kéo dãn dài bao lâu, phải dựa bên trên những yêu cầu chung sau:

– Cửa sử dụng thép cán nguội 0.8-một.2mm, độ dày lưỡi 50-70mm

– khuông bìa sử dụng thép cán nóng dày một,6mm; độ dày khuông 100-110mm

– Lõi cửa sử dụng vật liệu chống cháy magie oxit

– Gioăng cao su đặc ngăn khói

– Tay co thủy lực giúp cửa đóng

Nếu thiếu một trong những yếu tố bên trên thì cửa sẽ ko đạt tiêu chuẩn chỉnh chống cháy, ko đảm bảo an toàn và đáng tin cậy trong xây giới hạn xây dựng.

5. Tấm cách âm chống cháy

Tấm cách âm chống cháy

Ván cách âm chống cháy là vật liệu được gia công từ hỗn hợp gỗ và keo chống cháy. Nhờ lớp keo khác lạ này, tấm chống cháy với kỹ năng bắt lửa từ từ, chống cháy lan, ít tạo khói hay chất thải độc hại, hạn chế nhiệt độ khoảng ko lúc xảy ra hỏa thiến.

Ngoài ra, bề mặt ván chống cháy được phủ một lớp dung dịch chống cháy chuyên sử dụng góp góp thêm phần tăng kỹ năng phòng chống cháy nổ cho ván.

Trong xây dựng, loại ván này vừa tăng cường kỹ năng chống cháy, chống lại tác động của nhiệt, vừa giúp tăng tính làm sang trọng cho khoảng ko sử dụng.

6. Bông thủy tinh chống cháy, cách nhiệt

Bông thủy tinh được gia công từ những sợi bông thủy tinh tổng hợp được liên kết với nhau, kết cấu khá nhẹ như len sợi.

Lớp bông thường nằm ở giữa kết cấu trần, vách ngăn cách nhiệt cho kỹ năng chống cháy vượt trội

lúc sử dụng trong xây dựng, với một túi khí nhỏ giữa những liên kết sợi bông trong môi trường thiên nhiên chân ko giúp chống nóng và dẫn nhiệt kém. Lớp bông thường nằm ở giữa kết cấu trần, vách ngăn cách nhiệt cho kỹ năng chống cháy vượt trội.

Tỷ trọng bông thủy tinh càng tốt thì kỹ năng chống cháy càng tốt. Tuy tấm cách nhiệt này còn với kỹ năng chống cháy, cách nhiệt nhưng vẫn với kỹ năng xảy ra cháy lúc đám cháy quá to.

Nhờ kỹ năng chống cháy cực tốt, bông thủy tinh được tích hợp vào hệ thống trần và những vật liệu khác tạo thành giải pháp chống cháy cực tốt.

7. Bê tông chịu lửa

Bê tông là một trong những vật liệu xây dựng thông thường nhưng với kỹ năng chống cháy rất tốt. Bê tông ko cháy, dẫn nhiệt thấp và chống cháy lan nên thường được sử dụng để gia cố và đảm bảo thép khỏi cháy.

song, ko phải tất cả bê tông đều sở hữu kỹ năng chống cháy như nhau. những đặc tính chống cháy ko giống nhau tùy thuộc vào loại và lượng cốt liệu. Bê tông chịu nhiệt được gia công từ những thành phần chính như xi măng được gia công tinh khiết ở véc tơ vận tốc tức thời cao.

Cụ thể, xi măng với hàm lượng Al2O3 cao hơn tầm thường. song song hạn chế những chất phụ gia và hàm lượng CaO xuống còn 5-7%. Và rất với thể sử dụng thêm những loại phụ gia khác để tăng mức độ bền cho sản phẩm bê tông.

Ngoài kỹ năng chống ăn mòn cao, loại bê tông này còn tồn tại kỹ năng ngăn chặn những chất ở nhiệt độ cao và kỹ năng chống cháy cao nên rất với thể giúp hạn chế rủi ro và tổn thất do hỏa thiến gây ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *