KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

trái đất tuần trước: Bất ổn leo thang

Rate this post

Nhật người chơi dạng tổ chức quốc tang cố Thủ tướng Shinzo Abe

Chiều 27/9, Chính phủ Nhật người chơi dạng đã trọng thể tổ chức Quốc tang cố Thủ tướng Shinzo Abe tại Võ đường Nhật người chơi dạng (Nippon Budokan) ở trung tâm thủ đô Tokyo. Đây là quốc tang thứ nhị của một cựu Thủ tướng Nhật người chơi dạng thời hậu Thế chiến II.

Dự quốc tang với hơn 4.000 quan khách trong và ngoài nước, trong đó với Thủ tướng Kishida Fumio, chủ toạ Hạ viện Hosoda Hiroyuki, chủ toạ Thượng viện Otsuji Hidehisa, hơn 700 nghị viên, nguyên đại biểu Quốc hội và thống đốc 44 tỉnh, thành phố. , cùng hơn 700 khách quốc tế tới từ 218 quốc gia / vùng lãnh thổ bên trên trái đất và những tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Kishida phân trần “sự tiếc thương thâm thúy nhất” trước việc cố Thủ tướng Abe qua đời. Ông tiến công giá cao di sản của cố Thủ tướng Abe, trong đó với việc củng cố quan hệ đồng minh Nhật – Mỹ, đề xuất thiết lập phạm vi hội thoại bình an 4 bên (thường gọi là Bộ tứ) giữa nhị nước. Hoa Kỳ, Nhật người chơi dạng, Úc và Ấn Độ, và xúc tiến sáng kiến ​​”Ấn Độ Dương-thái hoà Dương Tự do và Mở” (FOIP) …

Trong bài phát biểu sau đó, cựu Thủ tướng Suga Yoshihide thay mặt bởi hữu của cố Thủ tướng phân trần sự tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của ông.

Trước đó, sáng 27/9, đông đảo người dân Nhật người chơi dạng đã tới viếng cố Thủ tướng Abe tại nhị điện thờ do Chính phủ Nhật người chơi dạng sắp xếp tại Công viên Kudanzaka, ngoại thành Nippon Budokan. Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người đã xếp hàng dài để chờ tới lượt dâng hoa và thể hiện tình cảm thâm thúy dành riêng cho ông Abe.

Cố Thủ tướng Abe sinh ngày 21/9/1954 tại Tokyo, trong một gia đình với truyền thống chính trị vững vàng. Sau lúc bước đi vào chính trường Nhật người chơi dạng năm 1993, ông đã giữ nhiều chức vụ quan yếu trong chính phủ và LDP. Tháng 9 năm 2006, ông được bầu thống trị toạ LDP và được Quốc hội bầu làm Thủ tướng Nhật người chơi dạng thứ 90 vào trong ngày 26 tháng 9 năm đó. lúc đó, ông thế hệ 52 tuổi và là thủ tướng trẻ nhất của Nhật người chơi dạng thời hậu chiến. Tuy nhưng, tới tháng 9 năm 2007, ông phải từ nhiệm Thủ tướng Chính phủ vì lý do sức khỏe.

Tháng 9/2012, ông Abe trở lại vị trí người đứng đầu LDP sau cuộc bầu cử chủ toạ đảng. Vào tháng 12 năm 2012, chính trị gia này đã dẫn dắt LDP giành thành công áp đảo trong cuộc bầu cử Hạ viện. Ngày 26/12/2012, ông Abe chính thức được té nhiệm làm Thủ tướng sau một cuộc bỏ thăm tại Quốc hội. tới tháng 8 năm 2020, ông một lần nữa từ nhiệm thủ tướng vì lý do sức khỏe. Cựu Thủ tướng Abe là thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật người chơi dạng, vượt qua kỷ lục của Thủ tướng Eisaku Sato.

Sau lúc rời nhiệm sở, ông Abe vẫn tích cực tham dự những hoạt động chính trị. Ngày 11/11/2021, chính trị gia này trở thành thủ lĩnh của Seiwa Seisaku Kenkyukai – phe to nhất trong LDP. Tuy nhưng, vào trong ngày 8 tháng 7, ông đã bị sát hại lúc đang vận động tranh cử cho một ứng cử viên đảng LDP ở thành phố Nara, miền tây Nhật người chơi dạng.

Để ghi nhận những đóng góp của cố Thủ tướng Abe, ngày 11/7, Chính phủ Nhật người chơi dạng đã quyết định truy tặng “Vòng cổ Hoa cúc”, danh hiệu cao quý nhất của quốc gia cho ông.

Bầu cử Ý: Liên minh trung hữu giành phần nhiều rõ rệt trong Quốc hội

Kết quả chính thức của cuộc tổng tuyển cử tại Ý ngày 25/9/2022 cho biết liên minh trung hữu, bao gồm đảng Fratelli d’Italia – FdI của Giorgia Meloni, đảng Liên đoàn phương Bắc của cựu Bộ trưởng Nội vụ Matteo Salvini và cựu Thủ tướng. Đảng Forza Italy của Silvio Berlusconi đã giành được phần nhiều rõ rệt ở cả Thượng viện và Hạ viện Ý.

Theo số liệu do Bộ Nội vụ Ý cung ứng, trong lúc việc kiểm phiếu được hoàn thành ở 99% điểm bỏ thăm của nước này, đảng Fratelli d’Italia (FdI) đã thu được 26% số phiếu bầu. bầu. Do đó, bà Giorgia Meloni, người đứng đầu Fdl, rất hoàn toàn với thể sẽ trở thành Thủ tướng Italy tiếp sau. Nếu đúng như vậy, bà được xem là kẻ con gái trước tiên nắm giữ chức vụ và lãnh đạo chính phủ cánh hữu nhất trong lịch sử nước Ý thời hậu chiến.

Trong cùng một liên minh trung hữu, đảng Liên đoàn phương Bắc của cựu Bộ trưởng Nội vụ Matteo Salvini và đảng Forza Italy của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi giành được tuần tự khoảng 8,7% và 8,một%. lá phiếu.

Đối thủ khó khăn chính của Fdl, Đảng Dân chủ (PD) do ông Enrico Letta lãnh đạo đã giành được 19% phiếu bầu và chịu thất bại. Trong lúc toàn bộ liên minh cánh hữu giành được từ 43,7 tới 44 xác suất số phiếu bầu, liên minh trung tả – bao gồm PD và ba đồng minh nhỏ – giành được khoảng 26 xác suất. Điều này còn với tức thị chính phủ cánh hữu tiếp sau sẽ sở hữu được thể kiểm soát phần nhiều ghế trong Hạ viện và Thượng viện.

Phong trào 5 Sao (M5S) theo chủ nghĩa dân túy đã giành được hơn 15% số phiếu bầu, và lãnh đạo của M5S, cựu Thủ tướng Giuseppe Conte, tuyên bố rằng chúng ta sẽ hoạt động như một đảng đối lập trong Quốc hội tiếp sau. .

sắp 51 triệu cử tri đủ điều kiện trong tổng số 59 triệu dân ở Ý đã bỏ thăm để bầu ra 200 thượng nghị viên và 400 đại biểu quốc hội. Điểm ko giống nhau của cuộc bầu cử này là cử tri bên trên 18 tuổi lần trước tiên được bầu làm member Thượng viện. Trước đây, chúng ta chỉ được phép bỏ thăm cho những member của Hạ viện và chỉ những cử tri bên trên 25 tuổi thế hệ được bỏ thăm cho những thượng nghị viên.

Triều Tiên phóng tên lửa lần nữa

Theo hãng tin Yonhap, Hội đồng tư vấn trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết thêm, tối 29/9, Triều Tiên đã phóng nhị tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) từ khu vực Sunchon ở tỉnh nam giới Pyongan xuống hồ. phía đông của quốc gia này.

JCS tuyên bố rằng chúng ta bắt gặp những vụ phóng từ khu vực Sunchon ở tỉnh nam giới Pyongan trong khoảng thời kì từ 20:48 tới 20:57 (giờ địa phương). Tuy nhưng, JCS ko cung ứng thêm thông tin cụ thể.

Trong một văn người chơi dạng gửi báo chí, JSC nêu rõ: “Trong lúc tăng cường cảnh giác và giám sát, quân đội của Shop chúng tôi đang duy trì trạng thái sẵn sàng cao và hợp tác ngặt nghèo với Mỹ.”

Trong lúc đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật người chơi dạng Yasukazu Hamada cho biết thêm, nhị tên lửa Triều Tiên vừa phóng đã bay khoảng 300 km ở độ cao 50 km. Chỉ trích những vụ phóng tên lửa lặp đi lặp lại của Triều Tiên, ông cho rằng đó là điều “ko thể đồng ý được”.

Đây là lần thứ ba Triều Tiên phóng tên lửa trong tuần này. Trước đó, chiều 28/9, Nhật người chơi dạng và Hàn Quốc thông tin Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo ra hồ Đông. Động thái của Triều Tiên ra mắt ngay trước chuyến thăm Nhật người chơi dạng và Hàn Quốc của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Cũng trong ngày 25/9, JCS xác nhận Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống vùng hồ giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật người chơi dạng vào sáng cùng ngày. JCS ước tính tên lửa đã bay 600 km ở độ cao khoảng 60 km, với véc tơ vận tốc tức thời tối đa hơn 6.125 km / h.

Động thái của Triều Tiên ra mắt trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận hải quân chung ở vùng hồ ngoài khơi bờ hồ phía đông Hàn Quốc từ thời điểm ngày 26-29 / 9 với sự tham dự của tàu sân bay. Tàu sân bay USS Ronald Reagan.

Nga khảo sát vụ rò rỉ “khủng bố quốc tế” Nord Stream

Ngày 28/9, Văn phòng Công tố Liên bang Nga thông tin những cơ quan bình an nước này đã mở cuộc khảo sát “khủng bố quốc tế” về vụ rò rỉ đường ống Nord Stream chở khí đốt từ Nga tới Liên minh âu lục (EU).

Theo thông tin, Cơ quan bình an Liên bang Nga (FSB) đã mở cuộc khảo sát sau lúc bắt gặp “những hành động phá hoại với chủ đích nhằm mục đích vào những đường ống dẫn khí đốt sắp đảo Bornholm bên trên hồ Baltic, gây thiệt hại đáng sử dụng rộng rãi về mặt kinh tế tài chính cho Liên bang Nga”.

Trước đó, ngày 27/9, Cơ quan Hàng hải Thụy Điển đã cảnh báo về nhị vụ rò rỉ bên trên đường ống Nord Stream một, chạy qua vùng đặc quyền kinh tế tài chính của Thụy Điển và Đan Mạch. Vi mạch.

Cảnh báo được đưa ra ngay sau lúc một vụ rò rỉ trong đường ống Nord Stream 2, chạy qua vùng đặc quyền kinh tế tài chính của Đan Mạch, cũng khá được bắt gặp. Cả 3 đoạn đường ống xảy ra sự cố đều ko hoạt động được nhưng đã được bơm khí.

chủ toạ Ủy ban âu lục Ursula von der Leyen và Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen hôm 27/9 cho biết thêm những rò rỉ là kết quả của sự phá hoại. Cảnh sát Thụy Điển cũng đã mở cuộc khảo sát sơ bộ theo hướng này.

Nord Stream một và 2 sắp đây đã biến đổi thành tâm điểm của căng thẳng địa chính trị, với việc âu lục cáo buộc Nga cắt nguồn cung ứng khí đốt để vũ khí hóa năng lực và Moscow cho rằng những giải pháp trừng trị của phương Tây khiến cho cho nước này ko thể phục vụ bình an nguồn cung.

Nord Stream một là đường ống dẫn khí đốt to nhất từ ​​Nga sang Đức qua hồ Baltic, gồm nhị đường ống song song với công suất mỗi bên 27,5 tỷ m3 / năm. Đường ống ngừng hoạt động trọn vẹn vào đầu tháng 9, lúc tập đoàn Gazprom của Nga ko thể mở cửa trở lại sau lúc bảo trì vì sự cố kỹ thuật.

Nord Stream 2 hoàn thành vào cuối năm 2021, nằm sắp như song song với Nord Stream một, sẽ hỗ trợ tăng gấp đôi nguồn cung ứng khí đốt từ Nga sang Đức lên 110 tỷ m3 mỗi năm. Berlin đã hoãn vô thời hạn việc cấp phép cho Nord Stream 2 vào trong ngày 22 tháng 2, nhị ngày trước lúc Nga mở đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Nga ký xác nhận độc lập của những vùng Kherson và Zaporizhzhia

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác nhận những vùng Kherson và Zaporozhye ở khu vực miền nam giới Ukraine là những vùng lãnh thổ độc lập. Theo đó, văn người chơi dạng được công bố vào trong ngày 30/9 bên trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga.

“thích ưa thích với những nguyên tắc và tiêu chuẩn chỉnh được đồng ý thoáng rộng của pháp luật quốc tế, xác nhận và tái cam đoan nguyên tắc quyền đồng đẳng và quyền tự quyết của những dân tộc được ghi trong Hiến chương Liên hợp quốc, thích ưa thích với ý chí của nhân dân Vùng Kherson tại cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào trong ngày 27 tháng 9 năm 2022, tôi quyết định: xác nhận độc lập và độc lập của vùng Kherson, ”sắc lệnh viết. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga đã ký một sắc lệnh tương tự, trong đó ông quyết định xác nhận sự độc lập của lãnh thổ vùng Zaporozhye.

Trước đó, ngày 27/9, quan chức nhị miền Ukraine đã công bố kết quả cuộc trưng cầu dân ý về sự sáp nhập Nga. Theo cơ quan bầu cử địa phương ở khu vực Zaporizhzhia, sau lúc kiểm tất cả những phiếu bầu, kết quả cho biết 93,11% cử tri ở khu vực này tậu đầu quân cho Nga. Trong lúc đó, những quan chức vùng Kherson thông tin rằng 87,05% cử tri ở vùng này cũng tậu gia nhập Nga, sau lúc hoàn thành việc kiểm phiếu hoàn chỉnh.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 27/9 cho biết thêm sẽ ko xác nhận kết quả trưng cầu dân ý tại những khu vực nói bên trên và sẽ ko thương lượng với Nga sau lúc Moscow tiến hành. trưng cầu dân ý “sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo Nga đang “leo thang nguy hiểm” với kế hoạch sáp nhập lãnh thổ Ukraine, vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc. Ông Guterres tái cam đoan kế hoạch sáp nhập lãnh thổ Ukraine vào lãnh thổ Nga là hành động “ko bao giờ thích ưa thích với mỗi phạm vi pháp luật quốc tế” và đi trái lại mỗi giá trị của tập thể quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *